x close

ชองฮา ส่งคำขอโทษจากใจ หลังยืนยันติด โควิด 19 จากศูนย์กีฬา ที่รักษาอาการบาดเจ็บ

        ชองฮา ยืนยันติด โควิด 19 หลังรับการรักษาอาการบาดเจ็บ ในศูนย์กีฬาที่มีผู้ป่วยยืนยัน ส่งคำขอโทษจากใจถึงแฟน ๆ ด้านเกิร์ลกรุ๊ป K-pop ทยอยรับการตรวจ หลังติดต่อใกล้ชิด
ชองฮา

ภาพจาก Instagram chungha_official

         นับเป็นข่าวที่สร้างความตกใจและทำให้แฟน ๆ เป็นห่วงอย่างมาก เมื่อ ชองฮา (Chungha) ศิลปินสาวจากเกาหลีใต้ กลายมาเป็นศิลปิน K-pop รายล่าสุดที่ได้รับการยืนยันว่าติดโรคโควิด 19 (COVID-19) ทำให้ตารางโปรโมตทั้งหมดที่วางแผนไว้มีอันต้องหยุดชะงักลง ในช่วงเวลาสำคัญก่อนการคัมแบ็กด้วยอัลบั้มเต็มชุดแรกของเธอ "QUERENCIA" ซึ่งมีกำหนดการปล่อยซิงเกิลพรี-รีรีส "X" ในวันที่ 10 ธันวาคม 2563

         โดยเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2563 เว็บไซต์ soompi รายงานว่า ทางค่าย MNH Entertainment ต้นสังกัดของชองฮา ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งทำให้นักร้องสาวต้องกักกันตัวเอง ขณะที่ศิลปินตลอดจนทีมงานคนอื่น ๆ ที่ร่วมงานกับเธอจะเข้ารับการตรวจโควิด 19 ต่อไป

ชองฮา

ภาพจาก Instagram chungha_official

        "นี่คือ MNH Entertainment เราขอประกาศให้ทราบว่า ชองฮา ศิลปินของเรา ได้รับผลการตรวจโควิด 19 เป็นบวก

        ไม่นานมานี้ ชองฮา เพิ่งทราบว่าเธอได้สัมผัสกับเคสที่ได้รับการยืนยัน จึงสมัครใจเข้ารับการตรวจโรคด้วยตัวเอง จนในเช้าวันที่ 7 ธันวาคม จึงปรากฏว่าผลตรวจเป็นบวก

        ทั้งนี้ ชองฮา ได้หยุดกิจกรรมทั้งหมดและทำการกักตัวเองในทันที และจะปฏิบัติตามมาตรการที่จำเป็นตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขต่อไป

ชองฮา

ภาพจาก Instagram chungha_official

        สำหรับศิลปินและทีมงานที่ได้ร่วมงานกับชองฮา ได้เข้ารับการตรวจแล้ว หรือกำลังจะรับการตรวจโรค ซึ่งทางบริษัทจะดำเนินการมาตรการที่จำเป็นเมื่อได้รับผลตรวจยืนยัน

        ทางบริษัทจะให้ความร่วมมืออย่างแข็งขันกับนโยบายของรัฐบาล และได้ทำการฆ่าเชื้อสำนักงาน ตลอดจนตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อหาคนที่มีโอกาสติดเชื้อเพิ่ม และจะดูแลศิลปินของเราทุกคนเป็นอย่างดี"

        อนึ่ง หลังจากที่ทางต้นสังกัดได้ออกแถลงการณ์แล้ว ชองฮา ก็ยังได้โพสต์ข้อความถึง บยอลฮารัง (ชื่อแฟนคลับของชองฮา) ลงในแฟนคาเฟ่อย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า...

        "บยอลฮารังของเรา ฉันมาโพสต์ข้อความนี้ไว้เผื่อว่าพวกคุณจะกังวลกันเกินไป หากฉันไม่พูดอะไรเลย ฉันต้องขอโทษและขอโทษอีกครั้ง ฉันพยายามระมัดระวังแล้ว แต่คิดว่ามันคงยังไม่เพียงพอ ฉันเพิ่งได้ทราบข่าวด่วนในวันนี้ และเพิ่งจะทราบข่าวนี้เช่นกัน

        ฉันจะกลับมาอีกครั้ง และทำการโปรโมตด้วยสุขภาพที่ดี บยอลฮารังของเราก็ระมัดระวังตัวกันด้วยนะคะ อย่ากังวลกันมากเกินไป และมาเจอกันใหม่เร็ว ๆ นี้นะ

        ฉันต้องขอโทษอีกครั้งด้วยค่ะ"

ชองฮา

ภาพจาก Instagram chungha_official

        ทั้งนี้ ต่อมาทาง MNH Entertainment ยังได้ออกแถลงการณ์เพิ่มเติมถึงการติดเชื้อของชองฮา หลังจากที่โลกออนไลน์ได้เกิดการคาดเดาและส่งต่อข้อมูลเท็จในช่วงเวลานี้ โดยชี้แจงว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ชองฮาได้เข้ารับการฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อไหล่ ภายในศูนย์กีฬาที่กรุงโซล โดยชองฮาไปที่ศูนย์กีฬาดังกล่าวในวันพุธที่ 2 ธันวาคม จากนั้นในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม เธอก็ได้ทราบข่าวว่ามีเคสผู้ป่วยยืนยันที่ศูนย์กีฬา

        แม้ว่าจะไม่ได้รับแจ้งเตือนจากทางการให้เข้ารับการตรวจโรค แต่ชองฮาตัดสินใจเข้ารับการตรวจโควิด 19 ด้วยตัวเองทันทีเมื่อทราบข่าว ซึ่งผลการตรวจออกมาว่าเป็นบวก

        พร้อมกันนั้น ทางต้นสังกัดยังขอความร่วมมือให้งดส่งต่อข้อมูลเท็จที่ไม่ได้รับการยืนยัน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้เริ่มสอบสวนทางการระบาดวิทยาแล้ว ซึ่งเส้นทางของการติดเชื้อจะทราบชัดภายหลังการสอบสวนโรค

        ขณะเดียวกันทางบริษัทจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการที่จำเป็น ตามแนวทางของหน่วยงานกักกันโรคต่อไป

        อนึ่ง ขณะนี้พบว่ามีสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปหลายคนที่ได้เข้ารับการตรวจโควิด 19 หลังมีการยืนยันเคสของชองฮา เริ่มจากวง MOMOLAND ที่ใช้บริการร้านเสริมสวยแห่งเดียวกับชองฮา ซึ่งทาง MLD Entertainment ต้นสังกัดของ MOMOLAND ยืนยันว่า ผลการตรวจของสมาชิกออกมาเป็นลบทุกคน

        ขณะที่ ซานะ TWICE, จองแชยอน DIA, มินะ Gugudan และ ยอนจอง WJSN ซึ่งมารวมตัวกันที่บ้านของมินะ เพื่อรับประทานอาหารด้วยกัน โดยมีชองฮามาร่วมด้วยก่อนหน้านี้ ต่างก็ต้องเข้ารับการตรวจหาโควิด 19 เช่นกัน โดยผลการตรวจของจองแชยอน และมินะ ออกมาเป็นลบ

        ด้าน ยอนจอง ยังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจ ซึ่งทาง Starship Entertainment ต้นสังกัดของเธอ ได้ประกาศว่า สมาชิกทุกคนของ WJSN ตลอดจนทีมงาน ได้เข้ารับการตรวจโรคแล้วเช่นกัน ภายหลังทราบว่ายอนจองอยู่ในกลุ่มสัมผัสเคสที่ได้รับการยืนยัน ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผล และยอนจองก็ได้ทำการกักตัวแล้ว ในขณะที่สมาชิกคนอื่นจะดำเนินกิจกรรมตามกำหนดการต่อไป

        เช่นเดียวกับสมาชิกวง TWICE ที่ได้รับการตรวจโรคทุกคน และผลออกมาเป็นลบ โดยซานะจะยังกักตัวตามมาตรการรัฐจนถึงวันที่ 18 ธันวาคม ขณะที่สมาชิกคนอื่นจะดำเนินกิจกรรมตามกำหนดการ

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 <<  ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก soompi.com
   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชองฮา ส่งคำขอโทษจากใจ หลังยืนยันติด โควิด 19 จากศูนย์กีฬา ที่รักษาอาการบาดเจ็บ โพสต์เมื่อ 8 ธันวาคม 2563 เวลา 10:55:51 15,651 อ่าน
TOP