x close

ตูน บอดี้สแลม ขอบคุณคนอีสานร่วมวิ่ง-ทำบุญ ก้าวคนละก้าว บริจาค 52 ล้าน

        ตูน บอดี้สแลม ขอบคุณคนอีสานต้อนรับอบอุ่น ร่วมออกวิ่งและร่วมบริจาค ก้าวคนละก้าวเพื่อ 8 โรงพยาบาลภาคอีสาน ยอดบริจาคล่าสุด 52 ล้านบาทแล้ว 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vin Buddy, ก้าว

         วันที่ 16 มิถุนายน 2562 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต. สมชาย ครรภาฉาย ผบ.มทบ.23 และ พล.ต.ต. พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้ให้การต้อนรับ ตูน บอดี้สแลม ที่ห้องรับรองชั้น 4 ภายในศาลากลาง จ.ขอนแก่น พร้อมทั้งพูดคุยถึงเรื่องของการรักษาพยาบาล โดยนายสมศักดิ์ ได้กล่าวขอบคุณตูน บอดี้สแลม ที่มาปลุกกระแสให้ชาวขอนแก่นรวมทั้งชาวอีสานทุกคนหันมาตื่นตัวในเรื่องของการออกกำลังกาย และดูแลสุขภาพของตนเองมากยิ่งขึ้น 

         ด้าน ตูน บอดี้สแลม กล่าวว่า โครงการก้าว ตั้งใจจะไปให้ครบทั้ง 5 ภาค ภาคละ 2 วัน ซึ่งจุดเริ่มต้นของกิจกรรมเราก็ไม่คิดว่ายอดจะเยอะขนาดนี้ อย่างไรก็ตามใจจริงของพวกเรานั้น ต้องการอยากเห็นคนไทยทุกคนมาบริจาคคนละ 10 บาท หรือ 20 บาท เท่านั้น ไม่ได้มุ่งหวังที่จะได้รับบริจาคเป็นเงินก้อนโต เพราะเงิน 10 บาท เมื่อนำมารวมกันก็จะมีขนาดมากพอที่จะไปช่วยเหลือ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ดี ๆ แจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลชุมชนในเขตภาคอีสานได้อีกหลาย ๆ เครื่อง ที่จะไปช่วยชีวิตได้จริง ๆ ที่สำคัญที่สุด คืออยากได้มากกว่าเรื่องเงิน คือการให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย เพราะเมื่อคนเรามีสุขภาพดี ก็ไม่ต้องไปใช้โรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น

         ตูน บอดี้สแลม กล่าวต่อว่า เท่าที่ตนได้คุยกับคุณหมอหลาย ๆ คน หลาย ๆ โรงพยาบาลบอกว่าสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยส่วนใหญ่มาจากโรคเบาหวาน ความดัน ซึ่งเป็นโรคที่สามารถป้องกันได้ เมื่อทุกคนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย มันก็จะดีมากกว่าการที่เราเอาเงินไปให้กับโรงพยาบาลอย่างเดียว ขอบคุณชาวอีสานทุกคน ตลอดระยะเวลาที่จัดกิจกรรม พบว่าทุกคนเป็นคนน่ารัก ตลอดเส้นทางการวิ่งมีประชาชนที่ทำไร่ทำนาอยู่สองข้างทางวิ่งออกมาบ้าง เดินออกมาบ้าง เพื่อเอาสตางค์มาให้ตน คนละ 100 บาทบ้าง หรือมากน้อยกว่านั้นก็มี โดยบอกกับตนว่าเอาไป เพราะทุกคนอยากมีส่วนร่วม อยากมีส่วนช่วยโรงพยาบาล 

         ทั้งนี้ สำหรับยอดบริจาคล่าสุด ณ วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 22.12 น. รวมเป็นเงิน 52,005,385 บาท

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN  

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก้าว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vin Buddy, ก้าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตูน บอดี้สแลม ขอบคุณคนอีสานร่วมวิ่ง-ทำบุญ ก้าวคนละก้าว บริจาค 52 ล้าน โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 23:40:31 12,085 อ่าน
TOP