x close

นางงามเมียนมา เผยแผลเป็นที่หน้าอก กับที่มาสุดปวดใจ เครื่องเตือนใจ..ผู้รอดชีวิต

           ตูซาร์ หวิ่น วิน นางงามเมียนมา เผยรอยแผลเป็นที่หน้าอก เล่าที่มาสุดปวดใจ เรื่องราวเกิดขึ้นตอนอายุ 19 เครื่องเตือนใจว่าเธอคือผู้รอดชีวิต
 
นางงามเมียนมา

ภาพจาก Instagram thuzar_wintlwin

           ถือเป็นนางงามอีกหนึ่งคนที่ทั้งโลกจับตามอง สำหรับ ตูซาร์ หวิ่น วิน (Thuzar Wint Lwin) สาวงามจากเมียนมา ที่ได้เดินทางจากบ้านเกิดมาร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 (Miss Universe 2020) ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอได้เป็นกระบอกเสียงในการประกาศให้ทุกคนรับรู้ว่า ขณะนี้เกิดการรัฐประหารในเมียนมา และทหารเข่นฆ่าสังหารประชาชนจำนวนมาก
 

อ่านข่าว : นางงามเมียนมา สิ่งที่ต้องเผชิญเพื่อ Call Out บนเวทีโลก - ปลอมตัวตั้งแต่สนามบิน คงกลับไปไม่ได้
 

 

นางงามเมียนมา

ภาพจาก Instagram thuzar_wintlwin

          ทั้งนี้ ตูซาร์ หวิ่น วิน ได้ทำให้คนทั้งโลกเห็นแล้วว่าเธอนั้นเข้มแข็งขนาดไหน ซึ่งกว่าที่เธอจะแข็งแกร่งและมายืนในจุดนี้ได้ เธอก็เคยเผชิญกับปัญหาชีวิตครั้งใหญ่มาแล้ว โดยก่อนหน้านี้เธอได้โชว์รอยแผลเป็นบริเวณเต้านมทั้งสองข้างผ่านทางอินสตาแกรม พร้อมเผยที่มาสุดเจ็บปวดว่า...
 

          ตอนที่เธออายุ 19 ปี เธอตรวจพบก้อนเนื้อที่เต้านมทั้งสองข้าง มันเป็นเรื่องปวดใจสำหรับเด็กสาววัยรุ่น ซึ่งไม่เคยคิดว่าจะต้องกังวลกับเรื่องแบบนี้มาก่อน ทางคุณหมอก็บอกว่าอาจจะพัฒนาไปเป็นก้อนมะเร็งได้ เพราะมันมีขนาดใหญ่ขึ้นทุกวัน จึงจำเป็นที่จะต้องผ่าออกทันที
 

นางงามเมียนมา

ภาพจาก Instagram thuzar_wintlwin

           การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี แต่แทนที่จะหายโดยไม่มีรอยแผลเป็น เธอกลับมีอาการแพ้อยู่บ่อยครั้ง และรอยแผลที่เย็บก็ใหญ่ขึ้นจนกลายเป็นแผลเป็นในที่สุด เธอที่เพิ่งเริ่มจะเป็นนางแบบในตอนนั้นก็รู้สึกท้อถอย เพราะร่างกายไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม ทั้งยังเคยคิดจะลบรอยแผลเป็นด้วยการไปเลเซอร์ แต่ก็มาคิดได้ว่าทำไมต้องลบ มันก็เป็นแค่รอยแผล เธอก็ยังคงเป็นเธอ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เธอมีคุณค่าในแบบของตัวเอง
 

           ตอนนี้เมื่อเห็นรอยแผล เธอจะรู้สึกมีพลัง เธอดีใจที่ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่ได้ผ่าตัดเอาก้อนเนื้อนั้นออก มันอาจกลายเป็นมะเร็งและลุกลามไปยังอวัยวะอื่น ๆ ก็ได้ รอยแผลเป็นนี้เป็นเครื่องเตือนใจว่าเธอรอดชีวิตมาได้ และเธอก็มีสติกับสิ่งที่เกิดขึ้นในร่างกาย นั่นเป็นเหตุผลที่เธออยากสร้างความตระหนักรู้ให้กับคนอื่นในเรื่องของมะเร็งเต้านม

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นางงามเมียนมา เผยแผลเป็นที่หน้าอก กับที่มาสุดปวดใจ เครื่องเตือนใจ..ผู้รอดชีวิต โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:31:08 33,232 อ่าน
TOP