x close

นางแบบเวียดนาม ถูกรัฐเพ่งเล็ง-จ่อโดนปรับหนัก ปมชุดสะท้านโลกที่เมืองคานส์

         หง็อก ตรินห์ นางแบบเวียดนามชื่อดัง จ่อโดนปรับหนัก ฐานใส่ชุดสุดแหวกแรงเดินพรมแดงเมือนคานส์ ด้านรัฐมนตรีวัฒนธรรมเผย เป็นชุดไม่เหมาะสมอย่างแรง ประชาชนรับไม่ได้  

ภาพจาก Instagram dolong2304

        เมื่อวันที่ 9 มิถุนนายน 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า หง็อก ตรินห์ (Ngoc Trinh) นางแบบชาวเวียดนามชื่อดัง วัย 29 ปี จ่อถูกลงโทษฐานแต่งกายไม่เหมาะสมอย่างรุนแรง จนสร้างภาพลักษณ์ที่เสียหายแก่ประเทศ จากการสวมชุดเดรสสุดแรงไปเดินพรมแดงงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 72 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยชุดนี้ทำให้เธอกลายเป็นกระแสฮือฮาไปทั่วโลก และสื่อดังก็ชี้ว่ามันเป็นชุดที่ "ไม่เหลืออะไรให้จินตนาการ" (อ่านข่าว : ดราม่านางแบบเวียดนาม แหกแหวกสูงบนคานส์ โดนวิจารณ์ยับ แต่โนสนโนแคร์)

        ชุดเดรสดังกล่าวเป็นฝีมือการออกแบบของ โด๋ ลอง ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวเวียดนาม เจ้าของแบรนด์ Do Long Boutique ลักษณะเป็นชุดที่คล้ายกับบอดี้สูท ทำจากผ้าซีทรูสีดำประดับลายปัก ด้านล่างทั้งข้างหน้าและข้างหลังเป็นชายกระโปรงยาว ประดับด้วยสายลูกปัดและปักลาย 

        สิ่งที่ทำให้ชุดนี้เป็นที่ฮือฮาและเป็นพูดถึงอย่างมาก คือการที่มันเป็นเดรสที่เปิดหลังเกือบทั้งหมด บริเวณเป้าด้านหน้าเว้าสูงมาก ด้านหลังก็เปิดให้เห็นบั้นท้ายของนางแบบสาว ซึ่งสังคมออนไลน์ของเวียดนามก็ได้วิพากษ์วิจารณ์ชุดนี้อย่างไม่พอใจว่า มันเป็นเดรสที่แรง อีกทั้งยังดู "ใส่ก็เหมือนไม่ได้ใส่" 

        นายเหวียน หง็อก เธียน (Nguyen Ngoc Thien) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม การกีฬา และการท่องเที่ยว ของเวียดนาม ได้หยิบประเด็นชุดเดรสของ หง็อก ตรินห์ ขึ้นอภิปรายในที่ประชุมสมัชชาแห่งชาติ โดยเขากล่าวกับคณะสมาชิกสภานิติบัญญัติ ว่า เป็นชุดที่ไร้ซึ่งความเหมาะ ลามกน่าเกลียด สร้างความโกรธแค้นตกตะลึงแก่ประชาชนชาวเวียดนามทั้งประเทศ และนางแบบสาวคนนี้ก็ไม่ได้เป็นศิลปินที่ทางกระทรวงส่งตัวไปร่วมงาน 

        เวียดนามมีโทษปรับที่รุนแรงสำหรับการแต่งกายเปิดเผยเนื้อตัวมากเกินไปในที่สาธารณะ ซึ่งพบว่าบุคคลส่วนใหญ่ที่ถูกปรับคือเหล่าดารา นางแบบ และคนที่มีชื่อเสียง สำหรับกรณีของ หง็อก ตรินห์ นั้น ชุดเดรสแหวกสะท้านโลกของเธอได้กลายเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วประเทศ
 

ภาพจาก Instagram dolong2304

         แม้ว่าเธอจะนำเสนอชุดออกมาได้เซ็กซี่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ผู้คนจำนวนไม่น้อยต่างตกตะลึงกับความกล้าเปิดเผยที่มากเกินไป ขณะนี้ทางการเวียดนามได้มีการสั่งการให้เร่งสืบสวนประเด็นที่เกิดขึ้นแล้ว เพื่อตรวจสอบความผิดของ หง็อก ตรินห์ ในฐานะที่กระทำการอันกระทบกระเทือนต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม รวมถึงพิจารณาโทษปรับนางแบบสาวจากการละเมิดดังกล่าว 

         อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะถูกวิจารณ์หนัก แต่นางแบบสาวเจ้าของฉายา "ราชินีชุดชั้นใน" ก็ไม่ได้ออกมาแสดงความขอโทษสังคมแต่อย่างใด และเธอก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจที่ตัดสินใจสวมใส่ชุดสุดตกตะลึงดังกล่าวไปเดินพรมแดงเมืองคานส์ 

         "ฉันได้รับคำชมมากมายจากการใส่ชุดนี้นะคะ ฉันไม่สนถ้าผู้คนจะวิพากษ์วิจารณ์มัน เพราะฉันใส่แล้วรู้สึกว่าตัวเองสวย ซึ่งสร้างความน่าประทับใจไม่น้อยบนพรมแดง และฉันคงไม่สามารถทำให้คนทั้งโลกพึงพอใจกับมันได้หรอกค่ะ" 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นางแบบเวียดนาม ถูกรัฐเพ่งเล็ง-จ่อโดนปรับหนัก ปมชุดสะท้านโลกที่เมืองคานส์ โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 15:37:05 82,344 อ่าน
TOP