x close

แมว จิรศักดิ์-แหนว ควงคู่เปิดใจชีวิตรัก 10 ปี เคยเกือบเลิก เพราะติดเหล้าหนัก

          แมว จิรศักดิ์ ควงภรรยา แหนว อาจารีย์ เปิดใจชีวิตคู่ 10 ปี หวิดเลิกกันเพราะติดเหล้าหนัก ฝากถึงเกรียนแซวเรื่อง นิโคล ผ่านมานานขนาดนี้ยังเล่นไม่เลิก
          ใช้ชีวิตคู่มาอย่างยาวนาน สำหรับ นักร้องหนุ่ม แมว จิรศักดิ์ และภรรยานอกวงการ แหนว อาจารีย์ ที่ล่าสุดแมวและแหนว ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร

10 ปีที่คบกันมา ย้อนกลับไปหน่อยไปรู้จักกันยังไง ?

          แมว : ก็รู้จักกันแถวตึกแกรมมี่นี่แหละ ก็รู้จักกันมาสักพัก ทำงานก็เดินผ่านกันไปมา มีช่วงหนึ่งที่มีจัดแคมปัสเขาก็เป็นคนดูแล

เอาจริง ๆ ช่วงที่พี่แหนวเข้ามาในชีวิต เป็นช่วงที่พี่แมวผิดหวังในความรักพอดี ?

          แมว : ครับ มันเหมือนเชื่อมต่อกันพอดี พอตรงนั้นจบปุ๊บ เราก็เฮิร์ตอยู่ช่วงหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นยังไม่เลิกดื่ม คือภาษาดนตรีต้องรักษาแผลใจ เราก็ไปนั่งดื่ม แต่ก็เหงา โทรศัพท์หาเพื่อนมันก็ไม่ได้อะไรมากมาย เราไม่รู้จะโทรศัพท์หาใครอีก ก็เลยดูเบอร์ เจอเบอร์แหนวเลยโทร. หา ก็ชวนเขามานั่งเป็นเพื่อนแต่เขาไม่มา

          แหนว : ตอนนั้นประมาณ 5 โมงครึ่งยังทำงานอยู่เลย แต่ว่าเราไม่เที่ยว ไม่ดื่มเหล้า ไม่อะไรเลย แล้วแพ้กลิ่นบุหรี่ด้วย ก็เลยไม่ไปดีกว่า อีกอย่างเขาเพิ่งมีข่าวไม่อยากไปนั่งให้มันเป็นเป้า

แล้วตัดสินใจตอนไหนว่าจะคบกัน ?

          แมว : เป็นปีอยู่นะ แต่ระหว่างนั้นก็ทำความรู้จักกันไป ละลายพฤติกรรม

          แหนว : จริง ๆ ไม่ต้องจีบเลย นี่ก็ใกล้ 30 แล้ว เราก็เริ่มรู้แล้ว เพราะเขาส่งข้อความมา เราก็ถามว่าคบกันไหม เอานิสัยจริง ๆ ออกมาเลยนะ ไม่ต้องเฟกจะได้ไม่เหนื่อย เพราะถ้าเอาออกมาแล้วรับกันไม่ได้ก็จะได้ไม่เสียเวลา

          แมว : เราแสดงตัวตนเต็มที่ ตื่นกี่โมง พฤติกรรมการดื่มเป็นยังไง เขาเห็นหมด

เห็นแล้วพี่แหนวรู้สึกยังไง ?

          แหนว : ก็อึ้ง ๆ หน่อย โห...กินเหล้าขนาดนั้น คือไม่ใช่เหล้าอย่างเดียว เบียร์ด้วย คือเปิดตู้เย็นห้องเขามันไม่มีน้ำเปล่า มันมีแต่เบียร์กับโซดา แล้วเขากินเหล้าแบบเพียว ๆ เขาบอกเปิดคอ

เห็นอยู่แบบนั้นนานไหมที่เปิดตู้เย็นแล้วเบียร์เต็มตู้ ?

          แหนว : ก็สักพัก ก็เป็นเดือน เราก็รู้สึกว่ามันไม่ดี บ้านเราก็ไม่มีใครดื่ม แล้วเริ่มคุยกันว่าถ้าเป็นแบบนี้มันไม่ได้แน่ ๆ เพราะว่ากินขนาดนี้แก่ไปมันต้องเป็นโรคแน่ ๆ แล้วถ้าป่วยติดเตียง แล้วเขาไปกินเหล้ากับเพื่อนไม่ได้ไปกับเรา เราไม่ดูแลนะ ไปเรียกเพื่อนมาดูแล แต่ถ้าจะให้เราดูแลก็หยุดตอนนี้ แก่ไปเป็นไรดูแลได้ เพราะมีความรู้สึกว่ามันไม่เอาเปรียบกัน แต่เขาก็ยังดื่มอยู่แต่ลดปริมาณลง แล้วจะมีเรื่องการนอนของเขามาคั่นก่อนหน้าที่จะคุยเรื่องเหล้า เรื่องการนอนมันไม่ตรงกันเลย คือพี่แมวเขาตื่นกลางคืน นอนกลางวัน เราทำงานออฟฟิศปกติเลยคุยกันได้นิดเดียวต่อหนึ่งวัน

ถึงขั้นวันหนึ่งบอกว่าถ้าเลิกสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ก็เลิกกัน ?

          แหนว : น่าจะเรื่องเบียร์ เราบอกว่าถ้าพี่แมวยังดื่มแบบนี้เราหยุดแค่นี้ดีกว่า เพราะตอนนั้นเริ่มรู้สึกดี ๆ กับเขาแล้ว เพราะไม่อยากไปต่อแล้วจริง ๆ เราหยุดแล้วเราเป็นเพื่อนกันดีกว่า ไม่อยากเสียเพื่อนดี ๆ แบบเขาไป

เลิกเลยไหม ?

          แมว :  ยังไม่ขาด มันลดลง แต่มีประปราย ไปตามงานเลี้ยงมันก็มีนิด ๆ หน่อย ๆ จนมาวันหนึ่งเขาเอาหนังสือ ชื่อว่า ตีบ ตัน แตก ตาย มาให้อ่าน เป็นเรื่องของการไม่ดูแลตัวเอง แล้วเรื่องเหล้าเรื่องอะไร เขาก็พาผมไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล โอ้โห คอเลสเตอรอลสามร้อยกว่า แล้วก็มีไขมันพอกตับ

          แหนว : เราพาเขาไปหาคนที่เป็นมะเร็งตับ ซึ่งตอนนั้นไปโรงพยาบาลรัฐที่เขาไม่มีห้องพิเศษต้องไปนอนรวมกันเยอะ ๆ เขาเห็นอะไรแบบนั้นก็ถามว่าเป็นอะไร เราก็เลยเล่าให้เขาฟัง เสร็จแล้วพาไปหาคุณยายเป็นเส้นเลือดสมองตีบ จากนั้นเขาก็หยุดเลย

เห็นว่ามีบางวันเจอคำพูดหนัก ๆ ด้วย ?

          แหนว : ใช่ค่ะ วันนั้นไปคอนเสิร์ตกับพี่แมว เราก็มานั่งรอบนรถตู้ ซึ่งฝั่งที่เรานั่งบางคันมันจะเปิดกระจกได้ เราก็เปิดกระจกไว้ แล้วพี่แมวเขาขึ้นมา แล้วแฟนคลับเขาโผล่มาตรงกระจกแล้วพูดว่า พี่แมว ๆ หนูชอบพี่แมวมากเลย แล้วเขาบอกว่าพี่ไม่น่าเลิกกับพี่กี้เลย พี่กี้สวยจะตายไม่เหมือนคนนี้ ตอนนั้นก็รู้สึกโกรธ คุณไม่รู้เรื่อง คุณอย่าเอาอะไรที่คุณตัดสินมาอะไรคนอื่น ก็เลยปิดกระจกเลย เราก็ถามพี่แมว ว่าพี่แมวไม่คิดจะช่วยอะไรเหรอ พี่แมวบอกเดี๋ยวจัดการให้

          แมว : ส่วนใหญ่ผมจะโดน อย่างที่ผ่านมาโดนเกรียน ๆ เยอะ แต่ล่าสุดเขาไม่ได้เกรียนแต่เขาไม่รู้เลยซวยไป ที่ผ่านมาเขาก็ถามว่านิโคลไม่มาเหรอ แล้วก็ขำ ๆ ไป คือเรื่องเหล่านี้มันเป็นเรื่องเจ็บปวดไม่ควรเอามาล้อเล่น หลังจากเหตุการณ์ที่แล้วมีเข้ามาในเฟซบุ๊กอีกครับ ผมโพสต์รูปผม แล้วบอกว่า ในอากาศนั้นมีฝุ่น แล้วในใจคุณมีใคร เข้ามาครับ นิโคล ผมก็เลยพิมพ์กลับไปว่านี่กี่ปีแล้ว คุณยังไม่เลิกล้อเล่นแบบนี้อีกเหรอ ไม่สนุกนะครับ และสักพักคอมเมนต์นั้นหายไปแต่ผมแคปหน้าจอเอาไว้ แล้วผมก็เข้าไปในอินบ็อกซ์เขาแล้วส่งรูปที่แคปไป แล้วบอกว่าไม่ควร

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แมว จิรศักดิ์-แหนว ควงคู่เปิดใจชีวิตรัก 10 ปี เคยเกือบเลิก เพราะติดเหล้าหนัก โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2562 เวลา 23:13:22 24,128 อ่าน
TOP