x close

แตงโม ข้องใจ รพ. ไม่ให้เพื่อนรักษาฉุกเฉิน ทั้งที่กระทบสมอง ลั่นถ้าฟ้องก็ไม่มีจะให้

          แตงโม นิดา เปิดใจถึง รพ. หลังไม่ให้เพื่อนรักษาตัวแบบคนไข้ฉุกเฉิน แพทย์บอกไม่วิกฤต ทั้งที่สมองกระทบกระเทือน หลังเล่นเซิร์ฟสเกตแล้วล้ม บอกถ้า รพ. ฟ้องก็ไม่มีอะไรให้
แตงโม นิดา

ภาพจาก Instagram melonp.official

          จากกรณีดาราสาว แตงโม นิดา อัดคลิปร่ายยาวถึงความอึดอัดใจ เนื่องจากวันที่ 15 เมษายน 2564 ขณะที่เล่นเซิร์ฟสเกตอยู่ เพื่อนของแตงโมได้รับอุบัติเหตุ หัวฟาดพื้นอย่างแรง ซึ่งหลังจากพาไปส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี ได้ทำซีทีสแกน พบว่าสมองได้รับความกระทบกระเทือนเข้าขั้นวิกฤต จึงได้เดินเรื่องให้เพื่อนใช้สิทธิการรักษา ยูเซ็ป (ฉุกเฉิน 72 ชั่วโมง รัฐบาลช่วยจ่าย) แต่แพทย์บอกว่าไม่เข้าเกณฑ์ ต้องจ่ายค่าห้องฉุกเฉินและค่ารถโรงพยาบาลหลายหมื่นบาท

          โดยล่าสุด แตงโม นิดา ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าผ่านไนน์เอ็นเตอร์เทน ยอมรับว่า ไม่เข้าใจว่าทำไมแพทย์ถึงประเมินอาการเพื่อนว่าไม่เข้าเกณฑ์โครงการยูเซ็ป ทั้งที่เพื่อนอาการหนัก ตอนนี้ก็รวบรวมหลักฐานใบรับรองแพทย์ ผลการสแกนสมอง ไปยื่นอุทธรณ์ ยอมรับว่ามีความโกรธบ้างเล็กน้อย แต่หลัก ๆ คือความไม่เข้าใจว่าการที่สมองได้รับความกระทบกระเทือน ทำไมถึงบอกว่าไม่วิกฤต อยากได้ความกระจ่างตรงนี้ แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ

แตงโม นิดา

          ทั้งนี้ เมื่อถามว่าหากทางโรงพยาบาลจะฟ้องร้องเรื่องที่ทำให้เสียหายจะทำอย่างไร แตงโมก็บอกว่า ถ้าจะฟ้องก็มาสู้กันด้วยความจริง แต่บอกก่อนเลยว่าฟ้องแล้วก็ไม่มีอะไรจะให้

          สำหรับอาการของเพื่อนดีขึ้นตามลำดับ จากที่จำอะไรไม่ได้เลย สามารถพูดคุยโต้ตอบได้เร็วขึ้น ย้ายออกจากไอซียูมาอยู่ที่ห้องติดตามอาการ ซึ่งยังห้ามเยี่ยมอยู่ เลือดหยุดไหลและอาการปวดลดลงเล็กน้อย และขออภัยในความประมาทของพวกเราด้วยที่ไม่ใช้อุปกรณ์เซฟตี้ จึงขอใช้เคสของเพื่อนเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้คนที่เล่นกีฬาทุกชนิด

แตงโม นิดา

ภาพจาก Instagram melonp.official

แตงโม นิดา

ภาพจาก Instagram melonp.official

แตงโม นิดา

ภาพจาก Instagram melonp.official

ขอบคุณข้อมูลจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน, Instagram melonp.official
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แตงโม ข้องใจ รพ. ไม่ให้เพื่อนรักษาฉุกเฉิน ทั้งที่กระทบสมอง ลั่นถ้าฟ้องก็ไม่มีจะให้ โพสต์เมื่อ 23 เมษายน 2564 เวลา 13:57:43 21,868 อ่าน
TOP