x close
women > แต่งหน้า

แต่งตา 12 How to ง่าย ๆ คอนเฟิร์ม ! สวยเริดทะลุแมสก์

| 29,633 อ่าน


          แต่งตา ไอเดียง่าย ๆ แม้แต่มือใหม่ก็สามารถแต่งได้ ยิ่งช่วงนี้ใคร ๆ ก็ต้องใส่แมสก์หรือหน้ากากอนามัยทุกวัน ดวงตาจึงต้องสวยเริดเป็นพิเศษ ว่าแล้วจะแต่งตายังไงดีให้สวยเจิดทะลุแมสก์ ลองมาดู How to กันเลย


          ใครบอกว่าใส่แมสก์แล้วไม่ต้องแต่งหน้า บอกเลยว่าคิดผิดแล้วล่ะค่ะ เพราะถึงแม้เราจะใส่แมสก์ปิดบังใบหน้าเกือบหมด แต่อย่างไรก็ต้องเห็นดวงตาอยู่ดี ดังนั้นจะปล่อยให้ดวงตาเปลือยเปล่าไม่ได้นะคะสาว ๆ เพราะดวงตาถือเป็นหน้าต่างของหัวใจ อย่างไรเสียก็ต้องสวยเริดเอาไว้ก่อน เพื่อความมั่นใจที่ต้องพบเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตานั่นเอง

          ดังนั้น อย่ารอช้าเรามาเพิ่มเสน่ห์ และความมั่นใจให้กับดวงตาคู่สวยกันดีกว่า ด้วยเคล็ดลับและ How to แต่งตาง่าย ๆ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝาก บอกเลยงานนี้สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งก็สามารถแต่งได้ รับรองว่าสวยทะลุแมสก์แน่นอน


เคล็ดลับแต่งตาให้สวยเป๊ะ เมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัย
 

1. เลือกสีอายแชโดว์ให้ปังปุริเย่ !
 

          เริ่มต้นจากการเลือกเฉดสีอายแชโดว์ที่ต้องการแต่งในวันนั้น ๆ โดยต้องคำนึงถึงโอกาสและสถานการณ์ด้วย เช่น แต่งตาไปทำงานควรจะเน้นโทนสีสุภาพ และไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ซึ่งอาจจะเป็นโทนสีชมพูละมุนดูน่าเอ็นดู หรือโทนสีน้ำตาลธรรมชาติที่ช่วยเสริมลุคให้ดูมั่นใจมากขึ้น เป็นต้น
 

2. เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยกลิตเตอร์
 

          เมื่อเราใส่แมสก์ปิดบังใบหน้าเหลือแค่ดวงตา สิ่งเดียวที่จะทำให้ดวงตาของคุณดูมีเสน่ห์และเป็นที่สนใจคือการลงกลิตเตอร์วิบวับบนเปลือกตา แต่ขอเตือนสาว ๆ ว่าอย่าลงเยอะจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เมคอัพลุคของคุณดูเว่อร์วังเกินเบอร์ได้
 

3. กรีดอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูสวยคม
 

          แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์สีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม เพื่อเสริมให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยคมขึ้น โดยมีทริกง่าย ๆ คือ หากอยากได้ลุคสวยเฉี่ยวแบบสายฝอให้วิงหางตายาว ๆ แต่ถ้าใครอยากได้ลุคคิวต์ ๆ แบบสาวเกาหลีให้กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ชิดโคนขนตา แล้ววิงหางขึ้นเล็กน้อย
 

4. ปัดมาสคาร่าเพื่อให้ขนตางอนเด้ง
 

          ปิดท้ายด้วยการดัดขนตาพร้อมปัดมาสคาร่าเพื่อให้ขนตางอนเด้งตลอดวัน โดยเลือกใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ และไม่จับตัวเป็นก้อน แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีขนตา หรือขนตาสั้น จะติดขนตาปลอมก็ได้ไม่ว่ากัน แนะนำให้เลือกขนตาแบบธรรมชาติ ไม่หนา หรือยาวจนเกินไป เพราะอาจทำให้หนักตาได้
 

          รู้ทริกแต่งตาง่าย ๆ กันไปแล้ว คราวนี้ไปส่องวิธีแต่งตาไว้เป็นไอเดียกันดีกว่า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แต่งตา 12 How to ง่าย ๆ คอนเฟิร์ม ! สวยเริดทะลุแมสก์ โพสต์เมื่อ 19 มกราคม 2564 เวลา 13:55 29633 อ่าน
TOP