x close

โดนัท มนัสนันท์ เผยเตรียมแต่งงาน ไฮโซตาม 9 พ.ย. จัดงานเล็ก - งดเชิญสื่อ

            โดนัท มนัสนันท์ เปิดเผยฤกษ์แต่ง ไฮโซตาม 9 พฤศจิกายน จัดเรียบง่าย ยังไม่มีลูก เพราะติดละคร เผยบินต่างประเทศเรียนแอ็คติ้งเพิ่ม
โดนัท มนัสนันท์

            ได้ฤกษ์แต่งแฟนหนุ่มไฮโซตาม ในวันที่ 9 พฤศจิกายน นี้ แล้ว สำหรับสาวโดนัท มนัสนันท์ โดยล่าสุด ในงานแถลงข่าวและพรีเมียร์ซีซั่น 2 ของศรีอโยธยา เจ้าตัวได้ออกมาอัปเดตความคืบหน้าของงานว่า เตรียมความพร้อมเกือบจะเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะจัดแบบเรียบง่าย และเชิญเฉพาะแขกคนสนิทเท่านั้น นอกจากนี้ โดนัทยังเผยถึงการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อเรียนแอ็คติ้งเพิ่มด้วย

ล่าสุดไปเรียนแอ็คติ้งเพิ่มอีก ?

            โดนัท มนัสนันท์ : คือต้องบอกว่าจริง ๆ วางแผนไว้ประมาณปีนึงแล้วค่ะ ว่าจะกลับมาเรียน ก็ดูว่าจะเรียนที่ไหนดี แล้วก็พอดีว่าพี่ที่เป็นแอ็คติ้งโค้ชที่เราทำงานด้วยกันบ่อย ๆ แนะนำว่าอยากให้ลองเรียนกับอาจารย์คนนี้ที่ L.A. ก็เลยตัดสินใจ พอเสร็จละครที่ตัวเองเพิ่งเล่นไป ก็แวบไปเล่นหนังมา แล้วก็เลยมีช่วงเวลาว่างก่อนที่จะเปิดละครใหม่ 2 เรื่อง ก็เลยไปเรียนดีกว่า ก็เหมือนไปเติมพลังงานให้กับตัวเอง ไม่ใช่ในแง่ของนักแสดงอย่างเดียวค่ะ เรารู้สึกว่าเวลาเรากำกับ คนเป็นผู้กำกับต้องเข้าใจด้วยว่าเราจะคุยกับนักแสดงยังไงเพื่อเอาสิ่งที่เราอยากได้ แล้วก็เอาความสามารถของเขาออกมาให้ได้มากที่สุด ก็เลยไปเรียนแล้วแฮปปี้มาก ดีใจมากที่ตัวเองตัดสินใจไปเรียนแล้วก็ยอมไป

ผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างไรบ้างพอไปเรียนแล้ว ?

             โดนัท มนัสนันท์ : จริง ๆ เรื่องการแสดง ถ้าพูดแล้วมันก็อาร์ตอะ แต่ละวันเราทำได้ไม่เหมือนกันหรอก แต่ว่ามันเหมือนเราเข้าใจมากขึ้น แล้วการไปเรียนเหมือนไปเจาะเฉพาะด้านเทคนิคมากกว่า เราก็ได้รู้อะไรใหม่ ๆ ก็สนุก

อาจารย์คนนี้เขาเก่งยังไง เราถึงเลือกไปเรียนกับเขา ?

              โดนัท มนัสนันท์ : คือหลัก ๆ เราเป็นนักแสดง เราก็ต้องเหมือนแบบหมั่นพัฒนาฝึกฝนอยู่ตลอด จะเรียนกับใครก็ได้เหมือนกันหมดแหละ แต่อย่างกับคนนี้ที่เราเลือกไปเรียนด้วยที่ Stella Adler ก็คือเรารู้สึกว่าเราอยากรู้อะไรลึกเข้าไปอีกในเรื่องการแสดง แล้วก็อยากได้เทคนิคใหม่ ๆ มาใช้ ก็สนุก ไปเรียนมา 2 อาทิตย์ค่ะ ก็ดีนะ เหมือนได้ไปเที่ยวด้วย ไปเรียนด้วย เพราะว่าทุกวันจะเรียน 3-4 ชั่วโมงตอนกลางวัน ก็ได้เจอเพื่อน ได้เที่ยว ไปคนเดียวก็สนุก

ผลงานของเราก็ดีอยู่แล้วแต่เราก็เลือกที่จะไปหาความรู้เพิ่มในด้านนี้อีก ?

               โดนัท มนัสนันท์ : จริง ๆ อันนี้ต้องไปถามหม่อมน้อย (หัวเราะ) คือจะบอกว่าเรารู้สึกเสมอค่ะว่าตัวเองยังไม่ได้เก่ง อย่างที่บอกว่าแอ็คติ้งมันยากเหมือนกัน มันแล้วแต่วันจริง ๆ เราก็รู้สึกว่า ยิ่งเราเรียนมันก็ยิ่งมีประโยชน์กับตัวเรา แล้วก็มีประโยชน์กับงานที่เราทำ

มาช่วยเสริมในการเป็นผู้กำกับด้วยใช่ไหม ?

               โดนัท มนัสนันท์ : ก็ทั้ง 2 อย่างค่ะ แล้วก็ช่วงนี้กลับมาเล่นเยอะ เมื่อวานก็เพิ่งอ่านบทไปของช่องวัน แล้วก็เดี๋ยวจะมีกับช่อง 3 พีพีทีวีก็เพิ่งปิด ก็เลยเหมือนว่ามันนาน ๆ เล่น เราก็ได้เล่นบทที่เราไม่ค่อยเล่น เราก็เหมือนกลับไปเข้าเรียน ก็ดีนะเหมือนกลับไปเริ่มใหม่ที่ศูนย์ ก็สนุกดี

จะมีนำมาถ่ายทอดวิชาไหม ?

               โดนัท มนัสนันท์ : เป็นอาจารย์คงไม่น่ามี เพราะเป็นคนดุมาก แต่ว่าจริง ๆ แล้วคิดว่าหลัก ๆ คือผู้กำกับสำคัญว่าจะสื่อสารกับนักแสดงยังไง เรารู้สึกว่าอันนี้สำคัญจริง ๆ แล้วเราก็อยากเข้าใจและอยากมีวิธี อย่างช่วงนี้กลับมาเล่นบ่อย ๆ ก็สนุก ได้เห็นคนอื่นทำงานก็ตื่นเต้น

จะมีกำกับหรือยัง ?

               โดนัท มนัสนันท์ : น่าจะปีหน้าค่ะ ก็เนี่ยแหละมันก็หลายเรื่องพัวพัน (ยิ้ม) ช่วงนี้ก็จะเห็นว่าเล่นไปก่อน
โดนัท ไฮโซตาม

ภาพจาก Instagram tarm_cha

แล้วช่วงเวลาไหนจะแต่งงาน ?

               โดนัท มนัสนันท์ : ช่วงเวลาเดิมค่ะ ปลายปี (หัวเราะ) ปลายปีนี้จะแต่งแล้ว อีกแป๊บเดียวจริง ๆ ก็ค่อย ๆ ทำมาเรื่อย ๆ ตลอด พฤศจิกายนนี้ได้ฤกษ์แล้ว

จะเป็นแบบเรียบง่ายใช่ไหม ?

               โดนัท มนัสนันท์ : ก็เล็ก ๆ ค่ะ

พรีเวดดิ้งถ่ายไปหรือยัง ?

               โดนัท มนัสนันท์ : ยังไม่ได้ถ่าย คือด้วยความตั้งใจของเรา เรารู้สึกว่าเราอยากจะทำแบบง่าย ๆ หน่อย ไม่ได้หวือหวา เอาจริง ๆ ก็เกรงใจทุกคนด้วย พอจัดงานใหญ่ บางทีเราแบบไม่ได้คุยกับทุกคน เราก็เลยอยากทำอะไรเล็ก ๆ

อีกแค่ 2 เดือนจะทันเหรอ ?

               โดนัท มนัสนันท์ : เขาก็วางแผนของเขามานาน เพียงแค่ไม่ได้มาเล่าให้ฟังไง ส่วนคุณตามเองก็ไม่ได้ทำอะไรเท่าไหร่ (หัวเราะ) จะโยนไอเดียใหม่ ๆ มาให้ตลอดทุกวัน จนเราต้องห้ามว่าเธอคงต้องเอาอันนี้แล้วแหละที่เราเคยคุยกันไว้

แสดงว่าเราซุ่มเตรียมงานไว้หมดแล้ว ?

               โดนัท มนัสนันท์ : ก็อีกแป๊บเดียวจะแต่งแล้วอะ เอาจริง ๆ นะทุกคนยังรู้สึกว่าโดนัทชิลมาก เพราะเดี๋ยวเดือนหน้าก็มีไปทำงานที่ลอนดอน แล้วกลับมาก็มีเวลาแป๊บเดียว คือความที่เราจัดงานแบบเล็ก ๆ เราก็จะค่อย ๆ ทำ อาจจะขอโทษที่ไม่ได้เชิญ เพราะร้านมันเป็นสถานที่ที่เล็กมาก แต่โดนัทจะส่งข่าวให้ตลอดเวลา

งานเล็ก ๆ ในที่นี้หมายถึงการเชิญแขกจำนวนน้อยอย่างประมาณ 100 คนได้ไหม ?

               โดนัท มนัสนันท์ : ใช่ แค่นั้นเอง อย่างตอนเช้าก็จะเป็นงานครอบครัวอย่างเดียวเลยค่ะ ตอนเย็นก็เป็นกินเลี้ยงเล็ก ๆ พิธีมีความผสมผสานระหว่างความเป็นไทย และด้วยความที่เราสองคนเป็นคนง่าย ๆ กันมาก ๆ ก็อยากจะไหว้ผู้ใหญ่ อันนี้คือความตั้งใจหลัก ส่วนอีกอันเราก็อยากจะเจอเพื่อน ตอนแรกจะไม่มีพิธีตอนกลางคืน แต่เพื่อนก็บอกไม่ได้ ก็เลยออกมาแนวกินข้าวกับเพื่อน ทำอะไรร่วมกันกับครอบครัวค่ะ เป็นพิธีเล็ก ๆ จัดที่ร้านอาหารค่ะ

ทางครอบครัวเขาโอเคใช่ไหม ?

               โดนัท มนัสนันท์ : โอเคค่ะ ทุกคนโอเคหมด เขารู้สึกว่าอย่างน้อยก็ให้เราทำอะไรที่เราชอบที่สุดดีกว่า

ความพร้อมที่จัดงานตอนนี้ได้กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว ?

               โดนัท มนัสนันท์ : เกือบเสร็จแล้วค่ะ (หัวเราะ) เราไม่ได้พิมพ์การ์ด พิมพ์มาน้อยมาก เพราะเราตั้งใจจะลดขยะ จะเป็นอิเล็กทรอนิกส์แทน ส่วนชุดตอนแรกจะใส่ 2 ชุด แต่ด้วยความที่มีความเป็นไทยผสม ก็เลยเพิ่งทำเพิ่มชุดหนึ่งที่เป็นชุดผ้าไหม แต่ไม่ได้เป็นชุดไทยนะคะ ก็เรียบร้อยกำลังดำเนินการ แต่ตอนนี้ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อะเสร็จแล้ว (หัวเราะ) งงมาก ทำไมชุดปาร์ตี้เสร็จก่อนคนอื่น

ว่าที่เจ้าสาวส่วนใหญ่จะตื่นเต้น พอใกล้วันงาน แต่ดูเหมือนเราไม่ค่อยตื่นเต้นเลย ?

               โดนัท มนัสนันท์ : มันก็ตื่นเต้นนะ เพราะเหมือนเราคุยกันว่าจะแต่งงานแล้วหลาย ๆ อย่างมันก็เปลี่ยนไปในระหว่างความเป็นแฟน เราเริ่มรู้สึกว่าเราจะต้องเริ่มใช้ชีวิตด้วยกัน และความที่งานเราเล็กและเรียบง่าย ไม่ใช้ออร์แกไนเซอร์ด้วยมันเลยออกมาเล็ก ๆ ทำกันเอง แต่เดี๋ยวจะส่งรูปให้นะทุกคน งานเล็กจริง ๆ อย่างที่บอกเราอยากคุยกับทุกคน ขอโทษที่ไม่ได้เชิญสื่อนะคะ ขออภัยจริง ๆ สถานที่มันเล็กมากรองรับไม่ได้

พิธีเช้าจัดที่ไหน ?

               โดนัท มนัสนันท์ : ที่เดียวกันหมดค่ะ ที่กรุงเทพฯ

จะไม่บอกวันจริงเหรอ ?

               โดนัท มนัสนันท์ : (หัวเราะ) วันที่ 9 พฤศจิกายน นี้ ค่ะ ตอนเช้าจะเป็นงานครอบครัว งานเล็ก ๆ ไม่มีแห่ขันหมากนะคะ เหมือนเป็นงานสู่ขอเล็ก ๆ ส่วนตอนเย็นก็เป็นเหมือนปาร์ตี้กินข้าวกับเพื่อน ๆ ผู้ใหญ่เล็ก ๆ

เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องพิธีการอะไรมากมายใช่ไหม ?

               โดนัท มนัสนันท์ : จะบอกว่ายังไงดี คือสำหรับเราความรักมันเรียบง่าย มันแค่มีความสุขก็พอแล้ว

จะมีน้องเลยไหม ?

               โดนัท มนัสนันท์ : ยังไม่ได้เพราะรับละครไว้ 2 เรื่อง


ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โดนัท มนัสนันท์ เผยเตรียมแต่งงาน ไฮโซตาม 9 พ.ย. จัดงานเล็ก - งดเชิญสื่อ โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2562 เวลา 10:55:48 47,116 อ่าน
TOP