x close

ณวัฒน์ ตอบดราม่า สงครามนางงาม เชื่อ โกโก้ ไม่ผิด แค่ไม่ถูกใจบางคน

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เปิดใจปม สงครามนางงาม ชี้ โกโก้ ไม่ผิด แต่อาจจะไม่ถูกใจ เคลียร์ดราม่า ลูกเกด เมทินี ชี้ ไม่อยากให้ใครก้าวก่าย อย่าก้าวล่วงเวที
           เป็นประเด็นดราม่าข้ามเวที ที่หลายคนยกให้เป็น "สงครามนางงาม" กันเลยทีเดียว สำหรับกรณี โกโก้ มิสแกรนด์นครพนม อดีตลูกทีมของ ลูกเกด เมทินี ในรายการ The Face Thailand ซีซั่น 2 แชร์ภาพหุ่นของ คลาร่า โซซ่า มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 ว่า "Fit" เทียบกับ แคทริโอน่า เกรย์ นางงามจักรวาลคนล่าสุด บรรยายว่า "Fat" จนทำให้แฟนนางงามจำนวนไม่น้อยไม่พอใจ

           กระทั่ง ลูกเกด เมทินี ที่ตอนนี้เป็นเฮดมาสเตอร์ ของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ได้โทร. ไปตักเตือนโกโก้ และแนะนำให้ขอโทษ แต่เรื่องนี้กลับไปถึง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้จัดการประกวด Miss Grand Thailand ทำให้ ณวัฒน์ ออกโรงโพสต์ฉะลูกเกด เนื่องจากถูกพาดพิง จนเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

           อ่านข่าว : สรุปดราม่า โกโก้มิสแกรนด์ แชร์ภาพเจ้าปัญหา สู่การฟาดปาก 2 เวทีนางงาม

โกโก้ มิสแกรนด์

ภาพจาก Instagram coco.arayha

           ล่าสุด (10 กรกฎาคม 2562) ที่งานประกวด "มิสแกรนด์ไทยแลนด์" รอบชุดประจำชาติ ณ ฮอลล์ 100 ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ก็ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยบอกว่า "ไม่ค่อยอยากจะพูด ถามมาเป็นประเด็นดีกว่า เวลาพูดไปครั้งเดียว คนเอาไปบางคำแล้วก็พยายามขยี้คำนี้อยู่ตลอดเวลา อย่างเช่น ขยี้คนไทย ไม่ปกป้องคนไทย ตรงนี้จะบอกเลยว่าผมไม่ได้หมายความว่าถ้าคนไทยผิดต้องปกป้องคนไทย แต่ดูจากรูปการณ์แล้วมันไม่ถึงขนาดผิด บางคนอาจจะรู้สึกไม่สะดวกใจ ไม่สบายใจ ซึ่งน้องก็พิมพ์ว่าขอโทษค่ะ แล้วก็ลบให้ ผมว่ามันก็พอแล้ว

           แต่คนไทยโยนเผือกร้อนไปให้ฟิลิปปินส์ แล้วให้เด้งกลับมาอีก บรรดาโซเชียลที่ไม่มีตัวตนก็ปั่นขึ้นมาเพื่อจะด่ากันต่อ ผมคิดว่าอันนี้มันดูเหมือนไม่ปกป้องคนไทย คำนี้หมายถึงเรื่องนี้ ไม่ได้หมายความว่าถ้าทำผิดแล้วยังไงเป็นคนไทยต้องไม่ผิด เพราะบางคนเอาไปเปรียบเทียบว่าเพราะเป็นลูกค้า ที่ร้านมีคนไทย มีฝรั่ง แล้วเราจะไม่ตัดผมให้ฝรั่ง มันคนละเรื่องกัน ผมถาม ผมถามกลับ แล้วทำไมคนไทยไปเอามิสเอิร์ธเมื่อ 2 ปีที่แล้วมาเล่นซะจนปู้ยี่ปู้ยำ อันนั้นไม่ใช่บูลลี่เหรอครับ ที่เขาได้คนไม่สวยแล้วเราก็เอามาเปรียบเทียบกับคนนั้นคนนี้ ฉะนั้นใจเขาใจเรา เมื่อคิดว่ามันพอสมควร เราก็ควรที่จะยุติซะ"

           ทั้งนี้ หากถามตนว่าผิดไหม มันไม่ผิด แต่อาจจะไม่ถูกใจ เราเป็นมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล แน่นอนอยู่แล้วไบเบิลของเราคือผู้เข้าประกวดทุกคนจะต้องมองไอดอลของตัวเอง อยากเป็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์ แล้วก็อยากจะเป็นมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ฉะนั้นอะไรที่ดี อะไรที่เห็นว่ามันปัง เขาโพสต์หมด ไม่ว่าเขาจะโพสต์เดี่ยวหรือเขาจะโพสต์กับใครก็แล้วแต่ โดยเรื่องนี้เกิดมาจากมิสยูนิเวอร์แซลคลับมาลาติน เป็นคนทำรูปนี้ครั้งแรก แล้วก็ไวรัลไปทั่ว แล้วก่อนที่จะมาแท็กให้กับน้องเขาคนไทยก็มีบานเลย มันไม่ใช่คนแรก มันเป็นคนที่นับ 10 นับ 100 แล้วคนเหล่านั้นได้ออกมาขอโทษไหม

           "ถ้าสมมติการมาโพสต์รูปแบบนี้แล้วต้องมานั่งขอโทษ มันไม่จำเป็น ถ้าขอโทษก็ต้องขอโทษกันทุกคน ต่อไปนี้ทุกอย่างต้องกลับมาขอโทษด้วยไม่ว่าจะว่าเวทีผม เวทีชั้นต่ำ เวทีบ้านนอก กะโหลกกะลา ถึงขนาดว่าเวทีกะหรี่ เมื่อวานนี้บานเบอะ ผมไม่ได้เอาเรื่องนะครับ ผมก็เบื่อ แต่รูป 1 รูป ที่น้องไม่ได้โพสต์ ที่น้องไม่ได้คอมเมนต์ ที่น้องไม่ได้บอกว่าดี เลว ชั่ว ผอม อ้วน คนที่ส่งไม่ใช่น้องแค่คนเดียว อะไรกระแสดี ๆ เขาก็จะแท็ก ๆ น้องก็ส่งรูดเลย ขอบคุณนะที่นึกถึง มันก็ขึ้นมาแป๊บเดียว แล้วไม่ได้บอกว่าเป็นอะไร

           ฉะนั้นจุดเริ่มต้นมันไม่ได้มาจากเรา แล้วเราก็ไม่ใช่คนแรกของประเทศไทย เห็นกันมาจนเบื่อประมาณครึ่งค่อนวัน แล้วมันถึงมาเกิด แล้วทำไมมันต้องมาเป็นเรื่องใหญ่ เป็นเพียงเพราะว่าเป็นมิสแกรนด์ใช่ไหม เราลองกลับกันสิ ถ้าแคทริโอน่าหุ่นเหมือนคลาร่า แล้วคลาร่าหุ่นเหมือนแคทริโอน่า เหตุการณ์นี้ก็จะไม่มีวันเกิดขึ้น จะไม่มีใครมาด่าโกโก้เลยว่าเอามาขึ้นคู่กันทำไม เพราะคลาร่าอย่างกะตุ่ม แล้วแคทริโอน่าสวย หุ่นดี ฉะนั้นความผิดไม่ได้เกิดจากการกระทำ ความผิดเกิดจากการแบ่งอุดมคติ ฉะนั้นลองคิดดูนะถ้าเรากลับชื่อกัน กลับหุ่นกัน จะมาร้องเรียนไหมให้เราออกมาขอโทษ มันเป็นไปไม่ได้ สิ่งที่เราร้องเรียนมันไม่ได้หมายความว่าคุณอยากให้ร้องเรียนเพื่ออะไร แต่คุณอยากจะปกป้องผู้ชนะมิสยูนิเวิร์ส ผมเข้าใจได้นะ คุณจะชอบมิสยูนิเวิร์สคุณก็ชอบไป แต่คุณจะมาบังคับให้เราถึงขนาดออกมาขอโทษ น้องก็ขอโทษไปแล้วตั้งไม่รู้กี่ครั้ง แล้วน้องก็ลบ นี่คือการแสดงการตอบโต้ที่ถูกต้องแล้ว มันไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องมาตามราวีเยอะแยะขนาดนี้"

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล

ภาพจาก Instagram nawat.tv

- ทางแฟนคลับฟิลิปปินส์มาคอมเมนต์ถล่มเยอะ

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : เฉย ๆ ครับ เพราะฟิลิปปินส์ผมรู้จักดี คนไทยคงรู้ใช่ไหมครับว่าคนไทยหลาย ๆ คนก็ไปคอมเมนต์มิสเอิร์ธ เขาก็มาถล่ม แต่คนฟิลิปปินส์ คือต่อให้เขามีนางงามยังไง เขาก็รักพวกเขาไว้ก่อน ฉะนั้นฟิลิปปินส์กับผมเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เขาจะรู้สึกว่าเราเป็นเวทีที่คนนิยม มาแรง แล้วเวทีของเขาที่เป็นชาตินิยมเวทีเดียว ก็คือมิสเอิร์ธ ไม่ว่าทำอะไรก็เหมือนเดิม ต่อให้มีเวทีเป็นของตัวเอง แต่คนไทยไม่ได้มีเวทีเป็นของตัวเองนะ ที่กำลังตอบโต้กับผม ผมเป็นเจ้าของเวทีระดับอินเตอร์เนชั่นแนล แล้วคุณเองก็ยังต้องซื้อลิขสิทธิ์คนอื่นมาประกวด แต่คุณจะเล่นเราอย่างเดียว ตรงนี้เป็นพอยต์ใหญ่ เพราะว่าเราเองก็มีเอกภาพ เราต้องมีการสร้างแบรนด์ และสร้างความเป็นชาตินิยมบ้างแค่นี้เอง

- เรื่องนี้โยงมาถึงลูกเกด ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : แบ่งเป็น 2 เรื่องนะ เรื่องนี้ผมเห็นว่ามันไม่ผิด เนื่องจากว่าทุกคนก็โพสต์ คนที่โพสต์ก็ต้องออกมาขอโทษกันให้หมด อย่าเป็นเฉพาะโกโก้ และที่สำคัญที่สุดเขาไม่ได้บอกว่ามันดีหรือไม่ดี แคทริโอน่าอ้วนจริง แต่เขาอ้วนดีไม่ใช่อ้วนไม่ดี คอนเซ็ปต์ของมิสยูนิเวิร์สคือขอให้คุณมีความมั่นใจ คุณก็มีความสวย หลายครั้งที่เราเห็นเวทีมิสยูนิเวิร์สระดับโลกที่มาไฟนอล บางคนก็เข้ารอบด้วยรูปร่างที่อ้วน เช่น แคนาดา คนที่ชนะหลัง ๆ มานี่ก็ไม่ได้เน้นความสวยนะ ผมเจอมาหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส แอฟริกา ผมไม่ได้บอกว่าไม่สวย สวยตามแบบฉบับที่เขาต้องการ คอนฟิเดนรี่บิวตี้ เข้าใจไหมครับ ฉะนั้นจบเถอะครับ เขาก็สวยของเขา เราก็สวยของเรา นี่คือปฐมบทแห่งการเปรียบเทียบ จงทำใจไว้เลยครับ นับจากนี้เป็นต้นไป เวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล จะเป็นเวทีที่ถูกเปรียบเทียบกับเวทีมิสยูนิเวิร์สใหญ่ตลอดเวลา นับจากนี้เป็นต้นไป เพราะในลาตินนิยมเราค่อนข้างสูงมาก แล้วลาตินค่อนข้างจะเฮิร์ตกับมิสยูนิเวิร์สมาก เขาจึงพยายามที่จะเริ่มเซต ทำให้ทุกคนรู้ว่าเขาต้องการอะไร แล้วเขาไม่ต้องการอะไร

- โยงมาที่ลูกเกด ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : กับลูกเกดผมรู้สึกนิดหนึ่งตรงที่ว่าผมเองไม่อยากให้ใครเข้ามาก้าวก่าย ถ้าจะคุยกับโกโก้ ถ้าจะทำให้ถูกต้องจะต้องติดต่อผ่านผม หรือผ่านผู้จัดการกอง หรือติดต่อเลขาฯ กอง เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่เป็นไร เนื่องจากว่ารู้จักกันก็อาจจะคุยกันได้ไม่ว่ากัน แต่สิ่งที่คุยกันน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของทั้งสองคน อย่าก้าวล่วงเวที โดยเฉพาะคำพูดไม่กี่คำ ผมมีความรู้สึกว่าจะรู้ได้ยังไงในใจผม พี่ณวัฒน์ไม่มีทางให้เธอชนะหรอก พี่ณวัฒน์เขาไม่เอาเธอหรอก อันนี้ถือว่าก้าวล่วงในสิทธิของผม สิ่งนี้ผมรู้สึกว่ามันไม่ดีกับผม เพราะการพูดแบบนี้เป็นการพูดที่คิดเองเออเอง ซึ่งมันดันมาเกี่ยวข้องกับผม ถ้ามันไม่เกี่ยวข้องกับผม แล้วหลังจากนั้นยังพูดอีกว่าต่อให้เธอได้รอง เธอคิดเหรอว่าจะหางานได้ จะมีงาน

ลูกเกด เมทินี

ภาพจาก Instagram metinee

- เราเอาเสียงหรือข้อมูลเหล่านี้มาจากไหน มีหลักฐานไหม ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : ผมบอกแค่นี้ครับ นี่คือสิ่งที่พูด และเขาก็ต้องยอมรับว่าเขาพูด แค่นี้ก่อน

- สิ่งที่ได้ยินมา มาจากการอัดเสียงจริงเหรอ ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : ไม่ทราบครับ แต่พูดตามนี้จริง ๆ

- แสดงว่าเรามั่นใจว่ามีหลักฐาน ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : เอาแบบนี้นะครับ บางทีมันก็มีพยานเกิน 1 คน ในการฟัง เพราะตอนโทร. มาก็เที่ยง ๆ มีปัญหาในการตกอกตกใจกันได้

- เหมือนเราได้ยินมาจากอีกคน ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : ปัญหาคือพูดแบบนี้แล้วรู้สึกว่ามันก้าวล่วงผม เพราะฉะนั้นอย่าก้าวล่วง ผมจะเลือกใคร ไม่เลือกใคร มันเป็นเวทีของผม และเป็นเรื่องของคณะกรรมการที่เหลือทั้งหมด เพราะฉะนั้นจงอย่าบอกว่า เวทีนี้เขาจะเอาเธอ หรือไม่เอาเธอ และจงอย่าพูดว่า เวทีนี้จะให้งานเธอได้ หรือไม่ค่อยมีงานให้เธอ ตรงนี้ไม่ได้นะครับ เพราะคนที่เขาอยู่ในวงการบันเทิงมานาน ๆ เขาไม่กระแทกกันแบบนี้ ซึ่งไม่ดี ไม่เหมาะสม จริง ๆ แล้วไม่เหมาะสมตั้งแต่การติดต่อมาแล้ว ถ้าเป็นคนปกติก็อาจจะพอได้ แต่เมื่อคุณรู้แล้วว่ามันมีการทับซ้อนเรื่องของเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ซึ่งเขาทำงานอยู่ และมันก็มีคดีเรื่องของรูป เพราะฉะนั้นมันสุ่มเสี่ยงมากที่จะข้ามมาเป็นการรบกวน ตรงนี้จริง ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นก็ไม่ควร ไม่ควรจะโทร. มา ควรจะโทร. มาบอกเรา และปรึกษากันระหว่างผู้ใหญ่ นี่คือสิ่งที่ควรทำ

           ถ้าถามว่าถึงขนาดโกรธไหม ก็ไม่โกรธหรอกครับ ผมก็มีสิทธิ์ที่จะพูดเรื่องของผม คือต่อไปนี้ไม่ว่าใครจะติดต่อผู้เข้าประกวด หรือติดต่องานคนที่มีตำแหน่งแล้ว กรุณาติดต่อตามหลักเกณฑ์ตามปกติ โดยเฉพาะเรื่องเซนซิทีฟทุกเรื่อง และเรื่องที่มีได้มีเสีย ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ว่า แต่เป็นเรื่องที่คุณพยายามทำให้เป็นเรื่องสาธารณะ คุณต้องติดต่อเราหรือพีอาร์เท่านั้น

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล

ภาพจาก Instagram nawat.tv

- คิดไหมว่าเรื่องนี้เกิดจากเด็กที่ทำให้ผู้ใหญ่ 2 เวที ต้องมาตีกัน ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : มันไม่เกี่ยวครับ มันอยู่ที่ผู้ใหญ่ครับ เด็กไม่สามารถจะเรียกร้องให้ผู้ใหญ่พูดได้ มันอยู่ที่ความคิดของผู้ใหญ่ครับ เอาแบบนี้นะครับ ผมยกตัวอย่าง ถ้าเก็บตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อย่างปีนี้ มี 4-5 คน เยอะแยะเต็มไปหมด เป็นเด็กมิสแกรนด์ที่สนิทกัน และถ้าเกิดผมโทร. ไปบอก น้อง คุณลูกเกดกับคณะนี้เขาไม่เอาน้องหรอก ถึงน้องได้ไป น้องก็ไม่มีงาน คุณคิดว่าคำตอบคืออะไร มันเจ็บไหม ถ้าเขาเจ็บ ผมก็เจ็บ แต่เขาอาจจะไม่เจ็บก็ได้ เพราะเขาชอบกระทำ แต่อย่าลืมนะครับ เวลาที่คุณทำคน และหากใครมาทำคุณแบบนี้ คุณจะรู้สึกยังไง คุณไม่ต้องคิดอย่างอื่น คุณคิดกลับกันว่าผมทำ ผมโทร. ไปหาเด็กแกรนด์ในนั้น 5 คน ที่สนิทกันด้วย บอกยังไงก็ไม่เอาหรอก ยังไงก็ได้แค่รอง ไม่มีทางชนะด้วย ผมเป็นหมาไหม ที่ไปพูดแบบนี้มันจะดีไหม ถึงได้ไปงานก็ไม่มี เหมือนเวทีหางานไม่ได้ แล้วเด็กเขาจะรู้สึกยังไง คนอื่นผมไม่รู้นะ แต่สำหรับผม ผมไม่เคยทำ

- สรุปพี่ลูกเกดโทร. มา หรือน้องโทร. ไปหาพี่ลูกเกดก่อน ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : วันที่ผมรับทราบประมาณ 10 นาที คือโทร. มาครับ ผมไม่รู้ว่าโทร. ไป โทร. มา แต่รู้ว่าโทร. มาได้คุย ครั้งแรกที่ได้คุยครับ

- เราได้ยินเสียงคุยสด ๆ หรือเป็นเทปอัด ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : ไม่ขอตอบครับ

- สภาพจิตใจโกโก้ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : ไม่มีปัญหาครับ น้องโอเค

- แต่ทางน้องเองก็ค่อนข้างโดนกระแสถล่มเยอะ ทั้งคนไทยและฟิลิปปินส์ ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : เป็นไอดีปลอมครับที่ถล่มกันอยู่ ฟิลิปปินส์มีไม่เยอะหรอกครับ วน ๆ กันอยู่สักประมาณ 100 คน วนไปก็วนมา แต่คนไทยค่อนข้างจะใหม่

- กลัวปัญหาจะบานปลาย กลายเป็นศึก 2 เวที ที่ตีกันอย่างจริงจังไหม ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : เอ่อ... กลัวไหม ไม่กลัว แต่ถามว่าจะเป็นแบบนี้ไหม มันเป็นครับ เพราะตราบใดที่เราไม่เข้าใจบริบทของตัวเอง และเราไม่เข้าใจคนอื่น มันก็จะเป็นแบบนี้ มิสแกรนด์ก็คือมิสแกรนด์ อย่าได้กลัว เพราะเราเองโฟกัสมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ตอนนี้เราลำดับ 3 เรากำลังจะทะยานขึ้นไป พอพูดก็หาว่าโม้ ขนาดบอกเวทีอันดับ 1 ของประเทศไทย ที่ดูจากคนติดตาม ดูจากเรตติ้ง ก็จะมาด่าผมอีก แล้วเราจะคุยกันด้วยเหตุผลอะไร เพราะคุณไม่เอาเหตุผล คุณจะเอาแต่สาวก และคุณบอกว่าอย่าบูลลี่ แต่คุณบูลลี่มาก ทุกคำพูดที่ด่ามาคือคุณบูลลี่ล้วน ๆ ทำไมคุณไม่เข้าใจล่ะ และถ้าคุณอยากให้เขาผอม คุณบอกเราไม่ได้หรอกครับ คุณไดเรกต์เมสเสจไปบอก แคทริโอน่า เกรย์ เลยว่าให้ลดความอ้วน ถ้าคุณรู้สึกอย่างนั้นนะ ถ้าคุณอยากให้พัฒนาขึ้น ของคุณดีขึ้น คนเราอะต้องรู้จักแก้ไข อย่าพยายามแก้ตัว

ลูกเกด เมทินี

ภาพจาก Instagram metinee

- อยากเคลียร์กับพี่ลูกเกดไปเลยไหม ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : ไม่เป็นไรครับ ผมไม่ได้ติดใจลูกเกด เจอก็คุยเป็นเรื่องปกติ

- มีอะไรจะฝากบอกไหม ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ สำหรับผมมันเป็นเรื่องเล็ก แต่สิ่งที่ผมไม่ชอบ ไม่ใช่เฉพาะเคสของลูกเกดนะ อย่าทำแบบนี้กับผมเลย ไม่ว่าใครก็ตาม อาณาจักรนี้เป็นของผม จะทำอะไรก็เข้าตามตรอก ออกตามประตู ผมไม่เคยกระโดดเข้าไปเกี่ยวข้องกับใคร เพราะฉะนั้นถ้าจะมาเกี่ยวข้องกับผมก็ติดต่อมาให้มันถูกต้อง แต่ถ้าจะพูดจริง ๆ อยากพูดมาก พูดได้ แต่ขอให้เป็นเรื่อง 2 คน อย่าถลำมาให้เป็นเรื่องของเวทีและคุณณวัฒน์ การให้เกียรติคนเป็นสิ่งสำคัญ และทีนี้จะมาทนไม่ได้ จะมาเอาบางคำมาตีความให้เกิดประเด็นว่าไม่ปกป้องคนไทย ผมไม่ได้บอกว่าให้ปกป้องคนผิดนะครับ แต่ในเมื่อมันเห็นหลักฐานทนโท่ มันผิดอะไรล่ะครับ มันก็ไม่ได้ผิดอะไร มันก็ไม่ได้เป็นคนทำ ไม่ได้เป็นคนเริ่ม ไม่ได้เป็นคนโพสต์ และไม่ได้เป็นคนคอมเมนต์ คุณเห็นและคุณคิดไปเองว่าอ้วน คุณตกใจ และคุณก็เลยมาด่าคนรีพลายแค่นั้น ถ้าอยากให้ผอมต้องไปออกกำลังกายนะครับ และบอกเขาไป

           เวทีผมบางทีก็ไม่ได้ดูคนที่รูปร่างดีหรือเพอร์เฟกต์ เพราะบางครั้งสมองเขาอาจจะดี อาจจะฉลาด อาจจะผิวดี การศึกษาดี มันดีหลายอย่าง เพราะฉะนั้นอย่าได้วิตกกังวลใด ๆ ทั้งสิ้น สถานการณ์แบบนี้จะอยู่กับคุณตลอดไป เพราะฉะนั้นทำใจเถอะครับ จากนี้เป็นต้นไป ถ้าคุณเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คุณต้องทำใจเป็นบริษัทลูกของมิสยูนิเวิร์ส เพราะเรากำลังชนกับมิสยูนิเวิร์ส เราไม่ได้ชนกับคุณ ฉะนั้นคุณต้องเข้าใจบริบทของเรานะ ผมทำธุรกิจมันต้องต่อสู้ แน่นอนครับ เราต้องต่อสู้กับมิสยูนิเวิร์สใหญ่ เราไม่ได้สนใจที่จะต่อสู้กับคุณ ดังนั้นเวลาเล่นก็ต้องดูด้วย ถ้ารูปคลาร่ากับรูปฟ้าใส ผมว่าไม่เหมาะสมเลย แต่คลาร่ากับแคทริโอน่า เป็นระดับสากลด้วยกันทั้งคู่ คุณต้องลืมมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไปเลย คุณต้องนึกถึงมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล มันคนละระดับกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ของเราคู่ชกคือตรงนั้น ไม่ใช่ตรงนี้

           เพราะฉะนั้นทำใจเถอะครับ เรื่องแบบนี้มันจะมาอีกแน่นอน และการไปเวเนซุเอลานี้คุณหายใจไม่ทั่วท้องแน่นอน เตรียมใจไว้เถอะครับ ผมชักธงรบเต็มที่ เพราะผมต้องการชนกับมิสยูนิเวิร์สอยู่แล้วล้านเปอร์เซ็นต์ครับ เพราะธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่เราตั้งใจมาเพื่อให้คนได้เห็นถึงวิวัฒนาการของคนรุ่นใหม่ เราไม่ได้ตั้งใจชนกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นะครับ ทำใจร่ม ๆ ใจเย็น ๆ เพราะฉะนั้นรูปที่ปรากฏก็ไม่ใช่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ผมถามนิดหนึ่ง รูปที่ปรากฏไม่ใช่รูปมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แล้วโวยวายทำไม

- แต่ตัวน้องก็เป็นมิสแกรนด์ ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : ไม่เกี่ยวครับ น้องเป็นมิสแกรนด์แล้วเขาจะไม่เอาเหรอ เป็นผมนะผมจะโพสต์และคอมเมนต์เลย ตราบใดที่คุณอยากเป็นใคร คุณต้องชูคนนั้นให้ดีที่สุด คนอื่นมันต้องไม่ดี นี่คือการทำธุรกิจ แน่นอนครับเหมือนการโปรโมตดาราของคุณ คุณจะโปรโมตดาราช่อง 7 แล้วคุณจะไปเกรงใจดาราช่อง 3 เหรอครับ มันก็เป็นเรื่องปกติ ถ้ามีคนเอารูปเวียร์กับณเดชน์มาเทียบกัน คุณต้องไปขอโทษช่อง 3 เหรอ มันไม่ใช่ อย่าตามใจตัวเองเกินไป ต้องเข้าใจนะครับ จากนี้เป็นต้นไป แบบนี้มันจะเกิดขึ้น เพราะเรากำลังทำธุรกิจแข่งกับมิสยูนิเวิร์ส ไม่ได้แข่งกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนไทยยังไงผมก็รัก และผมก็ขอให้ได้มงที่ 3 เร็ว ๆ นะครับ

- รู้สึกยังไงที่จัดทุกปี ก็มีดราม่าทุกปี ?

           ณวัฒน์ อิสรไกรศีล : ก็โอเคนะครับ สำหรับผมคือผมไม่ได้สร้าง รู้ไหมว่ามันจะวนเวียนมาหาอยู่เรื่อย ไม่จบไม่สิ้นซะที แบ่งให้ออก ถ้าเป็นคนไทย ผมเซฟคนไทย ผมแฮปปี้กับฟ้าใส แสดงความยินดีกับฟ้าใสด้วย และอวยพรให้ได้มงที่ 3 อันนี้คือเรื่องของคนไทย ผมแฮปปี้ แต่เรื่องอินเตอร์ปล่อยมันเถอะครับ เพราะเรากำลังแสดงอีกบทบาทหนึ่งของคนไทยในระดับอินเตอร์ เพราะฉะนั้นจงเข้าใจเรื่องให้มันต่างกัน เรื่องนี้ก็จะเข้าใจได้ ถ้าทนไม่ได้ ยังไงมันก็เกิดขึ้นอีกครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ณวัฒน์ ตอบดราม่า สงครามนางงาม เชื่อ โกโก้ ไม่ผิด แค่ไม่ถูกใจบางคน โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 19:50:19 8,682 อ่าน
TOP