x close

คนบันเทิงห่วงใยปัญหา #ฝุ่นละออง วอนภาครัฐยกเป็นเรื่องเร่งด่วน-รีบหาทางแก้ไข

          เหล่าคนบันเทิงขอเป็นอีกกระบอกเสียงเตือนวิกฤตฝุ่น-หมอกควัน ในกรุงเทพฯ ฝากถึงภาครัฐให้เร่งหาทางแก้ไขโดยด่วน มองเป็นเรื่องใกล้ตัวประชาชนมาก
ฝุ่น pm 2.5

ภาพจาก Instagram nathalie_davies

          จากกรณีข่าวคุณภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ระบุว่า ปัจจุบันคุณภาพอากาศอยู่ในระดับ คุณภาพปานกลางถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยมีสารมลพิษทางอากาศที่ตรวจพบเกินมาตรฐานได้แก่ ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ตรวจพบค่าระหว่าง 50-91 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งมีหลายพื้นที่ที่มีค่าเกินมาตรฐาน ส่งผลให้สภาพอากาศแย่ ซึ่งในโลกโซเชียลออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันมาก หลังทางภาครัฐยังไม่มีการประกาศเตือนเรื่องนี้อย่างจริงจัง ทั้ง ๆ ทั้งส่งผลเสียต่อประชาชนในพื้นที่เขต กรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นอย่างมาก (อ่านข่าว หมอกควันปกคลุม กรุงเทพฯ ปริมณฑล วิกฤตต่อเนื่อง นครปฐมหนักสุด)
ฝุ่น pm 2.5

ภาพจาก Instagram golfbenjaphon

          ล่าสุด (14 มกราคม 2562) เหล่าซุปตาร์คนดังในวงการบันเทิงก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยส่วนใหญ่บอกว่าเริ่มเห็นถึงผลเสียเรื่องนี้แล้ว พร้อมทั้งได้ออกมารณรงค์ให้ประชาชนหันมาใส่หน้ากากอนามัยเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองในระดับหนึ่งก่อน และวอนไปถึงภาพรัฐและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องออกมาให้คำชี้แนะวิธีการป้องกันและลดเกิดการมลพิษอย่างจริงจัง อีกทั้งยังมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเร่งด่วน ควรแก้ไขให้เร็วที่สุดอีกด้วย

          โดย โอปอล์ ได้ออกมาทวีตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "อากาศในกรุงเทพตอนนี้ไม่ไหวแล้วจริง ๆ ภาครัฐก็ไม่มีนโยบายอะไรที่ชัดเจน...ใครสนิทผู้ที่มีอำนาจรับผิดชอบเรื่องนี้ ฝากกระซิบทีค่ะว่าเรื่องนี้ใกล้ตัวประชาชนมาก มากจนคนที่ไม่แคร์อะไรยังต้องแคร์ ถ้าผู้มีอำนาจวางเฉยและคิดว่านี่เป็นเรื่องเล็ก...ฝากกระซิบว่าเข้าใจผิด...ผิดมากกกกกกกกก"

          อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียลก็ได้มีการแชร์ภาพสภาพอากาศในช่วงเช้าของวันนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่ายังคงอยู่ในภาวะวิกฤตอย่างเห็นได้ชัดว่ามีหมอกควันปกคลุมอยู่หลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ พร้อมทั้งโพสต์ข้อความเตือนการทำกิจกรรมในที่แจ้งและให้สวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านด้วย
View this post on Instagram

เห็นฟุ้งๆตอนเช้า อย่าคิดว่าหมอกอารมณ์โรแมนติกนาจาาาาา หมอกควันพิษจร้าาาา อันตรายกับอวัยวะการหายใจมากกกกก สมอง หัวใจ ฯลฯ ก็มีผลกระทบ!!!!! ใครมีเครื่องฟอกอากาศเปิดโลด ใครต้องออกข้างนอกอย่าลืมใส่หน้ากากรุ่นN95 #หน้ากากเขียวขาวรุ่นธรรมดากรองฝุ่นพิษในขณะนี้ไม่ได้นะคะ #ไม่ต้องรอให้ใครมาออกคำเตือนเรา #ต้องรู้จักหาข่าวและป้องกันตนเอง #ประเทศอื่นถึงระดับฝุ่นพิษต่ำกว่านี้เค้าก็ออกคำเตือนห้ามออกจากบ้านกันละนะ 🙄 take care นะทุกคน!!! มีหลายรูปเป็นข้อมูล เลื่อนดูนะ 0-50 คืออากาศปลอดภัย หรือโหลดแอพ air visual มาดูเองเลย

A post shared by นาตาลี เดวิส (@nathalie_davies) on

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คนบันเทิงห่วงใยปัญหา #ฝุ่นละออง วอนภาครัฐยกเป็นเรื่องเร่งด่วน-รีบหาทางแก้ไข โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2562 เวลา 11:47:50 10,608 อ่าน
TOP