x close

ลีเดีย เผยติด โควิด 19 ไร้อาการป่วย ผงะ ทำ CT สแกน เจอไวรัสเข้าไปในปอดแล้ว

          ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ เผยอาการช่วงแรกที่เข้าโรงพยาบาล หลังติด โควิด 19 ไร้อาการป่วย ทำ CT สแกน เจอไวรัสเข้าไปในปอด ไม่หอบ ไม่เหนื่อย สุดท้ายปอดเริ่มอักเสบ จนต้องเข้าไอซียู 

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

          ภายหลังจากที่นักร้องสาว ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หลังจากที่สามี แมทธิว ดีน ป่วย โควิด 19 ก่อน ล่าสุด (22 มีนาคม 2563) ลีเดีย ได้เผยภาพถ่ายกับแมทธิว พร้อมเล่าอาการตั้งแต่เริ่มต้นว่า "อาการช่วงแรกของเดียที่เข้าโรงพยาบาลคือไม่เป็นอะไรเลยที่บ่งบอกชัดเจนว่าเป็นหวัด ไม่เจ็บคอแล้ว ไม่มีน้ำมูกเลย ไม่ไอ แต่มีไข้ 37 กว่า ก็เลยทำให้คิดว่ากำลังจะหาย จากการ X-ray วันแรกก็ไม่เห็นอะไรในปอด สัญญาณทุกอย่างดีหมด แต่คุณหมอท่านสั่งทำ CT scan 
          วันรุ่งขึ้น ผลออกมาคือไวรัสเข้าไปในปอดแล้ว แต่ไม่แสดงอาการเลย เดียไม่หอบ ไม่เหนื่อย ระดับออกซิเจนดีหมด แต่ปอดเริ่มอักเสบ เดียถูกย้ายไปไอซียูเพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดและเริ่มกินยาทันที

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

          เดียรู้สึกแข็งแรงดีทุกอย่าง หายใจได้ ไม่มีอาการหวัด แต่มีผลข้างเคียงจากยาที่กินเพราะค่อนข้างแรงและเยอะ อาการจากยาก็จะมีเวียนหัว คลื่นไส้ ท้องเสีย ไม่อยากอาหาร และตามัวเหมือนสายตาสั้น ก็ต้องพยายามทานข้าวให้ได้เพื่อจะได้กินยา หลังจากเริ่มยาและอยู่ไอซียูมา 5 วัน เดียไม่มีไข้แล้ว สัญญาณทุกอย่างดี X-ray ปอดดูไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ก็ได้ย้ายออกจากไอซียู ตอนนี้ได้อยู่ด้วยกันกับพี่แมทแล้วค่ะ

          อาการของพี่แมทแตกต่างจากเดีย พี่แมทไปถึงโรงพยาบาลวันแรก ๆ มีไข้และคัดจมูกและมึน ๆ หัวนิดหน่อย แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีไข้ไปอีก 3 วัน ตอนนั้นไม่ได้กินยา ก็คิดว่าเริ่มดีขึ้น แล้วปล่อยให้หายเองได้ แต่หลังจากนั้นไข้กลับมาใหม่และท้องเสีย หมอรีบ X-ray ก็พบว่าเริ่มมีอาการปอดอักเสบเหมือนเดีย พี่แมทจึงเข้าไอซียู และเริ่มยาทันที หลังจากกินยา ตอนนี้ทั้งคู่ไม่มีไข้แล้ว และออกจากไอซียูแล้ว

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

          ตอนนี้คุณหมอและพยาบาลทำงานกันหนักโดยที่ไม่ได้กลับบ้านกันเลย ขอความร่วมมือจากทุกคนให้อยู่บ้าน อย่าออกไปรวมตัวกันเป็นกลุ่มข้างนอก ถ้าจำเป็นต้องออกก็ขอให้ใช้ความระมัดระวัง พยายามหลีกเลี่ยงที่ที่คนเยอะ ๆ ช่วยกันนะคะ เราจะได้ผ่านมันไปได้ค่ะ"

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลีเดีย เผยติด โควิด 19 ไร้อาการป่วย ผงะ ทำ CT สแกน เจอไวรัสเข้าไปในปอดแล้ว โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2563 เวลา 23:46:22 50,233 อ่าน
TOP