x close

โย่ง อาร์มแชร์ เผยประสบการณ์เลิกบุหรี่กว่า 3 ปี เลือกทำแบบนี้ เพื่อเธอคนเดียว

           โย่ง อาร์มแชร์ บันทึกประสบการณ์เลิกบุหรี่ เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก จากที่ติดหนัก แต่ตัดใจเลิกได้ เพราะรักภรรยามากกว่า

ภาพจาก Instagram yongarmchair

           ขึ้นแท่นเป็นไอดอลคนรักภรรยาแห่งวงการบันเทิงไทย สำหรับนักร้องหนุ่ม โย่ง อาร์มแชร์ ที่มักจะมีโพสต์หวาน ๆ ถึงภรรยาสาว ก้อย Saturday Seiko จนทำเอาสาว ๆ หลายคนอิจฉาอยู่บ่อยครั้ง

           อย่างล่าสุด (31 พฤษภาคม 2562) โย่ง อาร์มแชร์ ได้โพสต์ภาพคู่สุดสวีตกับภรรยาสาว บอกเล่าถึงประสบการณ์การเลิกบุหรี่ของเขา เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลกลงใน IG พร้อมแฮชแท็ก #รักภรรยามากกว่าบุหรี่ โดยมีข้อความสุดโรแมนติก ดังนี้

ภาพจาก Instagram yongarmchair

           "บันทึกครบรอบ 3 ปี 2 เดือน ในการเลิกสูบบุหรี่ของผม !! เวลาผ่านไปเร็วกว่าที่คิดครับ จากแรก ๆ ที่เฝ้านับวัน จนปล่อยให้มันผ่านไปโดยที่ไม่แยแสอะไรเลย... ย้อนเวลากลับไป ก็แปลกใจอยู่เหมือนกัน ที่ตอนนั้นยอมให้ตัวเองขาดมันไม่ได้ ต้องทนอยู่กับความเหม็น อาการไอ และการนอนหลับที่แสนทรมานมาเกือบ ๆ 20 ปี

           อยากเลิกหลายครั้ง แต่ก็แพ้เพราะความอ่อนแอของตัวเองทุกครั้ง รู้ว่าไม่ดี แต่ก็เลิกไม่ได้... จนถึงช่วงนึงที่เริ่มมีอาการไอถี่ขึ้นจากการใช้เสียง ออกกำลังกายได้น้อยลง รู้สึกกังวลเวลาต้องเข้าคุยกับใคร แถมแฟนก็เริ่มไม่อยากให้เข้าใกล้ เพราะเหม็นบุหรี่ และเริ่มมีอาการไอตามผมแบบไม่ทราบสาเหตุ ก็เริ่มรู้สึกว่า มันไม่ใช่แล้วว่ะ !

           การเลิกครั้งนั้นของผม เริ่มง่ายมากครับ คือคิดจะเลิกปุ๊บ ก็ขยำซองบุหรี่ แล้วขว้างลงถังขยะปั๊บ แล้วบอกตัวเองว่าจะไม่สนใจสิ่งที่เป็นขยะในชีวิตอีกต่อไป

           ไม่หาสิ่งใดมาทดแทน ไม่คิดว่าต้องโหยหา ไม่กลัวความทรมาน ไม่สนว่าชีวิตจะเกิดสภาวะ"ขาด" ใด ๆ เพราะมันคือสิ่งที่ "เกิน" มาตั้งแต่เเรก แล้วมันก็สำเร็จ จากความตั้งใจบวกกับความสุขที่ได้กลับมา !

           บางทีการเลิกลากับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ก็ไม่ได้ยากเย็นเสมอไป ถ้าเราตระหนักได้ว่า ความสัมพันธ์นั้น ๆ มันมีแต่การทำร้ายกันซ้ำไปซ้ำมา....... มาจนถึงวันนี้ ผมบอกได้เต็มปากว่า ผมคิดไม่ผิด ! ใครกำลังลังเลอยู่ ลองดูนะครับ ผมเป็นกำลังใจให้

           ยิ่งได้หอมแก้มภรรยาได้บ่อยขึ้นโดยไม่กังวล ก็ยิ่งมั่นใจว่า การเลิกสูบบุหรี่ มันดีแน่ ๆ

           ขอบคุณภรรยาคนสวยที่ให้กำลังใจผมในทุก ๆ วัน และขอบคุณที่ทำให้ผมได้กลิ่นแก้มหอม ๆ ของคุณกลับคืนมา @koiseiko

           #รักภรรยามากกว่าบุหรี่

           โย่ง อาร์มแชร์

           วันงดสูบบุหรี่โลก ปี 2562

           ป.ล. จะมาบันทึกไว้ทุกปีนะครับ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โย่ง อาร์มแชร์ เผยประสบการณ์เลิกบุหรี่กว่า 3 ปี เลือกทำแบบนี้ เพื่อเธอคนเดียว โพสต์เมื่อ 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 20:17:42 9,478 อ่าน
TOP