x close

หนุ่ม กรรชัย เผยที่มาคำว่า มาเฟียวงการสื่อ จาก มดดำ แจงดราม่าข่าวชี้เป้า ดารา พ. !

           หนุ่ม กรรชัย เล่าเส้นทางกว่าจะมาเป็นผู้ประกาศข่าว เผยที่มาคำว่า มาเฟียวงการสื่อ จาก มดดำ คชาภา พร้อมเคลียร์ดราม่า ยันไม่ได้ชี้เป้า ดารา พ. ขายช่วงล่าง
 
หนุ่ม กรรชัย

           ถูกยกให้เป็นพ่อพระแห่งยุคนี้ สำหรับ หนุ่ม กรรชัย กับการช่วยเหลือสังคม และบทบาทผู้ประกาศข่าวที่ทำเอาเจ้าตัวกลับมาเปรี้ยงปร้างอีกครั้ง โดยล่าสุด (13 มกราคม 2564) เจ้าตัวได้มาเปิดเผยทุกประเด็น ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการมาเป็นผู้ประกาศ เจอดราม่าถูกหาว่าสร้างภาพ เป็นมาเฟียในวงการสื่อ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ นุ้ย สุจิรา เป็นพิธีกร
หนุ่ม กรรชัย

- จากพิธีกรข่าวบันเทิง เป็นดารา มาเริ่มต้นเป็นผู้ประกาศข่าวได้ยังไง ?

            หนุ่ม กรรชัย : มีโอกาสได้ทำรายการเชิงข่าวก่อนหน้านี้จนรายการปิดฉากไป ก็มีรายการอื่นจากวาไรตี้ข่าวมาเป็นฮาร์ดทอล์ก จนได้มาทำ โหนกระแส และผลตอบรับดีมาก ผู้บริหารเรียกเราไปคุยถามว่าอยากเป็นผู้ประกาศไหม เราไม่อยากเป็นเพราะไม่รู้ว่าจะทำได้หรือเปล่า แต่เราขอไปนอนคิดดูก่อน เราเป็นคนสัมภาษณ์คนคืออยากรู้เรื่องของเขา แต่อ่านข่าวคือเอาเรื่องของคนอื่นไปเล่าให้ฟัง มันต่างกันนะ ความเคยชินมันไม่มี คิดว่าเรายังไม่อยากทำ จนผู้ใหญ่ถามมาอีก เราคิดว่าเป็นโอกาสของเรา โอกาสแบบนี้ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนจะกลับมาหรืออาจไม่มีอีก แต่ถ้าเราทำมาไม่ดีค่อยถอย แต่พอเรามาทำรู้เลยว่ามันช่างเป็นโอกาสที่โชคดีมากเลย และเราอยากหยิบยื่นโอกาสนี้ให้ประชาชนเหมือนกัน คือการเป็นกระบอกเสียงให้กับเขา

- ตอนแรก ๆ มีดราม่า ?

            หนุ่ม กรรชัย : ต้องยอมรับว่าเราเองเป็นคนบันเทิงมาก่อน เล่นละครมาก่อน ทำมาทุกอย่างในวงการ มันฝังรากลึก พอเรามาเป็นผู้ประกาศอาจจะมีคนจับจ้องและไม่ยอมรับเรา มีคนดูถูกว่าเป็นสื่อตัวปลอม เราชอบเวลาคนด่า เพราะยิ่งพูดเราจะหยิบตรงนั้นมาเป็นแรงเสริมเรา แล้วคิดว่าแล้ววันหนึ่งจะทำให้เห็นและดีกว่า คนในวงการก็มี คำพูดที่รับไม่ได้เลยที่เขาว่าคือสื่อเป็นสื่อกลางได้ แต่เป็นคนกลางไม่ได้ เรื่องนี้เคยเกิดที่ช่วยกรณีแพรวาที่ขับรถชนบนโทลเวย์ เราเป็นคนเอาเงินจากแพรวาไปจ่ายผู้เสียชีวิต ช่วยคุย สุดท้ายมีคนออกมาพูดถึงเราว่าสื่อเป็นสื่อกลางได้ แต่เป็นคนกลางไม่ได้ เรารู้สึกว่าจริยธรรมทางด้านความคิดไม่มีเลย รับอย่างเดียวไม่ได้ มันต้องคืนให้สังคมบ้าง มันไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงเราเลย

- เป็นพ่อพระแห่งยุคไปแล้ว ?

            หนุ่ม กรรชัย : อย่าใช้คำนั้นเลยครับ ผมพยายามพูดว่าตัวผมเองไม่ใช่ซูเปอร์แมน ช่วยใครทั้งประเทศไม่ได้อยู่แล้ว ช่วยในมุมที่พอจะช่วยได้ ทุกวันนี้มีคนส่งมาเยอะ เราก็ให้คนไปเช็กก่อนก็เข้าไปช่วยเหลือ
หนุ่ม กรรชัย

หนุ่ม กรรชัย

- มีคนเปรียบเทียบกับคุณสรยุทธ

            หนุ่ม กรรชัย : เปรียบเทียบไม่ได้เลย ต้องทำความเข้าใจด้วยว่าไม่มีใครเป็นใครได้ ทุกคนมีแนวทางของตนเอง แค่บังเอิญโอกาสของเราพี่ยุทธไม่ได้อยู่ตรงนี้ พี่ยุทธเป็นครูเราคนหนึ่ง มีอะไรก็ปรึกษาเขา ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง ไม่ต้องยกหางผม

- กลัวไหมว่าถ้าพี่ยุทธกลับมาแล้วเราจะตก ?

            หนุ่ม กรรชัย : ผมรอพี่ยุทธกลับมาครับ ผมอยากมีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่ยุทธจริง ๆ จัง ๆ ที่ผ่านมาผมเรียนรู้จากพี่เขา มีโอกาสเข้าไปเยี่ยม ผมก็บอกว่าผมรอพี่เขา พี่ยุทธกลับมาเขาเป็นที่หนึ่งอยู่แล้ว เราเป็นรุ่นหลัง

- มีคนบอกว่าช่วยเหลือสังคมสร้างภาพ ?

            หนุ่ม กรรชัย : ผมไม่เคยไปบอกว่าผมทำอะไร ให้เงินทุนการศึกษาลูกของลัลลาเบล 2 ปีแล้ว ผมก็ไม่เคยบอก แต่ที่มันหลุดออกมาเพราะเขาถ่ายรูปแล้วแอบเอาไปลงมันถึงเป็นข่าวออกมา ผมไม่ชอบการสร้างภาพ

- เป็นมาเฟียวงการสื่อ ห้ามทำให้โกรธ ?

            หนุ่ม กรรชัย : เรื่องนี้มดดำพูดเอง มันมีลูกค้าที่จะซื้อแล้วดึงไปมา เราก็ปฏิเสธลูกค้าคนอื่นจนสุดท้ายไม่ซื้อ แล้วเขาไปซื้อรายการ เราบอกถ้ามีสินค้าตัวนี้เราไม่เข้ารายการ แต่สุดท้ายก็ได้คุยกัน ผมไม่ได้เคียดแค้นหรือโกรธ มดดำเลยว่าเราเป็นมาเฟีย มีเรื่องกับเราไม่ได้
หนุ่ม กรรชัย

- สรุปคนในวงการมีปัญหากับพี่ได้ไหม ?

            หนุ่ม กรรชัย : มีได้ มีกันเยอะแยะ สมัยนี้ต่อหน้ายิ้ม คล้อยหลังไปก็ด่ากันละ มานั่งเอาคำคนมาอยู่ในหัวเรามันไม่ไหว

- เป็นเรื่องชี้เป้าดารา พ พาน ?

            หนุ่ม กรรชัย : เป็นเรื่องเลย เราไม่รู้เรื่องเลย เราทำรายการกับมดดำมันมีสคริปต์ แล้วมดดำเป็นคนอ่าน ดารา พ พาน ขายช่วงล่าง 3 ล้าน มดดำก็อ่านไป เผอิญผมอยู่ในกลุ่มเพื่อน แล้วมีดารานี้ ๆ แต่เราว่าไม่ใช่มั้ง สื่อก็เอาไปพาดหัวกันบอกว่ากรรชัยชี้เป้าว่าเป็นคนนี้ อันนี้เราไม่ได้บอกว่าเป็นใคร แค่บอกว่าเห็นคนพูดกันในกลุ่ม ปัจจุบันสื่อจั่วหัวแรง แล้วคนสมัยนี้อ่าน 3 บรรทัด เขาเชื่อเลย ไม่ได้อ่านข้างใน

- เจอแบบนี้อยากออกจากวงการบันเทิงเลย ?

            หนุ่ม กรรชัย : อยากเลิก พิธีกรบันเทิงอยากเลิก เพราะว่าวันนี้เราเดินทางมาอีกสายหนึ่งแล้ว ข่าวเพื่อสังคมเป็นจริงเป็นจัง บันเทิงเราอยู่กันมานาน เราไม่อยากอ่านข่าวคนที่เรารัก มันลำบากใจ กลัวเด็กมันไม่ไหว้ ตอนนี้มีอยู่ในความคิด ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร ถ้าเลิกไปเลยต้องยอมรับว่ารากเหง้าของเราคือคนบันเทิง เชื่อว่าคนเราถ้าไม่ลืมกำพืดตัวเองยังไงก็เจริญ ก็ยังทำข่าวบันเทิงอยู่
หนุ่ม กรรชัย

- หัวอกลูกนอกสมรส ?

            หนุ่ม กรรชัย : เรื่องราวของพ่อแม่ในอดีต ระบบของกฎหมายครอบครัว การเซ็นรับรองบุตร ตอนนั้นพี่อยากให้ทางแม็กซ์เวลล์ คุณไมค์รับรองเป็นบุตรซะ เพราะมันมีกฎหมายมาเกี่ยวข้อง เพราะพี่เองคุณพ่อไม่ได้เซ็น ตัวเราเองเป็นบุตรนอกสมรส พอคุณพ่อเสียมันมีเรื่องพินัยกรรม ธุรกรรมต่าง ๆ ความเจ็บปวดมันอยู่ตรงที่ทนายถามว่าพ่อรับคุณเป็นลูกหรือเปล่า เอาเอกสารมาดู แต่การเลี้ยงดู นามสกุลมันพิสูจน์ได้ แต่เจ็บปวดแค่คำพูด

- เกิดผลกระทบอะไรบ้าง ?

            หนุ่ม กรรชัย : ก็มันต้องดำเนินเรื่อง จบที่ศาล แต่ถ้าเซ็นตั้งแต่ต้นมันดีอยู่แล้ว อยากให้ซาร่าให้เขาเซ็น เพราะผลสุดท้ายดีที่ตัวลูกอยู่แล้ว
           ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนุ่ม กรรชัย เผยที่มาคำว่า มาเฟียวงการสื่อ จาก มดดำ แจงดราม่าข่าวชี้เป้า ดารา พ. ! โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2564 เวลา 23:49:22 6,793 อ่าน
TOP