x close

จอนนี่ แอนโฟเน ฟ้องอดีตหุ้นส่วน 50 ล้านบาท ปมใช้ภาพโฆษณา มองไม่มากเกินไป

          จอนนี่ แอนโฟเน ฟ้องอดีตหุ้นส่วน เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท หลังแยกตัวออกมาแต่อีกฝ่ายแอบอ้างใช้ภาพลงโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต

          ทำเอานักแสดงและพิธีกรรุ่นใหญ่ จอนนี่ แอนโฟเน ถึงกับอยู่เฉยไม่ไหว ที่ล่าสุด (15 ตุลาคม 2563) เจ้าตัวได้เดินทางมายังศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก พร้อมกับ นายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความส่วนตัว เพื่อยื่นฟ้องแพ่ง เรียกค่าสินไหมเป็นจำนวนเงินกว่า 50 ล้านบาท กับอดีตหุ้นส่วน ที่นำภาพไปแอบอ้างใช้ทำให้ได้รับความเสียหาย

          โดย จอนนี่ แอนโฟเน ได้ยื่นฟ้องเรียกค่าสินไหมกับ กับบริษัท นัมเบอร์วัน 888 จำกัด และนางกันต์กนิษฐ์ สระทองอ้อย อดีตหุ้นส่วนผลิตภัณฑ์ เจแฮร์ ที่นำรูปภาพ สัญลักษณ์ ภาพถ่ายใบหน้า โลโก้ หน้าตาเครื่องหมายการค้าจากใบหน้าของตัวเอง ไปลงโฆษณาในระบบคอมพิวเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ อินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ตลอดจนตามป้ายบิลบอร์ดต่าง ๆ ใกล้ทางด่วนโดยไม่ได้รับอนุญาต นับตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2563 เป็นต้นมาจนถึงวันฟ้อง

จอนนี่ แอนโฟเน่

ภาพจาก Instagram johnny_anfone

          ทั้งนี้ จอนนี่ แอนโฟเน เปิดใจว่า ที่ผ่านมาตนเป็นทั้งผู้ก่อตั้งแบรนด์และพรีเซ็นเตอร์ของ เจแฮร์ มาตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมปี 2562 ภายหลังเมื่อแนวคิดการทำธุรกิจไม่ตรงกัน จึงได้ตัดสินใจแยกตัวออกจากการเป็นหุ้นส่วน และแจ้งให้ บริษัท นัมเบอร์วัน 888 จำกัด และนางกันต์กนิษฐ์ สระทองอ้อย ระงับการใช้รูปของตนในการโฆษณาทุกช่องทางภายใน 15 กันยายน 2563 แต่ปรากฏหลักฐานว่า บุคคลทั้งสองก็ยังคงเจตนากระทำการละเมิด ด้วยการเผยแพร่โฆษณาประชาสัมพันธ์รูปภาพโลโก้ เครื่องหมายการค้า ซึ่งเป็นรูปของตนผ่านสื่อช่องทางต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าผลิตภัณฑ์สินค้า เจแฮร์ นี้ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ของตน ซึ่งความจริงแล้วมิได้เป็นเช่นนั้น ทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก

          วันนี้ ตนจึงต้องเดินทางมาฟ้องร้องต่อศาลเพื่อปกป้องสิทธิและยุติการกระทำดังกล่าว ส่วนค่าเสียหาย 50 ล้านบาทที่ตนมีการเรียกร้องไปนั้น มองว่าเหมาะสมกับรายได้ที่ผู้กระทำละเมิดได้รับมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่มากจนเกินไป โดยหลังจากนี้ไม่สามารถบอกได้ว่าการเจรจากันในทางที่ดีของทั้ง 2 ฝ่ายจะมีโอกาสในการช่วยลดหย่อนค่าเสียหายที่มีการเสนอไปก่อนหน้านี้หรือเปล่า ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีการติดต่อใด ๆ จากผู้ละเมิดทั้ง 2 คน ซึ่งศาลมีการนัดไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่ายอีกครั้งในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 และนัดสืบพยานนัดแรกวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ต่อไป

          อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (15 ตุลาคม 2563) หากจำเลยรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว แต่ยังมีการใช้ภาพโฆษณาทั้งออนไลน์ บิลบอร์ด และอื่น ๆ ทุกชนิด จะใช้สิทธิ์ทางศาลเรียกไต่สวนฉุกเฉิน ส่วนจะมีการฟ้องร้องเพิ่มเติมไหม ต้องดูรายละเอียดเรื่องผลกระทบจากลูกค้าก่อน ซึ่งตอนนี้พอมีแล้วบางส่วน

จอนนี่ แอนโฟเน่

ภาพจาก Instagram johnny_anfone

จอนนี่ แอนโฟเน่

ภาพจาก Instagram johnny_anfone

จอนนี่ แอนโฟเน่

ภาพจาก Instagram johnny_anfone

ขอบคุณข้อมูลจาก NineEntertain
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จอนนี่ แอนโฟเน ฟ้องอดีตหุ้นส่วน 50 ล้านบาท ปมใช้ภาพโฆษณา มองไม่มากเกินไป โพสต์เมื่อ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 14:54:16 8,364 อ่าน
TOP