x close

เผยสมุดแรกคลอด แต้ว ณฐพร ย้อนความรู้สึกคุณแม่หลังผ่าคลอด อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจมาก

          แต้ว ณฐพร เผยภาพบันทึกสมุดแรกคลอดของคุณแม่ เมื่อครั้งคลอดแต้ว รับรู้ได้ถึงความรักลูกที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจมาก
แต้ว ณฐพร

ภาพจาก Instagram taonatwadee


           เป็นห้วงเวลาที่ยังต้องให้กำลังใจกันอย่างมาก สำหรับครอบครัวของนางเอกสาว แต้ว ณฐพร ที่เพิ่งสูญเสียหัวหน้าครอบครัวไป แต่อย่างไร คนที่อยู่ก็ต้องเดินหน้าต่อไป เหลือความทรงจำที่ดีเก็บไว้ในใจให้หวนคิดถึง

           โดยล่าสุด (1 สิงหาคม 2563) เข้าสู่เดือนแห่งวันแม่ โดยสาวแต้วได้เผยภาพสมุดบันทึกแรกคลอดของคุณแม่นิด ที่เขียนความรู้สึกหลังคลอดแต้ว ลูกสาวคนเล็ก ที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2532 แม้เวลาจะผ่านมานาน 31 ปีแล้ว แต่สภาพสมุดยังสวยสะอาด รู้เลยว่าเก็บรักษาไว้อย่างดีมาก ระบุความสูง 51 เซนติเมตร น้ำหนัก 3,320 กรัม ถือว่าน้ำหนักดีทีเดียว โดยลงแคปชั่นว่า "The first moment of my life before I met my angel" (ช่วงเวลาแรกของชีวิตฉัน ก่อนที่ฉันจะได้พบกับนางฟ้าของฉัน) และสำหรับความรู้สึกของคุณแม่เขียนด้วยลายมือ ระบุว่า

           "อยากเห็นหน้าหนูแต้วมากที่สุด อยากให้คุณพ่อและพี่เต๋าได้มามุงดูหนูแต้วกับแม่ด้วย แม่ต้องพยายามทำตัวให้แข็งแรงเร็วที่สุด จะได้ไปรับหนูแต้วออกจากห้องเด็กอ่อน มาเลี้ยงเองในห้องผู้ป่วยที่แม่นอนอยู่ชั้น 11 แม่ยอมเจ็บให้พยาบาลฉีดมอร์ฟีนแก้ปวดแผลผ่าตัด จะได้ลุกเดินได้ แข็งแรงเร็ว ๆ เพื่อเราจะได้อยู่ใกล้ชิดกันเร็ว ๆ พ่อ แม่ พี่เต๋า และน้องแต้ว ครอบครัวเล็ก ๆ ของเราทั้งสี่คน"

แต้ว ณฐพร

ภาพจาก Instagram taewaew_natapohn


         เป็นข้อความที่อ่านแล้วรับรู้ได้ถึงความตื่นเต้นดีใจ ความเสียสละของคนเป็นแม่ที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก ให้ลูกได้มาอยู่ในอ้อมอกไว ๆ และรับไออุ่นรักจากแม่ นอกจากนี้ สาวแต้วยังลงไอจีสตอรี่ เป็นสมุดภาพต้นไม้โยงสายใยครอบครัว และสมุดบันทึกแรกคลอดดังกล่าว ที่ลงข้อความไว้ว่า "We miss you dad" รับรู้ได้ว่าทุกคนกำลังคิดถึงคุณพ่อมากจริง ๆ แฟนคลับต่างส่งกำลังใจให้ล้นหลาม

แต้ว ณฐพร

ภาพจาก Instagram taewaew_natapohn


ภาพจาก Instagram taewaew_natapohn, taonatwadee 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เผยสมุดแรกคลอด แต้ว ณฐพร ย้อนความรู้สึกคุณแม่หลังผ่าคลอด อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจมาก โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 12:08:20 14,069 อ่าน
TOP