x close

รายงานชันสูตร เผยช่วงเวลาสุดท้าย นายา ริเวรา ก่อนจมน้ำ พยายามชูแขน-ตะโกนเรียกคนช่วย

          รายงานชันสูตร เผยช่วงเวลาสุดท้าย นายา ริเวรา ก่อนจมน้ำ พยายามชูแขน-ตะโกนเรียกคนช่วย สลดลูกชายเห็นแม่จมน้ำหายต่อหน้า หลังแม่ช่วยกลับมาบนเรือ
นายา ริเวรา

ภาพจาก Instagram nayarivera

          วันที่ 13 กันยายน 2563 เว็บไซต์ชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า ผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ประจำเขตแวนทูรา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้เผยผลการชันสูตรฉบับเต็มของ นายา ริเวรา (Naya Rivera) นักแสดงดังจากซีรีส์ Glee ซึ่งได้เสียชีวิตจากการจมน้ำที่ทะเลสาบพิรู ระหว่างพาลูกชายไปพายเรือเล่นกลางทะเลสาบ ในวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีการเปิดเผยว่าในช่วงเวลาสุดท้าย นายาได้ชูแขนขึ้นและส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ขณะที่จมน้ำลงไป

          จากรายงานการชันสูตรที่ได้รับการเปิดเผยเมื่อวันที่ 11 กันยายน บ่งชี้ว่า หลังจากที่ลูกชายวัย 4 ขวบ ถูกแม่ช่วยกลับขึ้นไปบนเรือได้ เขาก็สังเกตเห็นแม่ชูแขนขึ้นกลางอากาศ และตะโกนว่า "ช่วยด้วย" จากนั้นเธอก็หายลงไปในน้ำ

          ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่มีการเปิดเผยว่า เธอเกิดอุบัติเหตุจมน้ำหลังสามารถช่วยพาลูกชายกลับขึ้นไปบนเรือได้ แต่ไม่ได้ระบุว่าเธอมีความพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ ในรายงานยังยืนยันว่านายารู้วิธีว่ายน้ำเป็นอย่างดี

          ชายคนที่ให้เช่าเรือ เผยว่า ดาราสาวได้ปฏิเสธไม่เอาเสื้อชูชีพ แต่เขาก็ยังนำไปใส่ไว้ในเรือให้เธออยู่ดี

นายา ริเวรา

ภาพจาก Instagram nayarivera

          ในรายงานยังเผยว่า นักแสดงวัย 33 ปี เคยมีปัญหาเกี่ยวกับอาการเวียนศีรษะมาก่อน และเพิ่งมีการติดเชื้อในไซนัสเมื่อไม่นานมานี้ รวมถึงพบสารแอมเฟตามีนจำนวนเล็กน้อยในตัว ซึ่งเป็นยาที่ได้รับตามใบสั่งแพทย์ แต่ในรายงานไม่ได้บ่งชี้ว่าสภาพร่างกายหรือการใช้ยา เป็นปัจจัยในการเสียชีวิตของเธอแต่อย่างใด

          ผลการทดสอบทางพิษวิทยา ยังเผยให้เห็นว่าในร่างกายของเธอมียาไดอะซีแพม ซึ่งใช้คลายความวิตกกังวล ปริมาณเล็กน้อย รวมถึงมียาระงับความอยากอาหารในปริมาณเล็กน้อยเช่นกัน

          อนึ่ง สำหรับลูกชายของนายาที่ถูกพบว่านอนหลับอยู่บนเรือตามลำพัง ในช่วงบ่ายวันเกิดเหตุ ได้ถูกนำตัวส่งคืนผู้เป็นพ่อและทางครอบครัวแล้ว ขณะที่ร่างของนายาถูกพบในอีก 5 วันต่อมา โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าร่างของเธอน่าจะติดอยู่ใต้พืชใต้น้ำเป็นเวลาหลายวัน ในทะเลสาบลึก 9 เมตร ก่อนที่จะลอยขึ้นมาบนผิวน้ำจนถูกพบในที่สุด

นายา ริเวรา

ภาพจาก Instagram nayarivera

ขอบคุณข้อมูลจาก ชาแนลนิวส์เอเชีย
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รายงานชันสูตร เผยช่วงเวลาสุดท้าย นายา ริเวรา ก่อนจมน้ำ พยายามชูแขน-ตะโกนเรียกคนช่วย โพสต์เมื่อ 15 กันยายน 2563 เวลา 10:03:12 19,269 อ่าน
TOP