x close

จัสติน บีเบอร์ โต้ข่าวข่มขืนสาว หลังโดนแฉสนั่น งัดหลักฐานฟาดรัว ๆ จ่อฟ้องกลับ

          จัสติน บีเบอร์ ถูกสาวกล่าวหาว่าพาเข้าโรงแรมไปล่วงละเมิดทางเพศ เจ้าตัวออกโรงปฏิเสธ พร้อมงัดหลักฐานฟาดรัว ๆ ยืนยันไม่เป็นความจริง จ่อฟ้องดำเนินคดี
จัสติน บีเบอร์

ภาพจาก LISA O'CONNOR / AFP

          วันที่ 22 มิถุนายน 2563 เดอะการ์เดี้ยน รายงานว่า จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) นักร้องหนุ่มชื่อดังชาวแคนาดา วัย 26 ปี ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าเขาได้ล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง พร้อมงัดหลักฐานยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และประกาศว่าจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับหญิงสาวคู่กรณี เนื่องจากสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้เขาอย่างรุนแรง

          คู่กรณีของนักร้องหนุ่มซูเปอร์สตาร์คือ หญิงสาวชื่อ แดเนียล (ไม่เปิดเผยนามสกุล) โดยเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน เธอได้ออกมาทวีตอ้างว่า ในวันที่ 9 มีนาคม 2557 จัสตินได้ชวนเธอและเพื่อน ๆ เข้าโรงแรม Four Seasons ที่เมืองออสติน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา

          หลังจากแสดงคอนเสิร์ตเซอร์ไพรส์แฟน ๆ เสร็จ แดเนียกล่าวว่าจัสตินพาเธอเข้าห้องพักเดี่ยวแยกจากทีมงานกับเพื่อน ๆ และได้ทำการปลุกปล้ำเธอ ซึ่งในขณะนั้น นักร้องดังอายุ 20 ปี ส่วนเธออายุ 21 ปี

          แดเนียลไม่ได้มีหลักฐานอื่นใดนอกจากทวีตดังกล่าว ซึ่งเธอได้ลบทิ้งในเวลาต่อมา ทางเดอะการ์เดี้ยนได้พยายามติดต่อไปหาเธอเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้

          หลังจากเรื่องนี้ปรากฏเป็นข่าว อลิสัน เคย์ ตัวแทนของ จัสติน บีเบอร์ ก็ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหา ระบุว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ที่ จัสติน บีเบอร์ จะทำเรื่องดังกล่าวได้ เพราะในคืนนั้นเขาพักอยู่ที่ AirBnB แห่งหนึ่งกับ เซเลนา โกเมซ (Selena Gomez) นักร้องสาวชื่อดังชาวอเมริกัน ผู้เป็นอดีตคนรักของเขาและคบหาดูใจกันมานานหลายปีตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น ก่อนจะเลิกรากันไป

          อลิสัน ยังกล่าวอีกว่า จัสติน มีกำหนดเดินทางไปยังเมืองออสตินในคืนวันที่ 10 มีนาคม และเขาจะเข้าพักที่โรงแรมชื่อ Westin ไม่ใช่โรงแรม Four Season

จัสติน บีเบอร์

ภาพจาก Instagram justinbieber

          ทางด้าน จัสติน บีเบอร์ ก็ได้ออกมาตอบโต้ด้วยตัวเองบนทวิตเตอร์ เขากล่าวว่า ตลอดชีวิตการทำงาน ตนเองตกเป็นข่าวซุบซิบ อีกทั้งพบเจอกับข่าวลือต่าง ๆ นานามามากมาย แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มาก ไม่สามารถยอมรับได้

          หลังจากปรึกษากับภรรยาสาว ซึ่งก็คือ เฮลีย์ บอลด์วิน (Hailey Baldwin) หรือ เฮลีย์ บีเบอร์ แล้ว ตนก็ตัดสินใจว่าจำเป็นต้องออกมาพูดความจริง เพราะข่าวลือลุกลามเหมือนกับไฟ

          "ข่าวลือก็คือข่าวลือ แต่การถูกกล่าวหาว่าเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศเป็นสิ่งที่ผมไม่สามารถปล่อยนิ่งเฉยได้ ผมอยากออกมาพูดความจริงในเดี๋ยวนี้ แต่ผมจำเป็นต้องให้ความเคารพกับผู้คนมากมายที่ตกเป็นเหยื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศ ดังนั้นผมจะไม่แค่ออกมาปฏิเสธ แต่ผมจะเผยแพร่หลักฐานทุกอย่างเพื่อยืนยันได้ว่าผมพูดความจริง" จัสติน บีเบอร์ กล่าวบนทวิตเตอร์

          จัสตินกล่าวว่า ในวันดังกล่าว เขาอยู่กับ เซเลนา โกเมซ เธอมีแสดงโชว์ที่เมืองฮูสตัน ซึ่งหลังจากนั้น เธอกับเขาก็ไปออสตินในช่วงดึก โดยเขาได้แสดงโชว์เซอร์ไพรส์แฟน ๆ ที่เทศกาลดนตรี SXSW (South by Southwest) ที่ออสตินก่อนวันแสดงจริง เขาได้ขึ้นเวทีร้องเพลง 3 - 4 เพลง ซึ่งเขาก็ได้ร้องเพลง Baby เป็นของขวัญให้กับเซเลนา

          นักร้องหนุ่มได้แชร์ลิงก์ของเว็บไซต์ USA Today ที่ได้รายงานเรื่องนี้ พร้อมกับแนบภาพถ่ายจากแฟน ๆ ขณะที่พบเห็นเขาเดินเล่นบนถนนกับเซเลนา และภาพแคปหน้าจอแฟนแคมในการแสดงโชว์ดังกล่าว เป็นการยืนยันว่าเขาพูดความจริง ไม่ได้แค่โต้ข่าวแบบลอย ๆ

          นอกจากนี้แล้ว เขายังได้โพสต์ภาพหลักฐานการจองที่พัก AirBnB และใบเสร็จการเข้าพักที่โรงแรม Westin ดังนั้นเขาไม่มีทางไปอยู่ที่โรงแรม Four Season แน่นอน และไม่มีทางที่จะไปล่วงละเมิดทางเพศคู่กรณีได้

          จัสตินกับทีมงานยังได้ติดต่อไปยังผู้จัดการโรงแรม Four Season แล้ว ซึ่งยืนยันได้ว่าเขาไม่ได้อยู่ในรายชื่อแขกที่เข้าพักในวันที่คู่กรณีออกมากล่าวหา และหากจำเป็น ตนพร้อมที่จะออกมาแถลงข่าวเพื่อเคลียร์ทุกอย่าง

          "ทุก ๆ ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ ควรเป็นสิ่งที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจัง และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงต้องออกมาตอบโต้เรื่องนี้ เพราะมันไม่ใช่ความจริงเลย มันเป็นไม่ได้ที่จะเกิดขึ้น จากนี้ผมจะประสานงานกับทาง ทวิตเตอร์ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการทางกฎหมายครับ" นักร้องหนุ่มชื่อดัง กล่าว

จัสติน บีเบอร์

ภาพจาก Debby Wong / Shutterstock.com

จัสติน บีเบอร์

ภาพจาก Instagram justinbieber

ขอบคุณข้อมูลจาก The Guardian
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จัสติน บีเบอร์ โต้ข่าวข่มขืนสาว หลังโดนแฉสนั่น งัดหลักฐานฟาดรัว ๆ จ่อฟ้องกลับ โพสต์เมื่อ 23 มิถุนายน 2563 เวลา 10:21:18 7,688 อ่าน
TOP