x close

UrboyTJ เปิดใจอยู่กับซึมเศร้ามา 4 ปี ล่าสุดเป็นสมาธิสั้น สมองทำงานเร็วจนมือตามไม่ทัน

          UrboyTJ เปิดใจ อยู่กับโรคซึมเศร้ามา 4 ปี ล่าสุดตรวจพบสมาธิสั้นเพิ่มเติม เผยสมองทำงานเร็วจนมือทำไม่ทัน หมอสั่งยาให้สมองทำงานช้าลง อาการดีขึ้นเรื่อย ๆ
UrboyTJ

ภาพจาก Instagram urboytj

          ผันตัวมาสร้างสรรค์ผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยว จนกลายเป็นฮิปฮอปแถวหน้าระดับประเทศไปแล้ว สำหรับ UrboyTJ กระทั่งได้มีการเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต ที่บอกเล่าเรื่องราวและตัวตนที่แท้จริงของผู้ชายคนนี้

          ล่าสุด (4 พฤศจิกายน 2563) ช่อง One31 สัมภาษณ์ UrboyTJ ในงานเปิดตัวอัลบั้ม พร้อมกับอัปเดตอาการป่วยที่แฟนคลับเป็นห่วง คือ โรคซึมเศร้า ที่เจ้าตัวเป็นมานานกว่า 3-4 ปีแล้ว แถมตอนนี้หมอยังเจอปัญหาอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย

          โดย UrboyTJ บอกว่ารู้สึกดีใจกับเพลงที่ปล่อยไป เพราะติดอันดับชาร์ตอยู่หลายเพลง ส่วนตัวอยากมีอัลบั้มเดี่ยวตั้งแต่เริ่มมาเป็นศิลปินเดี่ยว ซึ่งเมื่อรู้สึกว่าตัวเองพร้อมแล้วจึงเริ่มทำมัน แต่ก็มีอุปสรรคบ้าง บางทีทำเพลงอยู่ก็ไม่มีสมาธิ บางทีเขียนไปได้ครึ่งเพลงก็โละทิ้ง เลยไปปรึกษาหมอจนได้รับการวินิจฉัยว่า เป็นสมาธิสั้น

UrboyTJ

ภาพจาก Instagram urboytj

          ในส่วนที่ตนเป็นนั้น หมายถึง สมองจะคิดอะไรเร็วมาก แต่ร่างกายทำตามไม่ทัน เหมือนเราคิดและแพลนทุกอย่างไว้หมดแล้ว แต่มือทำไม่ทัน ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดตัวเองและไม่อยากทำ ตอนนี้หาหมออยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวช หมอให้ยาที่ทำให้เรารู้สึกรีแล็กซ์ ปรับเคมีให้สมองให้ทำงานช้าลง ซึ่งมันเป็นยาที่รักษาโรคซึมเศร้าด้วย แต่ทำหน้าที่ต่างกัน

          ส่วนโรคซึมเศร้าที่ตนเป็นนั้น อาการดีขึ้นพอสมควร หลังจากรักษามา 3-4 ปี แต่ยังไม่สามารถรับมือกับสิ่งหนัก ๆ ได้ เช่น เจอข่าวดราม่า คอมเมนต์คนด่า ก็จะรู้สึกดาวน์ไปเป็นเดือน ต้องหลีกเลี่ยงอะไรที่ไม่ใช่ที่ของเรา ต้องเซฟตัวเอง เพราะถ้าอาการกำเริบแล้วจะทำงานไม่ได้ ทั้งนี้ ตนไม่อายที่ออกมาบอก และอยากเป็นกระบอกเสียงให้คนที่ป่วยซึมเศร้าไปรักษาตัว เพราะการที่มีหมอควบคุมมันทำให้ชีวิตเราดีขึ้นมาก

UrboyTJ

ภาพจาก Instagram urboytj

UrboyTJ

ภาพจาก Instagram urboytj

UrboyTJ

ภาพจาก Instagram urboytj

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ช่อง one31
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
UrboyTJ เปิดใจอยู่กับซึมเศร้ามา 4 ปี ล่าสุดเป็นสมาธิสั้น สมองทำงานเร็วจนมือตามไม่ทัน โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:03:53 10,942 อ่าน
TOP