x close

เกรท เผยพ่อห่วง โดนโยงข่าวพระเอกอ่างแตก - เปิดใจ เจอคนไดเรกต์ยืมเงินเพียบ

           เกรท วรินทร เผยคุณพ่อห่วง หลังโดนโยงพระเอกดังยกก๊วนลงอ่าง พร้อมเปิดใจเรื่องช่วยเหลือคน แต่เจอคนไดเรกต์มายืมเงินเพียบ ขอโทษช่วยไม่ได้ทุกคน
เกรท วรินทร

ภาพจาก Instagram great_rider10

           ก่อนหน้านี้เคยออกมาปฏิเสธแล้ว หลังถูกโยงเป็นพระเอกดังไปร่วมกิจกรรมเตะบอลยกก๊วนเพื่อนลงอ่างจัดหนักจนอ่างแตกสำหรับหนุ่ม เกรท วรินทร โดยล่าสุด (5 สิงหาคม 2562) เจ้าตัวก็ออกมายืนยันอีกครั้งว่าไม่ใช่ตน พร้อมยอมรับครอบครัวแอบเป็นห่วง กลัวคนเข้าใจผิด

กับข่าวเตะบอลลงอ่าง ?

           เกรท วรินทร : พ่อถามเหมือนกัน จริง ๆ พ่อถามว่าทำไมมีข่าวแบบนี้ แต่ไม่ใช่การถามแบบซีเรียสนะ เป็นการคุยกัน อธิบายให้พ่อฟังว่ามันมีข่าวแบบนี้มา แต่เราไม่ได้ทำ สบายใจได้ พ่อก็ถามว่าแบบนี้คนก็เข้าใจเราผิดหมด ถ้าคนเสพข่าวไม่ได้อ่านเนื้อข่าว มันก็มีส่วนจริงนะ แต่เราก็มีโอกาสเพราะเราอยู่ตรงนี้ พอมีข่าวมามันก็สร้างผลกระทบที่คนมองไม่ดีเหมือนกัน เราแค่รู้สึกว่าทุกวันนี้เราไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ดี คิดว่ามันน่าจะเป็นเกราะคุ้มครองปกป้องเราไว้ได้ แค่บอกให้เข้าใจว่าถ้าเกิดว่าเจอข่าวอะไรแบบนี้ก็อยากให้อ่านในบทสัมภาษณ์ด้วยนิดนึง

คุณพ่อมีเครียดไหมหรือเคลียร์ไหมว่าลูกไปทำแบบนั้นจริงหรือเปล่า ?

           เกรท วรินทร : พ่อผมรู้ว่าผมไม่ได้ทำหรอก คือไม่ได้ทำจริง ๆ พอพาดหัวมาตอนที่พวกพี่ ๆ ถาม ผมก็ตกใจ ก็ได้อธิบายไปว่าไม่ใช่เรา แล้วก็ได้อธิบายให้พ่อกับแม่ฟังว่ามันไม่ใช่เรา แล้วพี่ ๆ นักข่าวเขาเจอนักแสดงคนไหนที่เข้าเค้า ที่ไปเตะฟุตบอลเหมือนกัน ก็ต้องถามทุกคนนั่นแหละ

แถวบ้านมีถาม ๆ ไหม ?

           เกรท วรินทร : จริง ๆ เรื่องแถวบ้านเขาก็คงจะมีถาม ๆ อยู่เรื่อย ๆ นะครับ แต่สุดท้ายมันจบที่เรา เราอยู่ตรงนี้และเข้าใจเรื่องข่าว เราสบายใจ เราก็โอเค ได้บอกพ่อกับแม่ให้สบายใจด้วย

เรื่องอักษรย่อยังไม่ชินเหรอ ?

           เกรท วรินทร : อักษรย่อผิวเข้มนี่พุ่งมาผมก่อนเลยนะ ถามว่าน้อยใจไหม มันไม่ใช่น้อยใจ มันเข้าใจมากกว่าแต่ไม่มีดีกว่า

คุณพ่อว่าไง ?

           เกรท วรินทร : พอเขารู้ว่าเราไม่เครียดเขาก็ไม่ซีเรียสแล้ว แต่แค่เขาเป็นห่วงเวลาคนอ่านไม่อ่านให้จบ หรือไม่ได้คิด ก็อาจเข้าใจผิดได้
เกรท วรินทร

ภาพจาก Instagram great_rider10

แสดงว่าครั้งนี้หนักที่สุดเท่าที่เคยเจอ ?

           เกรท วรินทร : ไม่ได้ขนาดนั้นแต่เป็นเรื่องลบ ๆ นิดนึง คือจริง ๆ บางทีบังคับไม่ได้ ขนาดผมไม่ได้อ่างแตกก็ยังมี อย่างแรกเราต้องดูใจเราก่อน เราต้องทำความเข้าใจกับมัน และรู้แก่ใจว่าไม่ใช่เราจริง ๆ ก็มีโอกาสได้พูดก็ดี พี่ถามกันก็ดี

พอมีข่าวก็เกรงใจแฟน มีข่าวแล้วไม่เปิดตัวไปเลย ?

           เกรท วรินทร : จริง ๆ รอให้ถึงเวลาก่อน จริง ๆ ไม่ค่อยถนัดอะไรแบบนั้นเท่าไร แต่ทุกวันนี้หลายคนก็รู้แหละ

แฟนคลับโอเคไหม ถ้าเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ?

           เกรท วรินทร : คือผมว่าของแบบนี้อยู่ที่ความเข้าใจ โลกโซเชียลมีสองด้าน มันมีด้านดีด้วยและมีด้านที่ไม่ดีด้วย มันก็ยากที่จะให้ใครมารักมาชอบได้ทั้งหมด มันก็เป็นดาบสองคม ส่วนตัวผมเรื่องเปิดไม่เปิด เป็นจังหวะ เป็นไลฟ์สไตล์มากกว่า

ข่าวก่อนหน้านี้มันกระทบไหม ?

           เกรท วรินทร : เรื่องก่อนหน้านี้ให้มันจบอยู่แค่ตรงนั้นดีกว่า งั้นขอพูดเรื่องราวดี ๆ นิดนึง เมื่อวีกที่แล้วได้ไปรายการ 3แซ่บ มา และมีที่หนึ่งที่ได้คุยกับคุณครูเขาเลี้ยงเด็กกำพร้าไว้ 13 คน และตอนนี้เขาย้ายบ้าน ซึ่งผมรับปากครูเขาไว้ว่าจะช่วยเต็มที่ในของเรา เราอยากจะช่วยในเรื่องของการโปรโมต ก็อยากจะฝากผ่านพี่ ๆ ทุกคนว่าลองตามดูอินสตาแกรมของผม ชื่อบ้านสรรปันรัก อยู่ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งผมได้คุยกับครูโดยตรง และผมค่อนข้างจะเห็นใจและเห็นคุณครูเขาตั้งใจที่จะเลี้ยงน้อง ๆ ให้โตขึ้นมีอาชีพการงานทำ และเขาถูกย้ายบ้าน ดังนั้นมันก็จะมีเรื่องที่เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ไม่ได้ขออะไรมาก คือเราอยากประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักที่นี่มากขึ้นแค่นั้น เพราะว่าจริง ๆ มีอีกหลายความช่วยเหลือที่ติดต่อมา แต่เราไม่สามารถจะช่วยได้ทุกคน ทุกวันนี้คนยืมเงินเยอะมากนะในไอจี คนยืมเงินเยอะมาก ขอความช่วยเหลือเยอะมาก ผมต้องบอกกับทุกคนเลยนะครับว่าอะไรที่ผมได้อ่านบ้าง ไม่ได้อ่านบ้าง ได้ช่วยบ้าง ไม่ได้ช่วยบ้าง ต้องขอโทษจริง ๆ เพราะผมไม่สามารถช่วยได้ทุกคน

คนไดเรกต์มายืมเงินเราก็ช่วยเหรอ ?

           เกรท วรินทร : คือจริง ๆ อันนี้ผมพูดความจริงเลยว่าเคยมี แต่ว่าไม่ได้เป็นส่วนตัว ไม่ได้โอนไปให้เขาส่วนตัว ส่วนใหญ่ที่เคยช่วยไม่ได้ออกนาม เป็นช่วยเกี่ยวกับมูลนิธิมากกว่า แต่เราไม่ได้บอกเขาว่าเราช่วย แต่เราช่วยของเรา เพราะกลัวว่าถ้าบอกไปแล้วเดี๋ยวจะต่อเนื่อง เราเลยรู้สึกว่าทำที่เราสบายใจและเรารู้สึกว่าเราได้ทำ

คนที่ไดเรกต์มาขอเงินเยอะประมาณเท่าไร ?

           เกรท วรินทร : ก็มีเวอร์ชั่นส่วนตัวคือไม่ถึงหลักแสน แต่จะเป็นแบบแม่หนูป่วยมาก อันนี้เห็นใจมากนะ แต่เราต้องคิดอย่างหนึ่งว่าจริงหรือเปล่า เพราะอย่างโครงการที่ผมพูดไปผมมีเพื่อนที่เชียงรายและให้เขาไปดูและเป็นจริง ๆ คุณครูก็อัปเดตให้ผมตลอดว่าเขาสร้างอะไรไปถึงไหนยังไง ก็มาที่เรื่องยืมเงินเราไม่ได้อะไร แค่จะบอกเฉย ๆ ว่าทุกวันนี้มีคนขอความช่วยเหลือเข้ามาเยอะ ซึ่งผมจะบอกว่าที่ผมพูดตรงนี้ผมเชื่อว่ามีนักแสดงหลาย ๆ คนก็โดน และหลาย ๆ คนก็ใจบุญมากกว่าผมช่วยเหลือก็มี แค่วันนี้ได้มีโอกาสพูดเราก็อยากทำสิ่งดี ๆ ให้กับสังคม พูดเรื่องบ้านสรรปันรัก ถ้าสมมุติว่าใครที่ผ่าน ๆ แล้วเห็นอินสตาแกรมของผมอยากให้ที่นี่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น เผื่อว่าใครเห็นแล้วเรารู้สึกว่าเราช่วยอันไหนได้ อาจจะไม่ต้องบริจาคเงิน อาจจะช่วยในเรื่องวัสดุก่อสร้างหรืออะไรได้ก็อยากจะให้ช่วย เพราะผมบอกคุณครูเขาไว้ว่าจะไม่ทิ้งเขาแหละ ก็อยากจะช่วย แต่อยากให้คุณครูเขาช่วยตัวเองและหางานอดิเรกให้น้อง ๆ เขาทำด้วย เบื้องต้นเอาเงินส่วนตัวให้ครูเขาไปสร้างห้องน้ำก่อน เพราะผมว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หลักหมื่นก่อนครับ

ก่อนที่เราจะช่วยเหลือเราต้องกลั่นกรองก่อน ?

           เกรท วรินทร : ด้วยความที่เรารู้สึกว่ามันมาจากความรู้สึกอยากช่วยก่อน แต่ก็ต้องกลั่นกรองเหมือนกัน บางทีมูลนิธิที่เรารู้อยู่แล้วว่ามีเราก็ช่วยอยู่แล้ว แต่หลาย ๆ ที่ที่เราไม่รู้ก็มีแบบส่วนตัวบ้างมันต้องเช็กดี ๆ แต่กว่าจะผ่านกระบวนการเช็กบางทีเราอาจจะเสียเวลาด้วย เราเอาที่เราเห็นและมันชัดเจน มีรูปภาพมีอะไรยืนยันเราก็จะช่วย แต่ว่าผมขออนุญาตไม่ได้ออกสื่อทั้งหมด บางทีเราก็กลัวเขาน้อยใจว่าทำไมที่นั่นช่วยทำไมที่นี่ไม่ช่วย อยากให้คนที่ส่งมาเข้าใจเราด้วย ถามว่ากลัวโดนหลอกไหม ก็กลัวนะ แต่ว่าเราโอเค เราคิดว่าเราให้แล้วมันก็แฮปปี้แล้ว แต่บางทีเราไม่อยากสร้างสิ่งที่เราเอาเงินให้เขาไปแล้วเขาเอาไปทำสิ่งที่ไม่ดี ไปใช้ส่วนตัวมันไม่โอเค
เกรท วรินทร

ภาพจาก Instagram great_rider10

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เกรท เผยพ่อห่วง โดนโยงข่าวพระเอกอ่างแตก - เปิดใจ เจอคนไดเรกต์ยืมเงินเพียบ โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 16:48:38 4,697 อ่าน
TOP