x close

หญิงวัย 40 ดึงหน้าหวังสวย แต่หน้าไหม้บวมปริ เป็นตุ่มพอง สยองจนชีวิตพัง

        หญิงไต้หวัน วัย 40 ปี ยกกระชับใบหน้าหวังอ่อนวัย แต่กลายเป็นชีวิตพัง หน้าไหม้ บวมปริ แถมเป็นตุ่มพอง เจ็บปวดทรมาน ช้ำทั้งกายทั้งใจ 
 

ภาพจาก topick.hket.com

        ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กัน และความสวยความงามก็เป็นสิ่งที่เสริมสร้างความมั่นใจในชีวิต ผู้หญิงหลาย ๆ คนจึงหมั่นดูแลตัวเองให้สวยเป๊ะอยู่เสมอ โดยเฉพาะผู้หญิงวัย 30 ปลาย ๆ ขึ้นไป เพราะความโรยรามันมาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น จึงต้องหาวิธีแก้ไข ซึ่งก็มีมากมายหลายแบบ ทั้งเรื่องอาหารการกิน การพักผ่อน ทาครีมบำรุง ไปจนถึงยกกระชับใบหน้าอย่างโบท็อกซ์ ร้อยไหม ฯลฯ

        เช่นเดียวกับหญิงชาวไต้หวัน แซ่หลิน วัย 40 ปี คนนี้ อายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เธอไม่มั่นใจผิวหน้าของตัวเอง เธอจึงตัดสินใจเข้ารับบริการเสริมความงามเพื่อยกกระชับใบหน้า พร้อมความหวังว่าจะออกมาสวยเป๊ะเหมือนสมัยวัยสาวอีกครั้ง แต่ผลลัพธ์ที่ได้มามันช่างตรงกันข้ามกับสิ่งที่คิด และทำให้เธอรู้สึกเลวร้ายกว่าเดิมหลายเท่า จนแทบไม่อยากส่องกระจกดูตัวเอง 

        จากการรายงานของเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ  เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยหลินเดินทางไปใช้บริการที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในกรุงไทเป และตัดสินใจยกกระชับใบหน้าด้วยเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ หรือ RF (Radio Frequency) 

        ในช่วงก่อนทำ เจ้าหน้าที่ของคลินิกก็ได้ทำความสะอาดใบหน้าให้กับเธอตามขั้นตอนปกติ และทายาชา หลังจากขั้นตอนทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลินก็ออกจากคลินิกในเวลาประมาณ 18.30 น. ซึ่งในระหว่างทางกลับบ้านนั้น เธอรู้สึกแสบร้อนแปลก ๆ ที่หน้า แต่ก็ยังไม่คิดอะไรมาก

ภาพจาก topick.hket.com

         กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. อาการแสบร้อนบนใบหน้าของหลินไม่ได้ทุเลาลงเลย อีกทั้งยังเจ็บปวดหนักกว่าเดิม และเมื่อเธอส่องกระจกดูก็ต้องช็อกอย่างหนัก แทบจะเป็นลมไปตอนนั้น เพราะเธอพบว่ามีตุ่มพอง เป็นตุ่มน้ำใส ๆ ผุดขึ้นบริเวณแก้ม คาง ลามไปจนถึงลำคอ และใบหน้าก็บวมฉึ่ง หลินจึงโทร. ติดต่อไปหาทางคลินิก เล่าให้ฟังว่ามันเกิดอะไรขึ้น ซึ่งทางคลินิกก็บอกว่าไม่มีปัญหาอะไร และมันเป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้หลังจากรับการยกกระชับผิว 

         แต่คำชี้แจงดังกล่าวไม่ทำให้หลินเบาใจลงแม้แต่น้อย โดยในวันต่อมา ผิวหน้าของหลินก็กลายเป็นสีแดงเหมือนโดนน้ำร้อนลวก เกิดตุ่มพองใส ๆ จำนวนมาก ทั้งตุ่มเล็ก ตุ่มใหญ่ ผุดขึ้นเพียบ

         หลินเดินทางเข้าไปยังคลินิกดังกล่าวเพื่อจะถามให้รู้เรื่อง เพราะอาการตอนนี้มันไม่น่าใช่เรื่องปกติแล้ว ทางคลินิกได้บอกให้เธอไปโรงพยาบาล และกว่าที่หลินจะได้พบแพทย์ อาการของเธอก็เป็นหนักกว่าเดิมมาก ทั้งใบหน้าบวมพอง ตุ่มใสขึ้นเต็มทุกที่จนแทบจะลืมตาไม่ขึ้น โดยแพทย์วินิจฉัยว่าใบหน้าของหลินเป็นอาการเดียวกับแผลไฟไหม้ หรือน้ำร้อนลวก ระดับที่สอง (Second degree burn) 

         หลินต้องรักษาตัวอยู่นานมาก ทั้งทำศัลยกรรมแก้ไขจุดที่ผิวไหม้หลายครั้ง รวมทั้งต้องเข้าพบจิตแพทย์ เนื่องจากสภาพจิตใจของเธอได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนักจากปัญหาดังกล่าว มันทำให้เธอเครียด วิตกกังวลและหวาดกลัวอย่างที่สุด 

         หลังเกิดเหตุ คลินิกเสริมความงามดังกล่าวได้ถูกตรวจสอบอย่างละเอียด และพบว่าเป็นคลินิกเถื่อน แม้ว่าบนเว็บไซต์จะมีการระบุว่าทุกอย่างดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญ มีใบอนุญาตประกอบกิจการถูกต้อง แต่ความจริงแล้วไม่มี อีกทั้งยังให้บริการอย่างไม่รู้วิธีที่ถูกต้อง 

ภาพจาก topick.hket.com

         เครื่องยกกระชับใบหน้าแบบ Radio Frequency ที่คลินิกดังกล่าวใช้นั้น ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับยาชา และเจ้าหน้าที่ก็ไม่ควรทายาชาให้กับลูกค้า ซึ่งรายงานระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหลิน ทำให้เธอน่าจะเป็นเคสแรกของโลกที่ได้รับผลกระทบจากการยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีนี้

         ทั้งนี้ หลินต้องการฟ้องร้องดำเนินคดีและเรียกค่าเสียหายจากคลินิกดังกล่าว เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอมันทำให้เจ็บปวดทั้งกายและใจ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเธอเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังไม่สามารถบอกได้เลยว่าใบหน้าของเธอจะกลับคืนมาเป็นปกติหรือไม่ 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หญิงวัย 40 ดึงหน้าหวังสวย แต่หน้าไหม้บวมปริ เป็นตุ่มพอง สยองจนชีวิตพัง โพสต์เมื่อ 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 15:18:07 72,680 อ่าน
TOP