x close

แน็ก ชาลี เผยสาเหตุปฏิเสธงานรีวิว-พรีเซ็นเตอร์ สูญรายได้กว่า 50 ล้าน !

          แน็ก ชาลี ยิ่งติสต์ยิ่งฮอต เผยมีงานรีวิว-พรีเซ็นเตอร์รุมเพียบ แต่ปฏิเสธไปเยอะ สูญรายได้ไปกว่า 50 ล้านบาท เลือกรับแค่บางอย่างจริง ๆ

          หลังจากกลับมาฮอตอีกครั้งเพราะความติสต์และกระแสในโลกออนไลน์ ก็มีงานรุมหนุ่ม แน็ก ชาลี แบบรัว ๆ ทั้งงานแสดงหนัง ละคร โฆษณา ออกรายการ อีเวนต์ต่าง ๆ รวมไปถึงงานรีวิวสินค้า แต่เจ้าตัวกลับปฏิเสธงานไปมากมาย เลือกรับเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จนแว่วว่าสูญรายได้ไปกว่า 50 ล้านบาท ทำเอาหลายคนเลยสงสัยว่า เป็นเพราะอะไรกันแน่

          ล่าสุด (10 ตุลาคม 2562) แน็ก ชาลี ก็ได้เปิดใจว่า จริง ๆ รีวิวเยอะมาก แต่ตอนนี้ไม่รับแล้ว ก่อนอื่นต้องขอโทษลูกค้าทุกคนจริง ๆ ที่อาจให้รอนาน แต่สิ่งที่ต้องเข้าใจคือ ตนไม่รับเงินก่อน และจะรับแต่ของที่กินได้ ทำได้ ใช้ได้จริงเท่านั้น

          - จะไม่รับเงินใครก่อน จนลงรีวิวไปแล้ว เชื่อว่ามีที่ไม่ได้รับเงินหลายเจ้า เขาก็ตาม ว่าช่วยส่งบัตรประชาชนมา บางเจ้าเงียบไปเลยก็มี

          - บอกเลยว่าถ้ารับหมด ตนรวยเละเลย ให้ลงวันละอัน 3-4 ปี ยังไม่หมด แต่ตนรับไม่เยอะมาก บางรีวิวเราหวั่นไหว แค่ลงรูป ให้หลายล้านมาก ก็ไปรับของมา แต่พอตั้งสติดี ๆ แล้วเราไม่ทำ เราก็ปฏิเสธ

          - รายได้ตอนนี้ไม่ถึงหลัก 10 ล้าน มีคนคุยเรื่องภาษี จะไม่รับงานแล้ว มีคนบอกถ้าทำได้ 10 ล้าน เสียภาษี 4 ล้าน เท่ากับได้จริง ๆ 6 ล้าน ก็เลยบอกไม่ทำงานแล้ว ไม่รับแล้ว

          - ต้องขอโทษที่ไม่ได้ไปช่วยหลาย ๆ งาน ตนรักสัตว์ ชอบช่วยเหลือสัตว์กับคน แต่ไม่ชอบออกข้างหน้า ตอนนี้ไปไม่ไหวแล้วจริง ๆ มีงานติดต่อมาหลายร้อยมาก ใครที่อาจไม่ได้ตอบ พูดตรง ๆ ว่าไม่รู้จะตอบยังไง ทุกคนให้ไปช่วยเหลือหมด แต่ถ้าไปคนนี้ ไม่ไปอีกคน ก็โดนด่า

          - ไม่ได้ดังแล้วหยิ่ง ถ้าหยิ่งคงไม่ทำตัวแบบนี้แล้ว อะไรเป็นพรีเซ็นเตอร์ยาว ๆ ก็ไม่รับ

          - ปฏิเสธเงินไปเยอะเลย ก็ตกใจมากว่าชีวิตมาถึงจุดนี้ได้ยังไง แต่บอกเลยว่าเงินที่ได้รับตอนนี้ ไม่เท่าที่ปล่อยกุ้งไปแม้แต่เสี้ยวเดียว

          - เลือกรับน้อยมาก ทั้งที่จะรับเป็นร้อยเป็นพันก็ได้ เคยคิดว่าถ้ารับหมดคงรวยเลย แต่เราก็ไม่ทำ เอาความสบายใจดีกว่า อยากทำงานให้ดีที่สุด หยุดรับหลาย ๆ อย่าง แล้วค่อย ๆ รับอันที่เรารู้สึกว่าเราคิดงานได้จริง ๆ

          - งานรีวิวกับพรีเซ็นเตอร์ต่าง ๆ ที่ปฏิเสธแล้วสูญเงินไป บอกเลยว่าเกิน 50 ล้าน ถ้ารับทุกอย่าง มันเยอะมากจริง ๆ

          - งานที่ติดต่อน้องอาเธอร์ (หลานชาย) มา ก็เยอะมาก แต่ส่วนใหญ่เป็นละคร เราก็เลือกสิ่งที่หลานทำได้ ไม่น่าเกลียด แต่อย่าเปรียบเทียบหลานกับผม ผมไม่รับรีวิวสิ่งที่ผมใช้ไม่ได้จริง ๆ แต่ของหลานอาจจะไม่ขนาดนั้น เราก็ต้องอนุญาตให้เขามีค่าเรียน แต่ละครคงไม่ได้ ถ้าไม่มีผม เพราะผมต้องไปดูแลด้วย แต่หนังเล่นได้อยู่ มีหนังที่ติดต่อให้เล่นด้วยกัน เล่นเป็นลูกผม

          - เรื่องหำ ผมเกรงใจมากทุกครั้งที่พูด บางอย่างเล่าไปคนคิดว่าเรื่องเล่น แต่ทั้งหมดคือเรื่องจริง อย่างตกบันไดก็เรื่องจริง แต่สิ่งที่พูดเล่นอย่างเดียวคือเรื่องหำ (หัวเราะ) จริง ๆ หำผมเล็กเท่านี้ (ชูนิ้วก้อย) ไปเข้าห้องน้ำ ป้าแม่บ้านยังชะเง้อดูเลย (ขำ)

          - เรื่องงานรีวิว ยังรับอยู่ สำหรับผมคือมีความสุข ได้ทำรีวิวสิ่งที่ใช้จริง แต่ถ้าอะไรที่ใช้ไม่ได้ ไม่ใช่ หรือต้องโกหกมากก็ไม่ทำ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แน็ก ชาลี เผยสาเหตุปฏิเสธงานรีวิว-พรีเซ็นเตอร์ สูญรายได้กว่า 50 ล้าน ! โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 17:31:05 10,761 อ่าน
TOP