x close

เผยนาที ต้อย เศรษฐา กลับบ้านหลังป่วยโควิด - อี๊ฟ ชี้พ่อยังมีเชื้อ มากักตัวต่อที่บ้าน

            อี๊ฟ พุทธธิดา เผยคลิป อาต้อย เศรษฐา กลับบ้านหลังป่วยโควิด 19 มีโบกมือทักทายเพื่อนบ้าน ระบุคุณพ่อยังมีเชื้อ แต่กลับมากักตัว ดูแลต่อที่บ้านได้
ต้อย เศรษฐา โควิด 19

ภาพจาก Instagram yvessirachaya

           เป็นข่าวดีที่ทำเอาคนในครอบครัวและแฟน ๆ ต่างชื่นใจไปตาม ๆ กัน เมื่อล่าสุด (4 พฤษภาคม 2564) อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาว อาต้อย เศรษฐา ได้ออกมาเผยคลิปตอนที่คุณพ่อกลับบ้าน หลังต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลายวัน เนื่องจากป่วยโควิด 19 ซึ่งหลังลงจากรถ อาต้อยก็มีโบกไม้โบกมือทักทายเพื่อนบ้านอย่างร่าเริง
ต้อย เศรษฐา โควิด 19

           ทั้งนี้ อี๊ฟ พุทธธิดา เล่าว่า คุณพ่อไม่มีอาการอะไรแล้ว ไม่มีไข้ ไม่ไอ แต่ปอดยังคงมีร่องรอยที่ต้องใช้เวลาในการรักษา ยังมีเชื้ออยู่ แต่สามารถกลับมากักตัวและดูแลต่อที่บ้านได้แล้ว ส่วนคนอื่น ๆ ตอนนี้ต้องเว้นระยะห่าง โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้

           "พ่อกลับบ้านแล้วค่ะ....  เป็นคนของประชาชน กลับมาต้องโบกมือทักคณะหน้าปากซอยนิดหนึ่ง คุณพ่อไม่มีอาการอะไรแล้วค่ะ ไม่มีไข้ ไม่มีไอ แต่ปอดยังคงมีร่องรอยที่ต้องใช้เวลาในการรักษา คุณพ่อยังมีเชื้ออยู่ค่ะ แต่สามารถกลับมากักตัวและดูแลต่อที่บ้านได้ค่ะ คนอื่น ๆ ตอนนี้ต้องเว้นระยะห่วง ใส่หน้ากาก และถุงมือ แต่ที่เห็นอี๊ฟใส่ชุดป้องกันเยอะหน่อยเพราะอี๊ฟต้องพาพ่อขึ้นห้องและไปช่วยจัดข้าวของ อี๊ฟมีภูมิแล้วแต่ก็ต้องไม่ประมาท เพราะอี๊ฟต้องกลับลงมาอยู่กับลูกและคนอื่น ๆ ในบ้าน

ต้อย เศรษฐา โควิด 19

           พ่อจะต้องกักตัวแยกจากที่บ้านเพราะคุณแม่และแม่บ้านที่บ้านไม่มีเชื้อ จึงต้องทำการกักตัวพ่อและกักบริเวณให้อยู่แค่ในห้องนอน และออกมาเดินรับแดดได้ตรงระเบียง สิ่งสำคัญคือสภาพจิตใจของพ่อด้วยค่ะ พ่ออยากกลับบ้านและร้องหาหลานทุกวัน เลยต้องให้กลับบ้าน สภาวะจิตใจมีความสำคัญในการสร้างภูมิด้วยนะคะ ถ้าเครียดภูมิก็จะตก และเพราะไม่ได้ต้องดูแลแค่เรื่องโควิด ยังต้องดูแลเรื่องโรคมะเร็งปอดของพ่อด้วย คุณหมออนุญาตให้กลับเพราะที่บ้านเราสามารถมีการจัดการได้ ถ้ามีผู้ป่วยติดเชื้อเพียงคนเดียว และเพื่อเป็นการเพิ่มเตียงให้กับผู้ป่วยอื่น ๆ ที่มีอาการหนักและจำเป็นด้วยค่ะ

           อี๊ฟก็ยังต้องเอาใจใส่รายละเอียดต่อไปเพราะทุกคนสำคัญ พ่อเรา แม่เรา ลูกเรา สามีเรา อี๊ฟมีทุกคนแค่คนละ 1 คน ไม่มีอะไรทดแทนได้ จึงต้องเอาใจใส่อย่างที่สุดค่ะ อี๊ฟต้องขอกราบขอบพระคุณ คุณหมอและพยาบาลวอร์ด 11 และ 15 ที่ รพ.ปิยะเวท ที่ดูแลคุณพ่อ และต้นเป็นอย่างดี จนทุกคนได้กลับบ้านในวันนี้นะคะ อีกสองภาพหลังเป็นภาพครอบครัวในยุคโควิด รักกันอย่างห่าง ๆ สิ่งสำคัญคือเราได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันที่บ้านแล้ว ชีวิตยังเป็นอย่างงี้ไปอีก 10 กว่าวันค่ะ ตอนนี้คนในไม่ให้ออก คนนอกไม่ให้เข้านะคะ

ต้อย เศรษฐา โควิด 19

ภาพจาก Instagram yvessirachaya

           ขอให้ทุก ๆ คนปลอดภัยนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยค่ะ ดื่มน้ำอุ่น ทานวิตามิน และรับแดดอ่อน เช้า เย็น ทานน้ำผลไม้ ที่บ้านคุณแม่รอดเพราะกินน้ำมัลเบอร์รีทุกวันค่ะ วิตามินซีสูง สมุนไพร กระชาย ขมิ้น น้ำมันงาดำ บำรุงตัวเองกันนะคะ ใส่แมสก์ ล้างมือ ไม่จำเป็นลดการออกจากบ้าน ยอดผู้ติดเชื้อยังสูง และเที่ยวนี้ลงปอดกันเร็วและเยอะมาก ไม่เป็นดีที่สุดค่ะ ไม่อยากให้ใครป่วย ปลอดภัย ๆ ทุกท่านนะคะ #sirachayafamily #tonnyvesfamily #tonnyvesmeeboon ##ชีวิตที่ติดโควิด19"
ต้อย เศรษฐา โควิด 19

ภาพจาก Instagram yvessirachaya

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เผยนาที ต้อย เศรษฐา กลับบ้านหลังป่วยโควิด - อี๊ฟ ชี้พ่อยังมีเชื้อ มากักตัวต่อที่บ้าน โพสต์เมื่อ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:57:21 13,097 อ่าน
TOP