x close

ก๊อต จิรายุ หมดสัญญาช่อง 3 ลุยแคสต์งานต่างชาติ รับอยากโกอินเตอร์ใจจะขาด

          ก๊อต จิรายุ หมดสัญญาช่อง 3 ลุยแคสต์งานต่างชาติ รับอยากโกอินเตอร์ใจจะขาด ชี้ อาชีพนักแสดงคืองานหลัก การทำงานต่างประเทศคือเป้าหมายในชีวิต

ภาพจาก Instagram godfather1632

          เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ได้รับการยอมรับด้านผลงานการแสดงไม่แพ้ใคร สำหรับหนุ่ม ก๊อต จิรายุ ที่ล่าสุด (18 ตุลาคม 2562) เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้หมดสัญญากับต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ออกมาเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว และเตรียมตัวแคสติ้งงานต่างประเทศ เพราะเป็นเป้าหมายในชีวิต ด้านแฟนสาว โบว์ เบญจวรรณ เข้าใจที่ไม่มีเวลาให้

เรื่องสัญญาช่องหมดหรือยัง ?

          ก๊อต จิรายุ : หมดแล้วครับ หมดไปปีกว่า ๆ ได้แล้ว ตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว คือจริง ๆ ที่ไม่ได้ไปต่างประเทศเพราะมีสัญญาในการทำงานอยู่ เพราะฉะนั้นพอเมื่อเราหมดสัญญาช่องแล้ว การดำเนินชีวิตจริง ๆ ผมจะแวบไปไหนมาไหนตลอดเวลา และเราไม่อยากให้ใครมาเดือดร้อนเพราะการแวบไปไหนมาไหนของเรา บางทีเราไปเรียนคลาสที่เมืองนอก บางคลาสเราเรียน 30 วัน 40 วัน มันใช้เวลา แล้วไม่มีใครยอมให้งานมันเสียเวลาเพราะเราขนาดนั้นหรอก

ที่ตัดสินใจเป็นอิสระเพราะเรามีการทำงานต่างประเทศด้วยใช่ไหม ?

          ก๊อต จิรายุ : คือโดยส่วนตัวผมในฐานะนักแสดง ผมอาจจะมีเป้าหมายไม่เหมือนคนอื่น ของผมคือทำงานให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะเป็นไปได้ ซึ่งงานในเมืองไทยก็ทำแล้ว ก็อยากไปร่วมงานต่างประเทศบ้าง ตอนนี้ก็เริ่มมีเอเจนซี่แล้ว ถามว่ามีงานเยอะไหม ก็มีครับ มีทั้งติดต่อเข้ามาและไปแคสติ้งด้วย เราก็ต้องทำหน้าที่ตรงนั้น ตอนนี้ยังไม่มีเซ็นสัญญาอะไรเป็นที่เรียบร้อยครับ ส่วนใหญ่จะเป็นการพูดคุยกัน ทาบทามกัน ผมก็รวบรวมโปรไฟล์ที่มีทั้งหมดไป จุดประสงค์ผมเพื่อทำงาน แล้วเอเจนซี่ที่เราติดต่อก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไร ก็เป็นของประเทศอเมริกา

อะไรที่ทำให้เราสนใจไปร่วมงานที่ต่างประเทศ ?

          ก๊อต จิรายุ : ก็บทนั่นแหละ อะไรที่เราไม่ได้ทำที่นี่ เราก็อยากทำ ก็เป็นด้านการแสดงโดยเฉพาะเลยครับ ซึ่งผมทำอาชีพนี้เป็นหลักเลย

ภาพจาก Instagram godfather1632

การแข่งขันอย่างไร ?

          ก๊อต จิรายุ : ผมไม่ได้สนใจเรื่องของการแข่งขันนะ ถ้าเราเอาตัวเองไปอยู่กับการแข่งขันเราจะเครียด ผมแค่จดจ่อเป็นสิ่ง ๆ ไป งานที่ผมได้รับมอบหมายผมก็ทำเต็มที่ไม่ว่าจะงานไทยงานเทศเราก็ทำเต็มที่อยู่แล้ว จดจ่อเป็นเรื่อง ๆ ไป ใครจะคิดเรื่องแข่งขันก็เรื่องของเขา

ไปแคสต์แล้วโดนปฏิเสธเยอะไหม ?

          ก๊อต จิรายุ : ธรรมชาติของนักแสดงทั่วโลกมันก็ต้องแคสติ้ง ก็อาจจะมีประเทศเราประเทศเดียวที่ไม่ค่อยแคสต์กัน ก็ไม่รู้ด้วยสาเหตุอะไร แต่การแคสต์มันเป็นเรื่องปกติของนักแสดง ซึ่งจะได้หรือไม่ได้มันมีหลายปัจจัยครับ

ต้องเตรียมตัวหนักไหมกับการไปแคสต์งานต่างประเทศ ?

          ก๊อต จิรายุ : เตรียมตัวครับ เพราะต่างประเทศเขาไม่ได้รับคนเพราะว่าเราเป็นใคร เขารับว่าเราทำอะไรให้เขาได้

ต้องฟิตหุ่นเป็นพิเศษให้ตัวเท่าต่างชาติไหม ?

          ก๊อต จิรายุ : ก็ไม่ต้องฟิตหุ่นครับ ตอนนี้ก็น้ำหนักลง

บทที่อยากเล่นแล้วไม่ได้ มีวิธีจัดการความรู้สึกผิดหวังของตัวเองยังไง ?

          ก๊อต จิรายุ : ผมไม่ซีเรียสขนาดนั้นนะ เหมือนผมปลูกต้นส้มไว้ ผมไม่ได้คาดหวังว่าทุกต้นมันจะต้องออกผลเท่ากันหมด ไม่ได้ซีเรียส

กับค่าใช้จ่ายที่ต้องออกเองในการไปแคสต์งานต่างประเทศ ?

          ก๊อต จิรายุ : ต้องบริหารจัดการเงินให้ดี เพราะว่าเรายังไม่ได้มีเงินเยอะเป็นถังถึงขนาดอยู่สบายไปตลอดชาติ เพราะฉะนั้นเราต้องบริหารจัดการเงินให้ดี รู้ว่าช่วงไหนไปได้ ช่วงไหนควรจะอยู่นิ่ง ๆ เก็บตัวอยู่ในถ้ำ เวลาเดินทางไปแคสต์ผมจ่ายเองหมดครับ

หมดเงินไปเยอะแค่ไหน ?

          ก๊อต จิรายุ : คือตอนนี้ผมจะเลือกแคสต์เฉพาะงานที่มันอยู่ในโซนเอเชียก่อน คืองานที่มันวิ่งเข้ามาในไทยเราก็จะไปคุย แล้วจะมีคนที่เป็นที่ปรึกษาที่เป็นคนอเมริกัน ก็จะดูให้กันว่าได้หรือไม่ได้ยังไง โอเคไหม

ภาพจาก Instagram godfather1632

ความฝันอยากเล่นแบบไหน หรือร่วมงานกับใครเป็นพิเศษ ?

          ก๊อต จิรายุ : ความฝันสูงสุดของผม ผมมีเป้าไว้แล้วว่าอยากเล่นเรื่องอะไรบ้าง ผมชอบหนังอินเดีย ผมชอบ อาเมียร์ ข่าน เป็นนักแสดงที่ผมชอบ เพราะว่าหนังเขามีคุณค่าทางความคิด มากกว่าที่จะเป็นแค่ความบันเทิง อยากพูดคุยกับเขามากกว่าว่าเขามีแรงบันดาลใจในการทำหนังยังไง ผมไม่ได้ดูหนังแล้วร้องไห้นานมาก จนมาดูหนังของอาเมียร์ ข่าน หนังมันดูแล้วอิ่ม ไม่ได้ดูแล้วแบบอะไรวะ เรื่องอะไรวะ (ได้มีโอกาสไปลองแคสต์ของเขาหรือยัง ?) ยังเลยครับ ห่างไกลเหลือเกิน (หัวเราะ)

แล้วงานละครที่ไทย ยังรับอยู่ไหม ?

          ก๊อต จิรายุ : มีครับ มีของพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เรื่องลายกินรี ส่วนงานแคสต์ต่างประเทศ เราก็ไม่ได้ไปเรื่อย ๆ นะ ไปแบบเจาะจง เราเลือกอยู่ เพราะว่ามันไม่ใช่ทุกโปรเจกต์จะเวิร์ก มันก็ต้องเลือกสิ่งที่เราได้ใช้ศักยภาพด้วย ถ้าอันไหนเราไม่ได้ใช้ศักยภาพเราก็บ๊ายบาย

มีลุ้นบ้างไหม ?

          ก๊อต จิรายุ : ผมลุ้นขี้แตกเลยครับ (หัวเราะ) ผมอยากจะเล่นใจจะขาด

เรากลัวว่าจะโดนกระแสดราม่าไหม พอเป็นอิสระ ไม่ยอมอยู่ค่ายเดิม ?

          ก๊อต จิรายุ : ผมว่าถ้าคนจะดราม่า คงเพราะเขาไม่เข้าใจเหตุผล ถ้าเขาฟังเหตุผลแล้ว ผมเชื่อว่าไม่มีใครดราม่าหรอก เหตุผลของผม คือการเป็นอยู่ของผมไม่ได้ปกติเหมือนคนทั่วไป ผมไปอยู่ที่นั่นที ไปอยู่นี่ที 1-2 เดือน ผมศึกษาเรื่องหนึ่ง ผมเอาจริง ลงพื้นที่อยู่กับมัน แล้วการเป็นคนแบบนี้ให้งานที่แขวนไว้กับเรา สิ่งที่เราต้องรับผิดชอบ เราก็ไม่อยากให้ใครมาเสียงานเพราะเราดำเนินชีวิตแบบนี้ นี่เลยเป็นทางเลือกที่ว่าทำไมถึงเลือกช่องทางนี้

โบว์เข้าใจไหม ?

          ก๊อต จิรายุ : เขาเข้าใจครับ นี่ไม่ได้เจอกันเดือนนึงแล้ว ก็เพิ่งแวบมาเจอกันเมื่อกี้ อย่างเดือนนี้ผมถ่ายหนังเรื่องหนึ่งยังไม่ได้พักเลย จนวันนี้ พรุ่งนี้ก็ไปทำงานต่อ ไม่ได้พักเลยสักวัน ผมทำงานอย่างเดียวเลย ก็โชคดีที่เขาเข้าใจ โชคดีที่เขาไม่งอน

เขามีงอแง ขออะไรเป็นพิเศษไหม ?

          ก๊อต จิรายุ : ก็มีบ้างนิดหน่อย เป็นปกติครับ (หัวเราะ) แต่ไม่เป็นอุปสรรคกับคู่เราครับ เดี๋ยวนี้มีเฟซไทม์แล้ว ตามได้ เขาชินกับวิถีชีวิตของเราแล้วครับ ถ้าช่วงไหนผมรับบทเยอะ ๆ เขาก็คงประสาทกินเหมือนกัน เพราะว่าออกจากบ้านผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง อยู่บ้านผมจะเซตไว้ เข้าห้องนี้ผมเป็นใคร ลงมากินข้าวผมเป็นใคร

ภาพจาก Instagram godfather1632

เวลาอินกับละคร มีเข้าไปพบจิตแพทย์ไหม ?

          ก๊อต จิรายุ : ไม่ครับ ผมมีกระบวนการทำงานที่แยกออก การที่ผมทำตัวแบบนั้น เพื่อที่ผมจะเป็นตัวละครได้ แต่เข้าไวออกไว บางทีก็พูดช้า ๆ บางทีก็พูดไว ๆ แต่เราจะไม่เอาออกมาทั้งหมด เราแค่ให้กลิ่นตัวละครอยู่ในเรา แต่ไม่มีเผลอหลุดออกมาใช้กับคนรอบตัว ถ้าจะใช้ก็ใช้อันที่น่ารัก

เวลาจมกับตัวละคร สลัดออกยังไง ?

          ก๊อต จิรายุ : ถ้าจมลึก แสดงว่าอาจไม่เข้าใจกระบวนการของการเป็นตัวละคร เพราะเราไม่ใช่ตัวละครอยู่แล้วตั้งแต่ต้น เราเอาวัตถุดิบของตัวละครมาทำร้ายเรา แสดงว่าเราไม่เข้าใจกระบวนการหรือเปล่า เราต้องตั้งคำถามนี้ด้วย ถ้าเราเข้าใจกระบวนการที่จะปล่อยให้ตัวละครเข้ามาอยู่ในเรา ก็ต้องเข้าใจการที่ปล่อยออกมาด้วยครับ

กระบวนการที่ว่ามีขั้นตอนยังไง ?

          ก๊อต จิรายุ : ข้อหนึ่งต้องทำงานหนัก อ่านบทเป็นร้อย ๆ ครั้ง จนกว่าจะเข้าใจว่าเป็นตัวละคร ไม่ใช่ฉัน เหมือนเราพยายามเลียนแบบเพื่อนเราคนหนึ่ง สมมุติเพื่อนคนนี้เป็นคนชอบจีบปากจีบคอ เราสามารถเลียนแบบเขาได้ทันที แล้วก็ไม่ติดไปตลอดเท่านั้นเอง
 

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ก๊อต จิรายุ หมดสัญญาช่อง 3 ลุยแคสต์งานต่างชาติ รับอยากโกอินเตอร์ใจจะขาด โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 17:51:49 3,747 อ่าน
TOP