x close

ไทด์ เอกพัน ปลอดภัยแล้ว หลังผ่าตัดก้อนเนื้อใต้หัวไหล่ ลุ้นผลเชื้อมะเร็ง

          ไทด์ เอกพัน อัปเดตอาการ่าสุด หลังผ่าตัดก้อนเนื้อใต้หัวไหล่ ปลอดภัยแล้ว ลุ้นผลเชื้อมะเร็ง เผยก้อนเนื้ออยู่มา 5 ปี ก่อนอาการกำเริบเพราะลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

          ทำเอาแฟน ๆ อดตกใจไม่ได้ สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ ไทด์ เอกพัน บรรลือฤทธิ์ หลังมีภาพที่เจ้าตัวกำลังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล พญาไท 1 และกำลังจะเข้ารับผ่าตัด ก้อนเนื้อที่ใต้หัวไหล่ออก ซึ่งก็มีแฟน ๆ เข้าไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ภายหลังในวันเดียวกัน (13 มกราคม 2563) เจ้าตัวก็ได้ออกจากห้องผ่าตัดมาพักฟื้น ซึ่งอาการโดยรวมปลอดภัยดี มีเพียงปวดแผลและอาเจียนจากการเมายา

          ล่าสุด (14 มกราคม 2563) ไนน์เอ็นเตอร์เทน ก็ได้ออกมาอัปเดตอาการล่าสุดของ ไทด์ เอกพัน ให้แฟน ๆ ได้ใจชื่นด้วย โดย ไทด์ เปิดเผยว่า ก้อนเนื้อดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาน 5 ปีที่แล้ว ซึ่งอยู่บริเวณแผ่นหลังด้านซ้ายใกล้กับรักแร้ ตอนนั้นมีขนาดเท่าผลมะยม ขยับไปมาได้ แต่หลังจากนั้นก้อนเนื้อก็โตขึ้นเรื่อย ๆ จนมีขนาดเท่าผลมะนาว และได้มีการพบแพทย์เพื่อตรวจแล้ว ซึ่งผลก็ระบุว่าเป็นเพียงก้อนไขมันปกติ จนจึงรู้สึกว่ามันไม่ได้อันตรายจึงไม่ได้ผ่าในตอนนั้น

          แต่ต่อมาเมื่อช่วงน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่ จ.อุบลราชธานี ตนได้เข้าไปช่วยเหลือกับพี่ชาย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ตามที่เป็นข่าวดังออกมาช่วงปีที่แล้ว ได้มีการยกข้าวสาร และของหนักหลายสิบกิโล ต่อเนื่องกันหลายวัน ส่งผลให้เริ่มมีอาการปวดบริเวณก้อนเนื้อดังกล่าว ก่อนจะลุกลามไปถึงต้นคอและศีรษะ แขนซ้ายขยับได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงตัดสินใจพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอีกครั้ง แต่ผลตรวจครั้งนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วง จึงได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดทันที ซึ่งได้เดินทางมาคนดียวและไม่ได้แจ้งให้ครอบครัวรับทราบ เพราะมองว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ สักพักอาการคงดีขึ้น ไม่อยากให้ทุกคนเป็นห่วง

          โดยก่อนการผ่าตัดนั้นได้แจ้งให้แพทย์วางยาสลบให้สลบไปก่อนแล้วค่อยเริ่มการผ่าตัด เนื่องจากเป็นคนกลัวเข็ม ซึ่งแพทย์ให้เวลาผ่าประมาณ 15 นาที ซึ่งตนก็สลบเพราะฤทธิ์ยาไปประมาณ 2 ชั่วโมง และหลังจากตื่นมีอาการเมายาสลบอยากอาเจียนและเบลอ ๆ บ้าง ส่วนก้อนเนื้อดังกล่าวมีขนาด 5 เซนติเมตร ตอนนี้แพทย์ได้นำไปตรวจอย่างละเอียดเพื่อหาเชื้อ จากนี้ต้องรอผล 2 สัปดาห์เพื่อลุ้นว่าในก้อนเนื้อนั้นจะมีเชื้อมะเร็งอยู่หรือไม่ โดยแพทย์ก็ได้สั่งไม่ให้ทำงานหนักและออกกำลังกาย เพื่อให้แผลผ่าตัดหายดีก่อน โดยในวันที่ 15 มกราคม ก็สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว

          ทั้งนี้ ไทด์ เปิดเผยว่า ครั้งนี้ถือเป็นการป่วยหนักครั้งแรกในชีวิต เพราะตลอด 58 ปี ไม่เคยนอนโรงพยาบาลหรือเป็นโรคร้ายเลย และก่อนผ่าตัด ไทด์ ก็ยังคงเดินทางไปช่วยเหลือมอบของในวันเด็กหลายที่ รวมถึงประชุมกับทางมูลนิธิร่วมกตัญญูก่อนมาด้วย เรียกว่าแม้ร่างกายจะป่วยแต่ก็ยังคงช่วยเหลือผู้อื่นจนถึงที่สุดจริง ๆ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
NineEntertain

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไทด์ เอกพัน ปลอดภัยแล้ว หลังผ่าตัดก้อนเนื้อใต้หัวไหล่ ลุ้นผลเชื้อมะเร็ง โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2563 เวลา 15:12:26 8,685 อ่าน
TOP