x close

หนูแหม่ม จบปัญหาข้างบ้าน เคลียร์ปมเสียงหมาเห่ารบกวนจนอยู่ไม่ได้

         หนูแหม่ม สุริวิภา จบปัญหาข้างบ้าน เคลียร์ปมเสียงหมาเห่ารบกวนจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน หลังต้องยอมทนกว่า 10 ปี
หนูแหม่ม สุริวิภา

ภาพจาก Instagram mamsurivipa

        จากกรณีที่ หนูแหม่ม สุริวิภา พิธีกรชื่อดังออกมาโพสต์ข้อความระเบิดความในใจกับปัญหาเพื่อนข้างบ้านปล่อยหมาออกมาเห่ายามวิกาล ส่งเสียงทั้งคืนจนไม่ได้หลับได้นอน พร้อมฉะเขตลาดพร้าว หลังเจ้าตัวทำเรื่องร้องเรียนปัญหาไปกว่า 10 ปี แต่ล้มเหลว จนทำให้หมดศรัทธาและไม่แปลกใจว่าทำไมถึงมีข่าวเพื่อนบ้านยิงกันเวลามีปัญหารบกวนกันแบบนี้ เจ้าตัวยังระบายถึงขั้นอยากขายบ้านทิ้งและหนีไปอยู่ที่อื่น

        ล่าสุด (7 กุมภาพันธ์ 2564) หนูแหม่ม สุริวิภา  ก็ออกมาอัปเดตความคืบหน้า ภายหลังมีข่าวออกไปและได้เคลียร์กับเพื่อนข้างบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางเจ้าของบ้านได้จัดการปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว 3-4 วันมานี้ ก็ไม่มีเสียงรบกวนแล้ว พร้อมขอบคุณทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจ รวมไปถึงทุกคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนปัญหาคลี่คลายไปในทางที่ดี

หนูแหม่ม สุริวิภา

ภาพจาก Instagram mamsurivipa

        โดย หนูแหม่ม ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ขอใช้พื้นที่นี้ แจ้งให้ทุกท่านที่เฝ้ารอดูผลลัพธ์ จากเรื่องน้องหมาที่เห่ารบกวน ในยามวิกาล ตลอดหลายปีที่ผ่านมา วันนี้ขอแจ้งทุกท่านทราบว่า ท่านเจ้าของบ้านได้จัดการเรียบร้อยแล้วนะคะ สามสี่วันมานี้เราไม่มีเสียงรบกวนแล้ว เรารู้สึกขอบคุณ ทุกท่านที่ให้กำลังใจมาตลอด ในโอกาสนี้ขอขอบคุณท่านแรก

        1. ทนายต้น ที่ปรึกษาด้านกฎหมายธุรกิจของครอบครัวเรา ซึ่งมืออาชีพมากๆ ได้ให้แนวทางว่าเราต้องดำเนินการอย่างไร 1-2-3 สิ่งที่เราต้องการคือขอความสงบ ความสุขกลับคืนให้พ่อแม่เราดำเนินชีวิตตามปกติสุข ซึ่งอาจารย์ต้นได้ทำทุกอย่างที่ควรทำจนถึงที่สุด จนสำเร็จตามที่วางแนวทางไว้ มืออาชีพจริง ๆ ไม่ใช่เอะอะก็ต้องฟ้อง อาจารย์ต้นใช้การเจรจา กับทางเขตลาดพร้าว และเทคนิคในการสื่อสาร​ ซึ่งบอกเลยว่าการเจรจานั้น ซับซ้อนมาก ระบบที่มีซับซ้อนกว่าที่คิดไว้เยอะมาก เพราะถ้าต้องเดินตามกฎ ตามระเบียบของทางเขตนั้น เราจะยอมพ่ายแพ้ไปเอง เพราะไม่เห็นเลยว่ากฎระเบียบที่ทางราชการมีนั้น จะช่วยความรู้สึกเจ็บปวดของประชาชนได้ หากแต่จะทำให้เราทุกข์มากขึ้น ยุ่งยากมากขึ้น จบลงด้วยความเจ็บปวดทั้งสองฝ่าย

​​​​​​​        เราทุกข์เรื่องเสียงน้องหมารบกวนอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยังจะมาทุกข์กับเรื่องระบบ กฎระเบียบเข้าไปอีก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ครอบครัวเราก็ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่เขตลาดพร้าวทุกฝ่าย ที่พยายามทำงานของท่านตลอดกว่า 2 ปีที่เราเทียวแจ้ง ถึงความเดือดเนื้อร้อนใจของประชาชนตามขั้นตอน ที่เราเดินมาตลอด จนมาถึงอาจารย์ต้นเข้ามาจัดการไม่ฟ้อง เพราะถ้าฟ้องมันก็จะรุนแรงเกินไปมีทั้งโทษอาญาด้วย เราเลือกตามที่อาจารย์ต้นแนะนำให้ใช้สันติวิธีก่อน

​​​​​​​        2. คนนี้มาโปรดในยามทุกข์จริง ขอบคุณน้องในวงการบันเทิงที่เห็นกันมาเป็นหลายสิบปี น้องต้นตระการ ต้องเรียกว่า ดร.ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี ที่เป็นเพื่อนกับบ้านน้องหมา น้องต้นพอทราบเรื่องก็ประสานไปเจรจาให้ หลังจากน้องคุยกับทางนู้น เราถึงได้ทราบท่านเจ้าของบ้านยินดีจัดการให้เรียบร้อยแล้ว ต้องกราบขอบพระคุณท่านเจ้าของน้องหมาที่เข้าใจและเห็นใจ และ 3-4 คืนมานี้ไม่มีเสียงรบกวนเลยค่ะ เรากราบขอบพระคุณทุกท่านที่มีส่วนในการนี้ ทำให้เราได้ชีวิตที่สงบ ปกติสุขกลับมาให้ทุกคนในครอบครัวของเรา กราบขอบพระคุณจากใจจริง

​​​​​​​        สำหรับเราคงอีกนานกว่าจะปรับตัวให้ปกติได้ เพราะจิตใต้สำนึกเรายังจดจำความหลอนของเสียงรบกวนตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ทุก ๆ คืนจาก 22.45-05.30 น. จิตใต้สำนึกที่หวาดผวานี้ คงต้องใช้เวลาเยียวยาสักระยะ ตอนนี้เสียงเงียบสงบแล้ว แต่ส่วนลึกของจิตยังผวาอยู่

        กราบขอบพระคุณทุกท่าน ที่ให้คำแนะนำและช่วยเหลือนะคะ ทุกอย่างจบ และไม่เจ็บทั้งสองฝ่าย..."

หนูแหม่ม สุริวิภา

ภาพจาก Instagram mamsurivipa

        งานนี้ก็มีเพื่อน ๆ ดาราและแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์แสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก พร้อมคอมเมนต์ว่าแบบแบบนี้ต้องค่อย ๆ ปรับตัว บางรายก็เข้ามาคอมเมนต์ถามถึงวิธีจัดการของเพื่อนบ้านว่าจัดการอย่างไรให้ จบแบบไม่เจ็บ เพราะตัวเองก็เผชิญปัญหาแบบนี้เหมือนกัน
หนูแหม่ม สุริวิภา

ภาพจาก Instagram mamsurivipa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนูแหม่ม จบปัญหาข้างบ้าน เคลียร์ปมเสียงหมาเห่ารบกวนจนอยู่ไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:19:05 24,304 อ่าน
TOP