x close

บีม กวี น้ำตาคลอเปิดใจ ห่วงคุณแม่ป่วยภูมิแพ้ตัวเอง จะดูแลให้ดีที่สุด

             บีม กวี น้ำตาคลอ เปิดใจเล่าถึงอาการคุณแม่ ป่วยภูมิแพ้ตัวเอง ก่อนล้มกระดูกร้าว ต้องเข้าเฝือก แต่ยังแข็งแรงดี พร้อมอัปเดตภรรยา ท้องลูกฝาแฝด 7 เดือน

ภาพจาก Instagram beamkawee

             ใกล้จะได้เป็นคุณพ่อลูกแฝดอีกคน สำหรับหนุ่ม บีม กวี ที่ล่าสุด (13 สิงหาคม 2562) เจ้าตัวออกมาอัปเดตว่า ภรรยากำลังตั้งท้องได้ 7 เดือน แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีภาวะที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ก็ไม่ได้มีอะไรน่าวิตกกังวล พร้อมเล่าถึงอาการป่วยของคุณแม่ หลังจากโพสต์รูปภาพพร้อมข้อความในวันแม่แห่งชาติที่ผ่านมา เล่าถึงโมเมนต์ความประทับใจ และอาการป่วยโรคภูมิแพ้ตัวเองของคุณแม่ ที่ตอนนี้ดีขึ้น มีกำลังใจจากลูก ๆ หลาน ๆ อย่างอบอุ่น

             โดยแพลนคลอดของภรรยา น่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม ก่อนหน้านี้มีภาวะปากมดลูกสั้นกว่าปกติ ก็พยายามไม่ให้ภรรยาเดินเยอะ เวลาไปไหนที่ต้องเดินเยอะก็จะให้เขานั่งรถเข็น มีไปตรวจครรภ์ทุกเดือน ที่ตรวจครั้งล่าสุดก็ปกติ มันไม่สั้นขึ้น เราก็สบายใจ อาจจะเพราะดูแลดี ก็ตื่นเต้นที่จะได้เป็นคุณพ่อ ความรู้สึกหลายอย่างประดังเข้ามา ก็ดีใจ อยากเจอ แต่แฟนบอกยังไม่ต้องรีบนะลูก มาตามเกณฑ์ดีกว่า

ภาพจาก Instagram beamkawee

- ได้คิดชื่อของน้องไว้แล้วหรือยัง ?

             บีม กวี : นี่แหละครับ เราคิดเรื่องชื่อกันหนักมาก ถึงขนาดเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ช่วยกันเสนอมาเลย เผื่อว่าเขาจะมีชื่อเพราะ ๆ มาแบ่งให้เราได้ใช้ ซึ่งตอนนี้เราเองก็มีอยู่ในใจประมาณ 2-3 ชื่อครับ คุณออยเขาชอบชื่อ "เสือ-สิงห์" ส่วนผมก็จะชอบชื่อ "เอซี-ดีซี" ซึ่งมันจะเป็นชื่อย่อของไฟฟ้าอะไรสักอย่าง แต่มันอาจจะฟังดูยากเกินไป เพราะคุณแม่เขาก็ไม่ได้ชอบชื่อนี้เหมือนกัน เดี๋ยวลองดูแล้วกันครับ ยังไงเราก็ไม่ได้รีบอยู่แล้ว ดีไม่ดีวันที่เขาคลอดเราอาจจะยังไม่มีชื่อเลยด้วย รอดูไปก่อนครับ

- เราเองก็มีหลานแฝด แบบนี้มันทำให้การเลี้ยงลูกของเราง่ายขึ้นกว่าเดิมไหม ?

             บีม กวี : พูดตรง ๆ ว่าเวลาเลี้ยงหลานมันก็เป็นอีกแบบหนึ่งนะครับ เหมือนเราแค่ไปเยี่ยมเขาเฉย ๆ เราไม่เลี้ยงจริง แต่ถ้าเราต้องเลี้ยงลูกของเราเองมันก็คงจะเป็นอีกแบบ มันก็น่าจะเหนื่อย ทุกวันนี้ผมชื่นชมคุณแม่ทุกท่านเลยครับ

ภาพจาก Instagram beamkawee

             สำหรับเรื่องอาการป่วยของคุณแม่ บีม กวี ก็เผยว่า จริง ๆ ไม่ได้ตั้งใจจะบอกทุกคน คือจู่ ๆ แม่เขาก็เจ็บคอ กินข้าวไม่ค่อยได้ น้องพาไปตรวจ ก็คาดว่าเป็นโรคอะไรบางอย่างที่ชื่อเรียกยาก ๆ ก็ให้ยาตามนั้น ช่วงแรก ๆ แม่ออกไปข้างนอกไม่ได้เลย ป่วยมาได้ 2-3 เดือน แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้น ออกไปข้างนอกได้ แต่พอออกไปข้างนอกวันแรก ไปเดินตลาด ก็ก้าวลงจากรถแล้วล้ม เหมือนไม่ค่อยได้เดินมากขาเลยไม่มีแรง กระดูกร้าว-หัก ใส่เฝือก พักอยู่ที่บ้าน น่าจะเป็นจังหวะลงจากรถแล้วเข่าอ่อน

             การที่แม่ป่วยแล้วก็เจออุบัติเหตุด้วยแบบนี้ ตนก็รู้สึกว่าต้องดูแลแม่ให้ดีกว่านี้ เวลาไปเยี่ยมแม่ก็จะบอกว่า เดี๋ยวนี้แม่ไม่มีโอกาสดูแลแล้วนะ เราต้องดูแลตัวเองนะ รู้สึกว่าแม่ป่วยขนาดนี้แล้วก็ยังพยายามมาดูแลเราอีก ส่วนตอนนี้แม่ก็กำลังใจดี มีลูกหลานมาหา ตนก็อยากให้น้องมาบ่อย ๆ ให้แม่เจอหลาน ส่วนโรคที่แม่เป็น หมอบอกหายขาดได้ยาก อาจจะต้องดูอาการไป เราก็ดูแลท่านให้ดีที่สุด

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

ภาพจาก Instagram beamkawee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บีม กวี น้ำตาคลอเปิดใจ ห่วงคุณแม่ป่วยภูมิแพ้ตัวเอง จะดูแลให้ดีที่สุด โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 22:57:19 13,671 อ่าน
TOP