x close

จากใจ แม่แอฟ ถึง น้องปีใหม่ กับละครเรื่องแรก วันทอง อุปสรรคเพียบ แต่หนูเก่งมาก

          แอฟ ทักษอร เขียนความในใจถึง น้องปีใหม่ กับการรับบท วันทอง งานละครเรื่องแรกในชีวิต สุดภูมิใจ เห็นลูกสาวเติบโตขึ้นไปอีกขั้น ยอมทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบเพราะเป็นการทำงาน
 
แอฟ ทักษอร

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

          รับเล่นละครเรื่องแรกในชีวิตก็ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม สำหรับ น้องปีใหม่ ลูกสาวสุดน่ารักของคุณแม่ แอฟ ทักษอร กับบท พิมพิลาไลย หรือ แม่วันทอง (ตอนเด็ก) ที่แฟนละครต่างเอ็นดูให้กับความแก่นแก้วแสนซนอย่างเป็นธรรมชาติ จนมีคนบอกอีก 20 ปีต้องได้เป็นนางเอกตามรอยแม่แอฟแน่นอน
 

อ่านข่าว : น้องปีใหม่ ลูกสาวแม่แอฟ เล่นละครเรื่องแรก กับบท วันทอง ตอนเด็ก น่ารักมาก
 

น้องปีใหม่

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

          ล่าสุด (7 มีนาคม 2564) แอฟ ทักษอร ได้โพสต์ภาพน้องปีใหม่ขณะอยู่ในกองละคร ซึ่งเดินเท้าเปล่าบนดินแฉะ ๆ พร้อมเขียนความในใจถึงลูกสาวว่า "ขออีกสักรูป สุดท้ายแล้วค่ะกับ แม่พิม ขอขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนที่ติดตามชมและคอมเมนต์เข้ามานะคะ ในส่วนของแม่ แม่ให้คะแนนหนูเต็มร้อยกับความตั้งใจเป็นนักแสดงที่ดี เตรียมตัวทำการบ้าน ยอมรับกฎกติกา และยอมปรับตัว
 

          การบ้านยากตั้งแต่ภาษาโบราณที่ปีไม่เคยได้ยินมาก่อน เลยไม่เข้าใจ พอถึงหน้ากอง ปีใหม่เด็กที่สุดในนักแสดง ตอนนั้นปี 5 ขวบ ยังอ่านหนังสือไม่ออกอยู่คนเดียว ขณะที่พี่ ๆ 7 ขวบ 9 ขวบ พี่ ๆ เล่นเก่งกันทุกคน ปีใหม่ก็ไม่ถอย มีกำลังใจทำในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุด
 

น้องปีใหม่

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

น้องปีใหม่

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

          วันถ่ายออนโลเคชั่น แม่กับพี่เปิ้ลลุ้นมาก ปกติถ่ายแต่โฆษณาในสตูดิโอเย็น ๆ มาเจอแบบนี้จะไหวไหม อากาศร้อนอบมากกกก ฝนตก ๆ หยุด ๆ แฉะไปหมด ปกติปีใหม่ร้อนแล้วบางทีงอแง แต่วันนั้นไม่มีบ่นเลยค่ะ ทั้งที่ใส่ชุดไทย ปล่อยผมยาว แถมตอนจบเจอโจทย์ใหม่ที่ไม่ได้เตรียมใจมาก่อน คือ ลุงสันต์ ให้วิ่งเท้าเปล่า บนดินแฉะ ๆ ทางยาวมาก ปีเริ่มหน้าเสียเพราะปกติ อาการเดียวกับแม่คือ ไม่ชอบเท้าเปล่า ยิ่งแฉะ ๆ นี่ไม่เอาเลย แต่ผู้กำกับสั่ง ปีใหม่ก็ยอม ฮึบ ! กลั้นใจ แม่บอกแล้วเราอาจต้องเจออะไรที่ไม่รู้มาก่อน ต้องยอมปรับตัวกันไป
 

          สุดท้าย ถ่ายเสร็จปีใหม่ยังสนุกกับการถอดรองเท้าวิ่งเล่น แถมไปแหย่รูไส้เดือนที่ขึ้นจากดินหลังฝนตกอีก สนุกเขาล่ะ สิ่งที่ปีใหม่ได้จากการแสดงไม่กี่นาที ไม่ใช่ชื่อเสียง เงินทอง หรือบันไดไปสู่งานดี ๆ ต่อ ๆ ไป เหมือนเวลาผู้ใหญ่คิด แต่สำหรับเด็ก มันคือประสบการณ์ที่ดี เป็นความสุขล้วน ๆ ที่ปีใหม่จะจำไปตลอดเลยค่ะ"
 

           เรียกว่าทุกประโยคที่แม่แอฟพิมพ์ออกมานั้น กลั่นกรองออกมาจากใจทุกคำจริง ๆ ค่ะ อ่านแล้วรู้สึกได้ถึงความภาคภูมิใจของคนเป็นแม่ที่เห็นลูกเติบโตขึ้นไปอีกขั้น
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จากใจ แม่แอฟ ถึง น้องปีใหม่ กับละครเรื่องแรก วันทอง อุปสรรคเพียบ แต่หนูเก่งมาก โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2564 เวลา 21:02:46 14,935 อ่าน
TOP