x close

บุ้ง ใบหยก ประกาศจ่ายเงินเดือนแม้ปิดร้าน แต่ใครกลับ ตจว. โดนไล่ออก !

          บุ้ง ใบหยก ประกาศจ่ายเงินเดือนลูกจ้างแม้ต้องปิดร้าน พร้อมไล่ออกหากพนักงานทำผิดกฎลากลับบ้านต่างจังหวัด เหตุเอาตัวเองไปในที่สุ่มเสี่ยง

ภาพจาก Instagram bungbaiyoke

          จากกรณีที่มีการสั่งปิดห้าง สถานบริการและสถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และหลายจังหวัด เพื่อหวังลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ทั้งนายจ้างและลูกจ้างหลายรายได้รับความเดือดร้อน ลูกจ้างบางรายก็ตัดสินใจกลับบ้านที่ต่างจังหวัด เพราะอยู่ในกรุงเทพฯ แล้วไม่มีรายได้ จึงทำให้หลายฝ่ายเป็นกังวล กลัวเป็นการกระจายของโรค จาก กทม. ไปยังหลายจังหวัด  ทำให้รัฐบาลออกประกาศให้ผู้ว่าฯ ทั่วประเทศสั่งจับตาคนกลุ่มนี้ พร้อมขอความร่วมมือให้อยู่ในบ้านและไม่เดินทางกลับภูมิลำเนา

          ล่าสุด (22 มีนาคม 2563) บุ้ง สะธี หรือ บุ้ง ใบหยก ทายาทตึกใบหยก ก็ได้ออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ ในฐานะเจ้าของธุรกิจเพื่อเป็นการขานรับนโยบายดังกล่าว รวมไปถึงมาตรการในช่วงที่ต้องปิดร้าน เพราะ COVID-19 และการรับมือหากมีพนักงานกลับต่างจังหวัด

          โดย บุ้ง ใบหยก ได้โพสต์บนสนทนาแชตไลน์คำประกาศถึงพนักงานในบริษัท ระบุว่า "ทางบริษัทจ่ายเงินเดือนคุณ ถึงแม้ว่าร้านจะปิด แต่ถ้ามาลากลับบ้าน ถือว่าคุณไปที่ที่เสี่ยง เราขอให้พ้นสภาพพนักงานไปเลย เพราะตอนนี้เศรษฐกิจแบบนี้ ทุกที่ต้องลดค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่ถ้าใครทำตามกฎ ยอมทำตามสิ่งที่ควรจะทำคือ อยู่ห่าง ไม่ไปสุ่มเสี่ยง ทางบริษัทถือว่าให้ความร่วมมือ จะไม่มีการปลดออก ถ้าไปสุ่มเสี่ยงจะให้พ้นสภาพทันที" ซึ่งกฎดังกล่าวนั้นครอบคลุมทั้งบริษัทในเครือกรุ๊ปใบหยก และบีแกลเลอรี่ด้วย

          ทั้งนี้ บุ้ง ยังได้เขียนแคปชั่นไว้ด้วยว่า "#ลงตามพี่ชาย ช่วยชาติได้แค่ไหนก็จะช่วย ห้ามได้จะช่วยห้าม บริษัทไม่เคยปลดคนออกไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ไหน ๆ ถึงเวลาที่พนักงานต้องช่วยกันมั่ง #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ" งานนี้ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเห็นด้วยกับเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก ดีใจแทนลูกจ้างในบริษัทของเจ้าตัวที่มีนายจ้างเห็นใจและช่วยเหลือในภาวะวิกฤตแบบนี้

ภาพจาก Instagram bungbaiyoke

ภาพจาก Instagram bungbaiyoke

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บุ้ง ใบหยก ประกาศจ่ายเงินเดือนแม้ปิดร้าน แต่ใครกลับ ตจว. โดนไล่ออก ! โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2563 เวลา 11:31:41 29,086 อ่าน
TOP