x close

กาละแมร์ แจงดราม่า จุดประทัดแก้บน 13 ล้านเสียง ควันดำโขมง อ้างช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

          กาละแมร์ พัชรศรี แจงดราม่า ก่อมลพิษ หลังแก้บนไอ้ไข่ จุดประทัดแก้บน 13 ล้านเสียง ชี้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ
กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

          เจอดราม่าเข้าไปเต็ม ๆ เลยทีเดียว สำหรับพิธีกรสาว กาละแมร์ พัชรศรี หลังเจ้าตัวออกมาเผยคลิป ที่ไปจุดประทัดจำนวน 130 กล่อง หรือ 13 ล้านเสียง เพื่อแก้บนไอ้ไข่ที่วัดเจดีย์ หลังประสบความสำเร็จด้านธุรกิจยอดขายพุ่ง 130 ล้านบาท จนมีดราม่าว่า ทำให้เกิดมลพิษ PM2.5

          ล่าสุด (24 มิถุนายน 2563) กาละแมร์ พัชรศรี ก็ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า ส่วนตัวแล้วก็เข้าใจ แต่ก็มีชาวบ้านหรือแฟน ๆ ที่เขาอยู่ใน จ.นครศรีธรรมราช หรือจังหวัดใกล้เคียงในภาคใต้ เขาก็จะเข้ามาตอบให้ว่า ก็เป็นประเพณี วัฒนธรรมที่เขาทำต่อกันมานานแล้ว แล้วจริง ๆ มันแป๊บเดียวก็หายแล้ว ถามว่าดราม่ากระทบจิตใจไหม ก็ไม่เลย อย่างที่บอกว่าคนแถบนั้นเขาก็จะรู้ว่านี่ก็เป็นเรื่องปกติที่เขาทำ ๆ กัน

          ถามว่าหลังจากนี้หากบนอีก จะกลัวเรื่องการจุดประทัดไหม ก็ต้องถามว่าพี่ไข่เขาชอบอะไร ขออะไรไว้ก็ต้องทำแบบนั้น ซึ่งที่วัดเขาก็ให้จุดกันทั้งวันทั้งคืน ไม่ใช่อยู่ดี ๆ เขาไม่ให้จุด แล้วเราไปจุด นี่มันเป็นสิ่งที่เขาทำกันเป็นธรรมเนียม ซึ่งเขามีร้านประทัดอยู่ตรงนั้นเลย พอเราไปก็เหมือนได้ไปกระตุ้นเศรษฐกิจตรงนั้นมาก ร้านประทัดดีใจมาก บอกพี่ผมขายไม่ได้เลยตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ร้านค้าหรือแม้กระทั่งร้านเช่าบูชาเขาก็มาขอบคุณ ในการทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียน

กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

          เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องมองลึกลงไปอีก นอกเหนือจากการมองแค่สิ่งผิวเผิน เราต้องรู้ว่าตลอดระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา ประเทศชาติเราเจอะเจอกับอะไรบ้าง แล้วสิ่งที่ทำ มันเกิดผล เกิดประโยชน์อะไรยังไงต่อใครบ้าง ซึ่งตอนนั้นเราก็ถามคนที่ขับรถให้ เขาเป็นคนที่นั่น เขาก็บอกว่ายังไม่เห็นมีใครจุดมากกว่านี้ มันน่าจะประมาณ 13 ล้านเสียง

          กาละแมร์ ยังเปิดเผยว่า หลังลงคลิปไปก็มีเพื่อน ๆ รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงไลน์กันเข้ามาถามว่าไปบนยังไง ต้องทำยังไงบ้าง ซึ่งส่วนตัวก็มองว่าเราทำงานเต็มกำลัง ด้วยความสามารถและสติปัญญาของเรา ด้วยกำลังกายของเรา เราก็เสริมกำลังใจ เมื่อมีกำลังใจ เราก็มุ่งมั่นในการสู้ต่อไป มันก็เสริมกันทุกอย่าง ถามว่าได้ยอดขาย 130 ล้านบาท ตามข่าวจริง ๆ ไหมก็ให้รอดูในเรียลลิตี้โชว์ที่กำลังจะออนแอร์เร็ว ๆ นี้ดีกว่า

          ตอนนี้ก็ถือว่า ไอ้ไข่ เป็นกำลังใจของเราดีกว่า คือคนเราทำงานเต็มที่แล้ว ไม่ใช่แค่ว่าไปขอ แล้วคิดว่ามันจะเกิดขึ้น เราก็ต้องลงมือทำเต็มที่ให้สุดกำลัง สุดความสามารถ ทำเต็มเหนี่ยว แต่นี่ถือว่าเป็นการเสริมเพื่อรับโชค เพราะว่าเวลาขอแล้วได้คือเราขอในสิ่งที่ระเบิดไปเลย ให้มันขายดีกันแบบมโหฬารไปเลย ถามว่างมงายไหม ส่วนตัวก็มองว่าเราทำตามปกติที่ชาวบ้านทั่วไปเขาทำกัน

กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

ขอบคุณข้อมูลจาก NineEntertain
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กาละแมร์ แจงดราม่า จุดประทัดแก้บน 13 ล้านเสียง ควันดำโขมง อ้างช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ โพสต์เมื่อ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 12:05:51 17,784 อ่าน
TOP