x close

แมทธิว - ลีเดีย ได้รางวัล ฮีโร่ของมวลชน จากสภามวยโลก นับถือความกล้าหาญ

          สภามวยโลก มอบรางวัล ฮีโร่ของมวลชน ให้แก่ แมทธิว - ลีเดีย นับถือความกล้าหาญ ออกมาเปิดเผยว่าติดโควิด 19 แมทธิว ยกคุณหมอและพยาบาลคือฮีโร่ตัวจริง
 
แมทธิว - ลีเดีย

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

          หลังจากที่คู่รักนักแสดง แมทธิว ดีน รักษาตัวจนหายจากโรคโควิด 19 ก็มีการตอบแทนสังคมด้วยการบริจาคพลาสมา สำหรับช่วยรักษาผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วยนั้น

          ล่าสุด (23 พฤษภาคม 2563) สำนักข่าวไทย รายงานว่า ทั้งคู่มีความกล้าหาญที่ออกมาเปิดเผยว่าติดโรค Covid 19 และรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการรักษาตัวที่โรงพยาบาล รวมถึงมาให้ความรู้ระหว่างการรักษา ทำให้สภามวยโลก หรือ WBC มอบรางวัล "Heroes of Humanity" หรือ "ฮีโร่ของมวลชน" ให้แก่แมทธิว และลีเดีย รวมทั้งยังมอบรางวัลนี้ให้แก่ นายแพทย์วิชัย เตชะสาธิต แพทย์ผู้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย โดยรางวัลนี้เป็นรางวัลพิเศษที่ WBC จะมอบให้บุคคลที่เป็นแบบอย่างการทำความดีของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งทั้ง 3 คน นับเป็นคนไทยกลุ่มแรกที่ได้รางวัลนี้
 

          โดย แมทธิว กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัล WBC ในครั้งนี้ ตนร่วมงานกับ WBC มาหลายปีแล้ว รู้สึกถึงการที่ WBC รักเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เห็นความสำคัญของโครงการทั่วโลก ซึ่งวันนี้รับรางวัล Heroes of Humanity ตนไม่ได้เป็นฮีโร่ แต่ก็รู้สึกมีความภาคภูมิใจเล็กน้อยกับสถานการณ์ที่ต้องเจอในช่วงนั้น อาจจะทำให้คนไทยบางคนติดเชื้อน้อยลง แต่มีคนยกให้เป็นฮีโร่ก็รู้สึกแปลก ๆ มันก็เขิน ๆ

          อย่างไรก็ตาม ฮีโร่ตัวจริง ก็คือคุณหมอและพยาบาลทั่วโลก เพราะเป็นคนที่ตนเห็นอยู่ทุกวัน เห็นถึงการเสียสละของพวกเขาจริง ๆ พวกเขาไม่ได้กลับบ้าน นอนและกินอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นเดือน ๆ เข้าก่อนแต่กลับทีหลัง 2-3 เดือน แมทธิวคิดว่าพวกเขาคือสุดยอดมนุษย์แล้ว ที่สามารถทำแบบนี้ได้ เพื่อที่จะดูแลสุขภาพของคนไทยและคนทั่วโลก ก็เห็นใจ และขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นครั้งที่เท่าไรก็ไม่รู้ แต่ว่าตนก็อยากจะขอบคุณเขาเรื่อย ๆ ตนรู้สึกถึงความดีของพวกเขาจริง ๆ เพราะได้เจออย่างใกล้ชิดมา

          ทั้งนี้ แมทธิว และ ลีเดีย คลุกคลีอยู่ในวงการกีฬามวยมาหลายปี และยังเปิดค่ายมวยอีกด้วย จึงได้รับผลกระทบจากมาตรการล็อกดาวน์เช่นกัน ซึ่งกิจการเกี่ยวกับกีฬามวย น่าจะเป็นกิจการท้าย ๆ ที่จะกลับมาเปิดได้อีกครั้ง

          ขณะที่ นายแพทย์วิชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาโรงพยาบาลทั่วประเทศยังรองรับผู้ป่วยโควิด 19 ได้ หากทุกคนยังการ์ดไม่ตก เชื่อว่ามาตรการผ่อนปรนคงเป็นไปได้ตามกำหนด

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่
 

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แมทธิว - ลีเดีย ได้รางวัล ฮีโร่ของมวลชน จากสภามวยโลก นับถือความกล้าหาญ โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 22:48:09 4,311 อ่าน
TOP