x close

เปิดข้อความดารา ออกมาต้านความรุนแรง #ม็อบ17พฤศจิกา เจเจ - อ๊อฟ ปองศักดิ์ นำทัพ

          เปิดข้อความดารา ประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ ใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุม #ม็อบ17พฤศจิกา เจเจ กฤษณภูมิ -  อ๊อฟ ปองศักดิ์
เจเจ กฤษณภูมิ

ภาพจาก Instagram jaylerr

อ๊อฟ ปองศักดิ์

ภาพจาก Instagram aofpongsak

          จากกรณีสถานการณ์การชุมนุม #ม็อบ17พฤศจิกา ที่เกิดขึ้นบริเวณรัฐสภา โดยเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตา ยิงแก๊สน้ำตาใส่ม็อบคณะราษฎร ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ และออกมาประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้

          รวมไปถึงคนดังในวงการบันเทิงหลายคนที่ออกมาประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย ล่าสุด (17 พฤศจิกายน 2563) นำทีมมาโดย เจเจ กฤษณภูมิ ที่แชร์ข่าวเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาดักหน้ารถพยาบาล พร้อมข้อความประณามเจ้าหน้าที่ ระบุว่า "สิ่งที่ทำกับประชาชนวันนี้ ไม่มีอะไรสมเหตุสมผลสักอย่าง ยิ่งตามเหตุการณ์ยิ่งงงว่า จนท. ทำไปได้ยังไงครับ พวกพี่ไม่ต้องกลัวความรุนแรงจะมาจากฝั่งประชาชนหรอกครับ เพราะความรุนแรงที่เกิดขึ้น พวกพี่เป็นคนเริ่มเองทั้งนั้น #ม็อบ17พฤศจิกา"

เจเจ กฤษณภูมิ

          ด้าน อ๊อฟ ปองศักดิ์ ได้โพสต์ผ่านไอจีสตอรี่ว่า "เจ็บใจ ปวดใจ สงสารทุกคน งงกับการรู้เห็นของผู้มีอำนาจในการปกป้องประชาชน ทำไมถึงทำกันได้ขนาดนี้ เ_ยมาก" และ "Compromise ? F*CK"
อ๊อฟ ปองศักดิ์

อ๊อฟ ปองศักดิ์

          ป๋าเต็ด ยุทธนา ก็ออกมาแชร์ข่าวการชุมนุม และระบุข้อความต่อต้านการรุนแรงผ่านทวิตเตอร์เช่นเดียวกันว่า "คงต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การสลายการชุมนุมของโลก ว่าครั้งหนึ่ง มีเจ้าหน้าที่ประเทศหนึ่ง ใช้อาวุธปราบจลาจล ต่อสู้กับเรือเป็ด #หยุดคุกคามประชาชน #ม็อบ17พฤศจิกา"
ป๋าเต็ด ยุทธนา

          นอกจากนี้ยังมี โฟกัส จีระกุล ที่ไปร่วมชุมนุมกับม็อบดังกล่าวและได้ไลฟ์สถานการณ์ขณะมีการสลายการชุมนุมให้ดูผ่านเพจส่วนตัว ซึ่งมีคนเข้าชมกว่า 4 หมื่นคน และได้ออกมาโพสต์ข้อความด้วยว่า "ขอประณามการกระทำของตำรวจ พวกเราไม่มีอาวุธ ! เรามีแค่อุดมการณ์ที่ยืนหยัดสู้กับพวกคุณด้วยสมอง ! น้ำแรงดันสูง แก๊สน้ำตา กระสุนยาง คุณกล้าใช้กับพวกเราได้ยังไง ถอยคนละก้าว ความประนีประนอมไม่มีอยู่จริง ! ระวังตัวด้วยทุกคน lll"
โฟกัส จีระกุล

          ส่วน มายด์ ลภัสลัล ที่ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ลั่นแรงถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหารประเทศว่า "เก่งนัก ถนัดนักกับการใช้ความรุนแรง ทีการบริหารบ้านเมืองไม่ให้มันเก่งแบบนี้มั่ง" และยังได้โพสต์อีกว่า "Dubble standard ขนาดที่แบบมองจากดาวพลูโตลงมายังชัดอ่ะ" หลังมีประเด็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติกับผู้ชุมนุมทั้ง 2 ฝั่ง ไม่เป็นไปในมาตรฐานเดียวกัน

          ทั้งนี้ ก็มีชาวเน็ตเข้าไปแชร์ข้อความดังกล่าวออกมาเป็นจำนวนมาก และเรียกร้องไม่ให้เกิดการใช้ความรุนแรงใด ๆ ไม่ว่าจะมาจากฝั่งไหนก็ตาม

มายด์ ลภัสลัล

มายด์ ลภัสลัล

มายด์ ลภัสลัล

ภาพจาก Instagram wjmild

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดข้อความดารา ออกมาต้านความรุนแรง #ม็อบ17พฤศจิกา เจเจ - อ๊อฟ ปองศักดิ์ นำทัพ โพสต์เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:48:39 8,357 อ่าน
TOP