x close

ล้างหน้า 60 วินาที ช่วยทำให้หน้าใสไร้สิวจริงหรือไม่ มาหาคำตอบกัน

          ล้างหน้า 60 วินาที ช่วยทำให้หน้าเนียนใสไร้สิวได้จริงหรือไม่ แล้วการล้างหน้าแบบนี้แตกต่างจากการล้างหน้าแบบปกติอย่างไร สาว ๆ คนไหนอยากรู้ เราจะพาไปหาคำตอบพร้อมกัน
วิธีรักษาสิว

          นอกจากการบำรุงผิวหน้าแล้ว การล้างหน้าก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกมากมายรอบ ๆ ตัว ซึ่งหากล้างหน้าไม่สะอาดก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้ อีกทั้งยังทำให้ครีมบำรุงต่าง ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ไม่ดีเท่าที่ควรด้วย นี่แหละเป็นเหตุผลที่เราต้องหันมาใส่ใจกับการล้างหน้ากันมากขึ้น

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำความรู้เกี่ยวกับการล้างหน้า 60 วินาทีที่กำลังฮอตฮิตมาฝาก พร้อมพาไปพิสูจน์ว่าการล้างหน้าแบบนี้ถือเป็นวิธีรักษาสิวที่เห็นผลจริงหรือไม่ งานนี้บอกเลยว่าใครอยากหน้าใสไร้สิวไม่ควรพลาด

ล้างหน้า 60 วินาที ดีจริงไหม ?

          สำหรับการล้างหน้า โดยปกติแล้วสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาล้างหน้าสูงสุดเพียง 15 วินาทีเท่านั้น ซึ่งทำให้กำจัดสิ่งสกปรกและคราบน้ำมันที่อยู่บนผิวหน้าได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่การล้างหน้า 60 วินาที เป็นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์ โดยค่อย ๆ ใช้มือและนิ้วมือบรรจงนวดไปทั่วทุกส่วนของใบหน้า ภายในเวลา 60 วินาที เพื่อที่จะทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของผิวหน้าไปอย่างทั่วถึง ซึ่งสาว ๆ หลายคนที่ได้ลองทำตามวิธีนี้ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเริดมาก ! ถึงกับต้องออกมารีวิวในทวิตเตอร์ พร้อมติด #60SecondRule กันเลยทีเดียว โดยหนึ่งในนั้นคือ Nayamka Roberts-Smith ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม ที่ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

          “การทำความสะอาดใบหน้าด้วยนิ้วมือเป็นเวลา 60 วินาที ช่วยให้ส่วนผสมในคลีนเซอร์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยทำให้ผิวหน้านุ่ม ทำความสะอาดคราบน้ำมันที่อุดตันบนผิวหน้าได้ดี และผิวหน้าโดยรวมดูเรียบเนียนขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาล้างหน้าสูงสุดเพียง 15 วินาทีเท่านั้น # 60SecondRule”


          นอกจากนี้ยังมีสาว ๆ อีกหลายคนที่ได้พิสูจน์และโพสต์ภาพ before-after เปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างของผิวหน้าหลังทำตามกฎล้างหน้า 60 วินาที และมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งระบุข้อความว่า “ฉันทำตามกฎล้างหน้า 60 วินาที ติดต่อกันเป็นเวลา 1 เดือนแล้ว และเห็นได้ชัดเจนว่าหน้าผากของฉันดูเรียบเนียนขึ้น รวมถึงสิวเสี้ยนก็ดูจางลงด้วย”

วิธีรักษาสิว

ขั้นตอนการล้างหน้า 60 วินาที มีอะไรบ้าง

          เมื่อรู้กันแล้วว่าการล้างหน้า 60 วินาที ทำแล้วได้ผลดี ลองมาดูกันสิว่าวิธีล้างหน้าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

          1. เริ่มต้นด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด

          2. ใช้คลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าทำความสะอาดใบหน้า โดยใช้นิ้วมือค่อย ๆ นวดวนที่บริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง หน้าผาก คาง และสันจมูก ตามด้วยบริเวณกรอบหน้า ไรผม ไปจนถึงซอกจมูก เป็นเวลา 60 วินาที

          3. เมื่อครบ 60 วินาทีแล้ว จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

          4. เช็ดหน้าให้แห้งหมาด ๆ แล้วบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ตามปกติ

          ทั้งนี้ ถึงแม้การล้างหน้า 60 วินาที จะมีข้อดีมากมาย ทั้งช่วยลดการเกิดสิว ทำให้ผิวเรียบเนียน และประหยัดเงินในกระเป๋า แต่แพทย์ผิวหนังก็ออกมาให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ลองทำตามกฎ 60 วินาที แล้วรู้สึกว่าผิวแห้งกร้าน หรือลอกเป็นขุย ให้ลดเวลาการล้างหน้าจาก 60 วินาที เป็น 20-30 วินาที แทน เนื่องจากสภาพผิวของคนเรามีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้น จึงต้องนำมาปรับใช้ให้เข้ากับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุดถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี


          เห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าการล้างหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญจริง ๆ เพราะถือว่าเป็นด่านแรกของการบำรุง หากล้างหน้าไม่สะอาด นอกจากจะทำให้สิวบุกแล้ว ไม่ว่าสาว ๆ จะใช้ครีมบำรุงแพงแค่ไหนก็ไม่เห็นผลเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ลองนำกฎการล้างหน้า 60 วินาที ไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าหน้าใสไกลสิวกันทั่วหน้าแน่นอน !

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : allure.com, cosmopolitan.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ล้างหน้า 60 วินาที ช่วยทำให้หน้าใสไร้สิวจริงหรือไม่ มาหาคำตอบกัน โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:04:20 17,347 อ่าน
TOP