x close

ผจก. เผยความทุ่มเทของ ชมพู่ อารยา ใช้ปากดูดน้ำมูกลูก หลังป่วยจนหายใจไม่ออก

          ชมพู่ อารยา ทำ หวานเจี๊ยบ ผู้จัดการส่วนตัว น้ำตาคลอ หลังเห็นความเป็นแม่ของซุปตาร์ที่ทำเพื่อลูก ใช้ปากดูดน้ำมูกให้ น้องสายฟ้า หลังป่วยแล้วสั่งน้ำมูกเองไม่ได้

          นอกจากจะเป็นซุปตาร์สาวแฟชั่นนิสต้า ที่หลายคนยกให้เป็นไอดอลแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่า ชมพู่ อารยา ได้รับการชื่นชมในฐานะการเป็นคุณแม่ที่เลี้ยงลูกฝาแฝด น้องสายฟ้า และ น้องพายุ เพราะเจ้าตัวมีวิธีการเลี้ยงลูกแบบปล่อยตามธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง อีกทั้งยังติดดินมาก ๆ แม้จะรวยล้นฟ้าก็ตาม

          ล่าสุด ในรายการ L'OFFICIEL UNDERGROUND สาวชมพู่ ก็ได้ออกมาเปิดเผยวิธีการเลี้ยงลูกด้วยว่า ทุกอย่างคือการเรียนรู้ การเลี้ยงลูกเป็นศิลปะ เราต้องไหลเรือไฟไป ไม่มีผิดไม่มีถูก ส่วนเรื่องที่โซเชียลชื่นชมความเลี้ยงลูกติดดินนั้น คือจริง ๆ เราไม่ได้คิดว่าจะต้องติดดิน เราแค่ปล่อยไปตามธรรมชาติ อะไรที่ไม่ถึงกับคอขาดบาดตายหรือถึงแก่ชีวิต หรือเจ็บหนัก เราก็ปล่อยเขาไป เราอยากให้เขาเป็นตัวของตัวเอง ทำยังไงให้เขานับถือตัวเอง ให้คุณค่ากับตัวเอง เราจึงปล่อยให้เขาคิดให้เขาทำ

          อย่างเวลาที่เขาเล่น บางคนอาจจะมองว่าเราปล่อยลูกมากเกินไป แต่การปล่อยของเรานั้น เด็ก ๆ ก็ยังอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่อยู่ตลอด ไม่เคยคลาดสายตาเลย แต่ก็ปล่อยให้เขาเต็มที่ในแบบของเขา แต่อะไรที่เราเป็นห่วงเป็นพิเศษ เราก็คอยดูแลอยู่ห่าง ๆ เรื่องสุขอนามัยอื่น ๆ เราก็ดูแล เรื่องอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ คือเราคุมเขาไม่ได้ทุกอย่าง แต่อะไรที่คุมได้ก็คุม

          นอกจากนี้ หวานเจี๊ยบ ผู้จัดการส่วนตัวของสาวชมพู่ ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องความประทับใจในความเป็นแม่ของซุปตาร์สาวด้วยว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อครั้งที่น้องสายฟ้าไม่สบายแล้วยังเป็นเด็กเล็กอยู่ เป็นครั้งแรกที่น้องไม่สบาย แล้วเขาหายใจไม่ได้ ตอนนั้นนั่งกินข้าวอยู่ 3 คน มีตน ชมพู่ และอาจารย์เอก ซึ่งเป็นช่างแต่งหน้า ทำผมของชมพู่ ตอนนั้นอาจารย์เอกก็ได้พูดขึ้นมาว่า ถ้าเป็นสมัยก่อนแม่เคยใช้ปากดูดให้น้ำมูกออกมา ตอนนั้นพอฟังจบ ชมพู่ก็วางช้อนแล้วลุกไปทำให้น้องสายฟ้าทันที

          โดยในขณะที่เล่าก็ทำเอาทั้ง หวานเจี๊ยบ และ สาวชมพู่ ถึงกับน้ำตาคลอและเสียงสั่นไปเลย หวานเจี๊ยบ ยังได้เผยอีกว่า ตอนนั้นตนเห็นแล้วประทับใจมาก คือมันเป็นสัญชาตญาณของความเป็นแม่ในตัวเขา ถึงเขาจะทำไม่เป็นแต่ก็พยายามทำให้ลูก แล้วน้องสายฟ้าก็หายใจได้สะดวกขึ้น เป็นเรื่องที่จำไม่ลืมเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผจก. เผยความทุ่มเทของ ชมพู่ อารยา ใช้ปากดูดน้ำมูกลูก หลังป่วยจนหายใจไม่ออก โพสต์เมื่อ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 16:20:10 13,994 อ่าน
TOP