x close

โจอี้ บอย เปลือยชีวิตแรปเปอร์ตัวพ่อ !! เล่าจุดเปลี่ยน จากสายปาร์ตี้สู่เฮลธ์ตี้

          โจอี้ บอย เปลือยชีวิตแรปเปอร์ตัวพ่อ จากสายปาร์ตี้หนัก สู่ความเฮลธ์ตี้ ถึงขั้นปั่นน้ำผักกินเอง เปิดสถานะหัวใจตอนนี้โสด เคยอกหักหนักถึงขั้นลืมไม่ได้
โจอี้ บอย

          ถือเป็นแรปเปอร์ตัวพ่อที่ใคร ๆ ก็รู้จัก สำหรับ "พี่โจ้" โจอี้ บอย ซึ่งเมื่อก่อนนั้นเจ้าตัวขึ้นชื่อเรื่องปาร์ตี้สุด ๆ แต่ตอนนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นสายเฮลธ์ตี้แล้ว มีความฟิตเฟิร์ม หุ่นเป๊ะ แถมยังใส่ใจเรื่องสุขภาพมาก ๆ ถึงขั้นปั่นน้ำผักกินเองทุกเช้าเลยทีเดียว !! โดยล่าสุด (7 พฤศจิกายน 2562) โจอี้ บอย ก็มาเปิดใจถึงชีวิตของตนเองตอนนี้ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ หนิง ปณิตา และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร

ตอนนี้ยังมีคอนเสิร์ตทุกคืนไหม ?

          โจอี้ บอย : ก็เกือบทุกคืนนะ กลางวันนอนบ้างไปถ่ายรายการอะไรบ้าง ร้องเพลง เล่นคอนเสิร์ตมา 20 กว่าปี

ใน 20 กว่าปี มีจุดที่เบื่อวงการบ้างไหม ?

          โจอี้ บอย : ไม่เบื่อหรอก ทำไปเรื่อย ๆ เราเล่นอะไรซ้ำ ๆ 20 กว่าปี นี่มันเกินครึ่งชีวิตไปแล้ว มันก็ต้องหาอะไรที่แปลกใหม่ให้มันสนุก เล่นคอนเสิร์ตงานเราไม่มีวันหยุด รับแล้วก็ต้องไป เคยหยุดยาวที่สุดเต็มที่ก็เดือนหนึ่ง ถ้างานเยอะมาก ๆ เป็นช่วงเทศกาลก็มี 4 งาน ติดกัน 5 วัน

แล้วพี่เอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหนหมด ?

          โจอี้ บอย : ที่แม่ครับ ปัจจุบันก็ขอเงินแม่ พี่ไม่มีอะไรต้องซื้อ พี่ไม่ค่อยช้อปปิ้ง

เคยคิดลาวงการไหม ?

          โจอี้ บอย : ไม่เคย การสนุกสนานของผมคือการออกมาเล่นคอนเสิร์ต รับพลังงานแลกพลังงาน แลกกันไป-มากับคนดูมากกว่า

พี่เคยมีจังหวะช่วงที่เฟล ๆ ไม่อยากทำอะไรเลยบ้างไหม ?

          โจอี้ บอย : มีเบื่อมากกว่า แบบทำอะไรดี ช่วงนี้ไม่มีอะไรทำเลย แต่เฟลเลยไม่มี ผมรู้สึกว่าคนเรามีสิทธิ์ที่จะเฟลได้ คือเริ่มแล้วไม่ใช่ ไม่เก่ง มีอย่างอื่น คือคนเราไม่ได้เกิดมาเพื่อมุ่งไปจุดหมายเดียว เราทำไม่ได้ชีวิตพินาศมาก ไม่ ๆ มันมีอีกหลายทางให้เลือกทำ

เคยกลัวตายไหม ?

          โจอี้ บอย : กลัวตายที่สุด เวลาพี่ทำอะไรพี่ทำอย่างมีสติ และมั่นใจว่าทำได้ พี่เป็นคนแบบหาหมอบ่อยมาก พี่ไม่อยากป่วย พี่ไม่อยากตาย พี่เป็นคนที่ตื่นมาถ้าอะไรผิดปกติจะต้องเช็กก่อน เพื่อไปทำสิ่งที่เรารักให้ได้

คุณมาสายเฮลธ์ตี้ได้ยังไง ?

          โจอี้ บอย : ผมก็ยังปาร์ตี้อยู่ แต่ผมก็ชอบเล่นกีฬา อันดับแรกของเฮลธ์ตี้ คือ ผมต้องมีสภาพร่างกายที่ผมไปเล่นกีฬาได้ ฉะนั้นผมจะบาลานซ์ปาร์ตี้ คือ มันมีจุดหมายที่เล่นกีฬาเป็นอันดับแรกก่อน แต่ก็ยังมีปาร์ตี้อยู่บ่อย มันไม่ใช่เรื่องไม่ดีนะ ผมก็ปาร์ตี้ เดือนหนึ่ง 3-4 ครั้ง

ถ้าสมัยก่อนพี่ปาร์ตี้ทุกวันเลยไหม ?

          โจอี้ บอย : ก็ติดกันเป็นอาทิตย์ เป็นเดือน เป็นปี

ทำยังไงให้คิดได้ว่าเลิกปาร์ตี้ ?

          โจอี้ บอย : มันไม่จำเป็นต้องเลิก ร่างกายจะบอกเราเอง สำหรับผมปาร์ตี้หรือเฮลธ์ตี้มันอยู่ที่ความสุข สุดท้ายแล้วเราทำอะไรที่สนุก แล้วมีความสุขกับมัน รับผลที่จะตามมากับมันได้ก็ทำเลย

ทุกเช้าไหมที่ตื่นมาแล้วปั่นผักกิน ?

          โจอี้ บอย : ใช่ ปั่นเองครับ รู้สึกว่าต้องรักษามันเพราะอยากจะปาร์ตี้ อยากจะเฮลธ์ตี้มันก็ต้องทำทุกอย่างให้มันอยู่ให้ได้
โจอี้ บอย

พี่ไม่มีสาวปั่นให้เหรอ ?

          โจอี้ บอย : มีเยอะแยะเลย

ตอนนี้มีคนดูแลไหม ?

          โจอี้ บอย : ไม่มี ตอนนี้โสด ถามว่ามีคุยไหม ก็มี แต่เราไม่มีเวลาไปโฟกัสกับเรื่องการมีคู่ครอง เราอายุขนาดนี้บางทีก็ลืมไปแล้ว

มองอนาคตไว้ไหม ว่าอยากมีครอบครัว อยากมีลูก ?

          โจอี้ บอย : คือไม่เคยปิด ไม่เคยบอกตัวเองว่าอยากมี หรือไม่อยากมี อะไรเกิดขึ้นมาก็ตามนั้น พี่ชอบเด็ก พี่เล่นกับหลานพี่สนุกมาก แต่เมื่อวันที่ต้องมีมาพี่พร้อม คือรู้อย่างเดียวคือเตรียมตัวเองให้พร้อมมาก

สเปกเป็นแบบไหน ?

          โจอี้ บอย : ต้องเป็นคนที่ทำให้เราหัวปักหัวปำ คือเราพลาดมาเยอะ เราอายุขนาดนี้ เราผิดหวังกับเรื่องความรักมาเยอะ เราย้อนกลับไปคิดอันดับแรกเลยว่าคนที่จะทำให้เราหัวปักหัวปำ เหมือนรัก 2-3 ครั้งแรกได้ นั่นคือสิ่งที่ต้องการ นิสัย ใจคอเอาไว้ก่อน เอาแพสชั่นเป็นอันดับแรก ผมรู้สึกอย่างนั้น

โสดมานานหรือยัง ?

          โจอี้ บอย : 1 ปีครับ

ใครทิ้งใคร ?

          โจอี้ บอย : อ่อ ไม่มีใครทิ้งใครครับ ก็คุยกันปกติ ธรรมดา โตแล้วไม่ทะเลาะ ไม่อะไรกันด้วย

นอกเหนือจากหักอกเขา เคยอกหักไหม ?

          โจอี้ บอย : อกหักบ่อย อกหักหนักที่สุดคือลืมเขาไปไม่ได้ คือข้ามยุคมาเลยนะ แบบเผลอ ๆ ยังไปเสิร์ชกูเกิลชื่อเขา แต่ไม่ได้เสียใจนะ แต่คิดถึงต่อเนื่องมา แต่ตอนนี้ไม่คิดถึงแล้ว
โจอี้ บอย

เดี๋ยวนี้คุณเล่นคอนเสิร์ตคุณไม่คิดค่าตัวเหรอ ?

          โจอี้ บอย : ไม่ ๆ ก็ยังคิดอยู่ จริง ๆ ก็ยังเล่นคอนเสิร์ตทั่วไป หากินเป็นอาชีพ แล้วเราแค่รู้สึกว่าเราเห็นคนคนหนึ่งคือ พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ สิ่งที่เขาทำมันประทับใจเรา คือเห็นมานานแล้วนะ จนพอมีเหตุการณ์อุทกภัยครั้งที่ผ่านมาก็เลยรู้สึกว่าเราก็เคยไปช่วยน้ำท่วมอยู่ จนถึงจุดหนึ่งสิ่งที่เราถนัดแล้วน่าจะช่วยได้จริง ๆ คืออะไร ก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราเล่นคอนเสิร์ตหาเงินไปช่วยเขาน่าจะเป็นสิ่งที่เราถนัด เพราะเราเคยไปซื้อเรือยาง ลุย แล้วกลายเป็นผู้ประสบภัยเองด้วยความที่ไม่รู้เรื่อง รู้ราวกับเขา รู้สึกว่าไปเกะกะเขา ทำในสิ่งที่เราถนัดแล้วช่วยเขาได้ ก็เลยตัดสินใจบอกเขาว่า เดี๋ยวเดือนนี้ทั้งเดือนถ้าเล่นคอนเสิร์ตจะเอาเงินไปช่วยเขาให้หมด แต่พอคิดไปแบบนั้นปุ๊บไปเล่นคอนเสิร์ตไปช่วยเขา คนที่แบกความรับผิดชอบก็น่าจะเป็นเจ้าของผับ ทัวร์ทั่วประเทศไปเลย ไปเปิดหมวกให้คนที่อยากมาทำบุญร่วมกับเรามีโอกาสทำ ก็เอาเงินทั้งหมดส่งต่อให้พี่บิณฑ์ ตอนนี้ไปมา 15 จังหวัดแล้วครับ เดี๋ยวกำลังจะเริ่มเฟสที่ 2

เฟส 1 ที่ผ่านมารวบรวมเงินได้เท่าไหร่ ?

          โจอี้ บอย : 2 ล้านกว่าบาท

ทำไมต้องทั่วประเทศ ทำไมไม่อยู่แค่กรุงเทพฯ ?

          โจอี้ บอย : อย่างที่บอกการไปเล่นคอนเสิร์ตมันคือความสนุกของผม ปกติผมเล่นในผับ เล่นในเฟสติวัล ผมอยากไปเล่นกลางตลาด เล่นในเวลาหัวค่ำ 6 โมงเย็น เจอคนที่ไม่เคยดู

เท่ากับว่าพี่ต้องยกเลิกงานจ้างเพื่อมาเล่นคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ?

          โจอี้ บอย : ใช่ ก็จะมีงานบางอันที่ยกเลิกไม่ได้

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โจอี้ บอย เปลือยชีวิตแรปเปอร์ตัวพ่อ !! เล่าจุดเปลี่ยน จากสายปาร์ตี้สู่เฮลธ์ตี้ โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:48:15 7,529 อ่าน
TOP