x close

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่าคนแซะดาราไทย ไม่ช่วยวิกฤต COVID-19 #หนูก็ทำอยู่นะพี่ !

          บุ๋ม ปนัดดา โต้กลับคนแซะแรงดาราไทยไม่ช่วย COVID-19 เท่าดาราต่างประเทศ- แขวะไม่ทำตัวเป็นตัวอย่าง บอกใจเย็น ๆ ทุกวันนี้ก็ช่วยตลอด วอนอย่าเทียบเรื่องเงินบริจาค
บุ๋ม ปนัดดา

ภาพจาก Instagram boompanadda

          ในช่วงวิกฤต COVID-19 ก็มีข่าวว่าคนดังในวงการบันเทิงหลายคนได้ออกมายื่นมือช่วยเหลือ ทั้งบริจาคเงิน บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งนอกจากคนดังในวงการบันเทิงไทยแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าดาราคนดังในประเทศจีน และ เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงในช่วงแรก ๆ ก็ได้ออกมาบริจาคเงินจำนวนหลายล้าน เพื่อช่วยประเทศตัวเองบ้างเหมือนกัน

          แต่งานนี้ก็มีวายเกิดดราม่า หลังมีชาวเน็ตบางรายเปรียบเทียบว่า คนดังในประเทศไทย ดูไม่ค่อยให้ความร่วมมือและช่วยเหลือเท่าที่ควรเมื่อเทียบกับต่างประเทศ แถมยังออกมาวิจารณ์การทำงานของภาครัฐ และเรียกร้องให้มีการตรวจฟรี ทั้ง ๆ ที่บางรายก็เลี่ยงภาษี พร้อมวิจารณ์ดาราคนดังในเมืองไทยว่า ควรทำตัวให้เป็นตัวอย่าง ไม่ใช่เห่าเป็นตัวอย่าง

บุ๋ม ปนัดดา

ภาพจาก Instagram boompanadda

บุ๋ม ปนัดดา

ภาพจาก Instagram boompanadda

          ล่าสุด (23 มีนาคม 2563) บุ๋ม ปนัดดา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนดังที่ยื่นมือช่วยเหลือบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ในยามวิกฤต COVID-19 ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ด้วย โดยได้โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

          "ไม่รู้ว่าใครทำอันนี้ขึ้นมา เห็นแชร์กันเต็มเฟซ คืออยากจะบอกว่า #หนูก็ทำอยู่นะพี่ นอนตีหนึ่งตีสองมาหลายคืนแล้ว ไหนจะดูงบ เคลียร์รายชื่อ ประสานกับเพื่อน ๆ กลุ่มอื่นว่าของลงที่ไหนแล้วบ้าง รพ. ไหนขาดอีกบ้าง ? และอยากจะบอกว่า ดาราบางคนเขาก็พยายามเป็นกระบอกเสียงแทนประชาชนในมุมมองที่เขาคิดว่าใช่ มันก็ต่างคนต่างมุม

          ส่วนรายได้ อย่าเทียบกับต่างประเทศเลย เราได้ไม่เยอะเท่าเขาขนาดนั้น แล้วถ้าบุ๋มได้ขนาดนั้นนะ หมอมีชุด full form แน่ อยากบอกว่า ใจเย็น ๆ กันนะคะ มันไม่ใช่เวลามานั่งด่านั่งว่าคนอื่น เอาโซเชียลมากำจัดพวกเฟกนิวส์และพูดคุยข้อมูลเรื่องจริงกันดีกว่า บุ๋มว่า ทุกคนต้องการกำลังใจในภาวะนี้มาก ๆ #บุ๋มเชื่อแบบนั้น และจะลงมือทำมากกว่าพูดค่ะ"

บุ๋ม ปนัดดา

ภาพจาก Instagram boompanadda

          งานนี้ก็มีเพื่อนดาราออกมาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ อาทิ เกรซ กาญจน์เกล้า, ท็อป ดารณีนุช, ปิ่น เก็จมณี, โน้ต เชิญยิ้ม, โบวี่ อัฐมา ฯลฯ ซึ่งหลายคนก็บอกว่า ทุกคนเต็มใจช่วยเหลืออย่างเต็มที่ บางคนก็ทำอยู่ แต่แค่ไม่มีรูปออกสื่อเท่านั้น หลายคนจึงไม่รู้ว่าดาราในบ้านเราช่วยเหลือในส่วนไหนบ้าง

          ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ บุ๋ม ปนัดดา ได้บริจาคชุด PPE หรือชุดป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ให้กับทางสถาบันบำราศนราดูร จำนวน 30 ตัว เพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา และได้จัดหาชุด PPE อีกว่า 10,000 ชุด เพื่อบริจาคให้กับอีกหลายโรงพยาบาลที่กำลังขาดแคลนในตอนนี้ พร้อมกับส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกท่านด้วย

บุ๋ม ปนัดดา

ภาพจาก Instagram boompanadda

บุ๋ม ปนัดดา

ภาพจาก Instagram boompanadda

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่าคนแซะดาราไทย ไม่ช่วยวิกฤต COVID-19 #หนูก็ทำอยู่นะพี่ ! โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2563 เวลา 14:03:56 2,656 อ่าน
TOP