x close

เสก กานต์ แฮปปี้ เป็นบ่าว-สาวครั้งแรก น้องเสือ ทุ่มเงินจัดวิวาห์ให้พ่อแม่ หวังรักกันตลอดชีวิต

          น้องเสือ อบอุ่นหัวใจ เนรมิตงานแต่งงานให้พ่อแม่ จ่ายเงินเองทั้งหมด เสก โลโซ กานต์ วิภากร คู่ชีวิตกันและกัน หลังจดทะเบียนสมรสรอบ 3 เผยกรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรแล้ว
เสก กานต์

          เรียกว่าเป็นเจ้าสาวหมาด ๆ สำหรับ กานต์ วิภากร ภรรยา เสก โลโซ ที่เข้าพิธีวิวาห์กันครั้งแรก หลังจากที่รัก ๆ เลิก ๆ กันมาแล้วหลายครั้ง พร้อมจดทะเบียนสมรสรอบที่ 3 เป็นของขวัญวันเกิดให้ลูก ซึ่งในงานแต่งครั้งนี้ลูกชาย น้องเสือ เสฏกานต์ เป็นคนจัดการเองทั้งหมด โดย กานต์ และน้องเสือ ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ อาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร

เจ้าสาวหมาด ๆ เลย ?

          กานต์ : ก็อยู่กันมาตั้ง 20 กว่าปีแล้ว แต่เรายังไม่เคยแต่ง พอดูทีวีเราก็บอกเสกอยากแต่งอย่างนี้ พอแต่งจริง ๆ ก็แปลก การแต่งงานกับการจดทะเบียนไม่เหมือนกันเหรออะไรแบบนี้ เมื่อก่อนคิดแบบนี้ แต่พอจริง ๆ แล้วมันต่างกัน มีจัดงานมันรู้สึกไม่เหมือนแค่จดทะเบียนสมรส เสกกับน้องเสือเขาคงอยากให้กานต์มีความสุข

เห็นคุณพ่อคุณแม่เป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาว ?

          เสือ : เป็นภาพที่ผมอยากเห็นมานาน รู้สึกดีมากที่คุณพ่อคุณแม่ให้โอกาสมาจัดงาน ตั้งแต่เมษายนที่เขาจดทะเบียน เขาก็บอกว่าอยากจัดงานแต่ง ผมบอกว่าไม่ต้องจัดหรอก เพราะอยู่กันมานานแล้ว พอคิดไปคิดมาถ้าเราจัดดี ๆ ให้ เสือจัดการเลยก็น่าจะดี

เสือออกเงินให้พ่อแม่หมดเลย ?

          เสือ : ใช่ครับ ส่วนมาก ประมาณครึ่งล้านครับ

สินสอดทองหมั้นมูลค่าเท่าไร ?

          กานต์ : จำไม่ได้แล้วค่ะ กานต์ไม่ค่อยจำอะไร พี่เสกบอกอยู่ว่าจัดแบบจน ๆ ตอนแรกเราไม่ตื่นเต้น เฉย ๆ แต่พอก่อนวันงานจริง ๆ ทุกอย่างมันเปลี่ยน จนตอนนี้ก็ยังไม่เข้าใจ มอบทองให้พี่เสกเซอร์ไพรส์เขา 10 บาท เขาบอกรักกานต์ทุกวัน ฉันรักเธอ ฉันเป็นห่วงเธอ เขาเห็นกานต์ทำงานหนักไง เขาบอกว่าคนนี้แหละเป็นคู่ชีวิตเขา เราไม่เชื่อเลยนะ เพราะเลิกกันไป 5 ปี โซเชียลเราก็เดือดไม่เหมือนคู่อื่น ใครก็พูดเดี๋ยวกลับมา เราก็บอกไม่เอา ๆ แล้วอยู่ดี ๆ ก็งง จนตอนนี้ก็ยังคิดว่าเป็นไปได้ไง

          เสือ : ตอนนั้นมันหนักจริง ๆ เราไม่คิดว่าจะมาเป็นครอบครัวได้อีก น่าจะต้องแยกกันอยู่ตลอด

เสก กานต์

มีงานแต่งเกิดขึ้นเหมือนฝัน ?

          กานต์ : เหมือนฝันนะ เสกก็แปลก ๆ นะ เขาบอกวันนั้นเขาสนุกสนานเหมือนเด็กเลย ไม่เคยคิดว่าจะต้องมีงานแต่งงาน คิดว่ามันไม่สำคัญ เรื่องจดทะเบียนรอบ 3 เสกเป็นคนเอ่ยเอง ประมาณว่าถ้าเราไปจดทะเบียนรอบ 3 กินเนสบุ๊กเอาไปลงก็ดีนะ

          เสือ : ตอนที่เขาจดทะเบียนกันผมไม่รู้เลยครับ เขาให้เป็นของขวัญวันเกิด เซอร์ไพรส์ครับ อยู่ดี ๆ ก็บอกว่าจะจดทะเบียนกันแล้ว ผมก็ไม่ได้คิดว่าต้องมีงานขนาดนี้ แต่เราก็คุยกันว่าทำแบบนี้ดีไหม

เสียน้ำตาในงานแต่งงาน ?

          กานต์ : กานต์ไม่เสีย เสกโน่น เขาพูดย้อนอดีตกลับไปตั้งแต่ 17 ปีของเขา เขามีผู้หญิงให้เลือกเยอะ กานต์ไม่รู้เลยว่าเขารักกานต์ ไม่เคยรู้เลย ก็คิดว่าแก่แล้วไม่เป็นไรเดี๋ยวช่วยทำงาน เขาจะมีใครก็ไม่ว่า ในที่สุดเขาบอกว่าเขาอยากจะมีกานต์กับลูกเท่านั้น เราก็ไม่ได้ร้อง เพราะไม่ค่อยร้องไห้อยู่แล้ว แต่ที่เสือพูดจะร้องไห้ ลูกบอกว่าภูมิใจในพ่อและแม่ กานต์เป็นคนพูดไม่เพราะ กลัวลูกจะอายเพื่อน แต่เขาพูดแบบนี้ก็ดีใจ

          เสือ : ครอบครัวเราเหมือนถูกกำหนดโชคชะตา เพราะว่ามีเรื่องที่ผ่าน ๆ มาหลายปี ในที่สุดก็กลับมาได้ มันไม่น่าเชื่อ

ถ้าเกิดวันข้างหน้ามีคนเข้ามาหาเสกอีก ?

          กานต์ : ไม่ต้องวันข้างหน้าหรอก วันนี้ก็ยังมี เราไม่จัดการ เพราะเสกถึงขั้นจดทะเบียนจัดงานแต่งงาน เขาไม่ไปไหนแล้ว เราเชื่อมั่นในคนของเรา

เสกบอกว่านี่คือการจดทะเบียนและแต่งานครั้งสุดท้าย รู้สึกอย่างไรบ้าง ?

          กานต์ : สมควรแล้วค่ะ กานต์ก็แก่แล้ว เขาก็แก่แล้ว ไม่รู้จะไปเริ่มไหนแล้ว ถ้ามีกานต์ไม่ได้กีดกัน แต่กานต์เชื่อใจเสก เขาบอกจะไม่ยอมไปไหนจากกานต์อีก ไล่ก็ไม่ไป เขาบอกให้เธอเลี้ยง กานต์ก็ยึดเงินหมดเลย ไปไหนได้ก็ไป

พ่อแม่กลับมาคืนดี ความหวานเป็นยังไง ?

          เสือ : ก็ไม่นะครับ คือเขาอยู่กันมานานมั้งครับ ก่อนหน้านี้เราไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันมานานแล้ว กลับมาอยู่แม่ก็จะเล่าให้ฟังว่าเขาเล่านิทานให้คุณพ่อฟัง ผมไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนเลย เขาบอกเลี้ยงคุณพ่อเหมือนลูก แม่เขาก็รักพ่อนะครับ

จดทะเบียนครั้งที่ 3 เหมือนครั้งก่อน ๆ ไหม ?

          กานต์ : ไม่ตื่นเต้นเหมือนครั้งก่อน เพราะไม่ได้ลุ้น ไม่ได้ตั้งความหวัง แต่จดก็ดีเพื่อทุกอย่าง ไม่มีฮันนีมูน ไม่อยากออกไปไหน เวลาออกไปไหนเหมือนมันเจอเรื่อง เวลามีคอนเสิร์ตก็น้องเสือไปแทน ถามว่าเขาคือคู่ชีวิตไหม คู่บุญ คู่กรรม คู่ทุกอย่าง กานต์ไม่ทิ้งเพราะเขาเป็นพ่อของลูกเท่านั้นเอง ด่าขนาดไหน เขาไปสร้างเรื่องอะไร เราก็ต้องโผล่ไปช่วย เพราะเขาเป็นพ่อของลูก

เสก กานต์

มีดราม่าว่าวางแผนเขี่ยผู้หญิงทุกคนทิ้ง ?

          กานต์ : สาบานให้ตายเลยกานต์เป็นคนไม่มีแผน อยากทำอะไรทำเลย นอกจากวางแผนทำงานให้เสก เราไม่มีเวลาหรอกวัน ๆ ทำงานแทบจะ 24 ชั่วโมง แทบจะไม่ได้นอน ทั้งสองคนแหละเขาทำตัวเขาเอง กานต์บอกแล้วว่ากานต์จะเป็นแค่คนดูแล กานต์ทำงานเป็นคนเดียว คนอื่นทำไม่ได้ กานต์เลยจะช่วยทำงานให้ ทุกคนทำตัวเองหมด เขาเลยต้องไปเอง ถ้าเสกไม่ต้องลีลาบอกคำเดียวว่ารักกานต์ มันจบไปตั้งนานแล้ว

มีสาวคนเก่าส่งข้อความมายินดีบ้างไหม ?

          กานต์ : ใครจะมากล้าไม่มีหรอกค่ะ ไม่ต้องมาติดต่อเลย ไปเลย กรวดน้ำแล้ว บอกว่าใครไม่ดีให้แพ้ภัยตัวเอง แล้วก็ไปแล้วไปลับอย่ากลับมา ขอให้เจ้ากรรมนายเวรตัดกรรมตัดเวร เรามีกันแค่ 5 คนพ่อแม่ลูก อดีตเราไม่มอง ตอนนี้เราเริ่มต้นทุกอย่างใหม่หมด

ฐานะคนเป็นลูกรู้สึกยังไงบ้าง ?

          เสือ : รู้สึกพอใจกับครอบครัว เห็นมีความสุขก็ไม่อยากได้อะไรมากกว่านี้แล้วครับ ก็หวังว่าจะร่มรื่นไม่ทะเลาะกัน รักกันตลอดชีวิต

กับว่าที่ลูกสะใภ้ต้องเป็นยังไง ?

          กานต์ : เขายังไม่มี แต่ชอบหายไปตอนกลางคืน กลับมาตอนเช้าเลย เขาบอกว่าเขาโสด ลักษณะนิสัยลูกสะใภ้ในอนาคตคือต้องไม่ตอแหล ไม่ดัดจริต เป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลาย กานต์ไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นคนรวยเลิศเลอเพอร์เฟกต์ แค่ให้เขาคงความน่ารักกับครอบครัวเราไว้ตลอดไป

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เสก กานต์ แฮปปี้ เป็นบ่าว-สาวครั้งแรก น้องเสือ ทุ่มเงินจัดวิวาห์ให้พ่อแม่ หวังรักกันตลอดชีวิต โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2563 เวลา 23:12:49 4,475 อ่าน
TOP