ผดผื่นหน้าร้อน รักษาอย่างไรดี


ผิวสวย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


           เย้ เย้! ในที่สุดก็ถึงหน้าร้อนสักที สาว ๆ หลายคนคงรอคอยซัมเมอร์นี้กันอยู่ใช่ ไหมคะ ก็แหม..แดดสวย ทะเลใส ในหน้าร้อนอย่างนี้ เหมาะแก่การอวดหุ่นสวย  ๆ ในชุดบิกินี่เป็นที่สุดเลย  ... นอกจากหุ่นสวย ๆ ที่เพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆแล้ว ผิวอันเนียนนุ่มก็สำคัญเช่นกัน ค่ะ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีผิวสีอะไร ก็สามารถเผยผิวสวยได้แน่นอน   แต่ก็มีสาว ๆ บางคนที่ไม่กล้าเผยผิวในหน้าร้อนเท่าไร นั่นก็เป็นเพราะเจ้าผดผื่นหน้าร้อนนี่ล่ะ ที่เป็นอุปสรรคในการเผยผิวสวยของสาว ๆ

          เอาล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวเกี่ยวกับผื่นหน้าร้อน และวิธีรักษาเจ้าผดผื่นพวกนี้ มาฝากกันค่ะ

          สาว ๆ เคยเป็นไหมค่ะ เวลาอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลา นาน มักจะเกิด ตุ่มแดง ๆ เม็ดเล็ก ๆ ขึ้นตามหน้าผาก คาง และส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า หรือบริเวณลำตัว ในส่วนที่โดนแดด เช่น บริเวณหัวไหล่  ข้อพับ ฯลฯ และเคยสงสัยกันบ้างไหมค่ะว่า เจ้าตุ่มแดง ๆ นี้ เป็นสิวหรือผดผื่น วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

          ตุ่มแดง ๆ ที่ดูคล้ายเหมือนสิวเม็ดเล็ก ๆ เหล่านี้ ไม่ใช่สิวหรอกค่ะ แต่เป็นผดผื่นที่เกิดจากการเผชิญหน้า ต่อแสงแดดแรง ๆ เป็นเวลานาน อีกทั้งเจอมลภาวะทางสภาพแวดล้อม เช่น ฝุ่น ควัน  ทั้งนี้ การได้รับแสงแดดในปริมาณมาก ๆ จะทำให้ผิวมัน และเกิดความร้อนชื้นบนผิวสูง สิ่งสกปรกพวกนี้ ก็จะเกาะติดผิวของสาว ๆ ได้ง่าย เป็นเพราะเหงื่อถูกผลิตออกมามากไปจะไปทำลายเซลล์ที่ชั้นผิว และเมื่อมีฝุ่นละออง หรือควันมาเกาะอยู่บนผิว ก็จะทำให้เหงื่อไม่สามารถระบายออกได้ จึงส่งผลให้ผิวของสาว ๆ เกิดผดผื่นได้ค่ะ 

          วิธีแก้ไขผดผื่นที่ดีที่สุดนั่นก็คือ การล้างหน้าให้สะอาด และชำระล้างร่างกายทันทีที่ถึงบ้าน หรือบางคนอาจจะทาครีมรักษาสิวจำพวก Benzoyl Peroxide หรือ Salicylic Acid บาง ๆ ในบริเวณที่เกิดผดผื่นดังกล่าว ก็จะช่วยกระชับผิวและกำจัดน้ำมันส่วน เกินออกไป แต่อย่าทาในปริมาณที่เยอะเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้งได้ ไม่เช่นนั้น แทนที่ผดผื่นจะหาย กลับกลายได้สิวมาแทนที่ซะนี่ ...

         หรืออาจจะใช้สมุนไพรช่วยรักษาก็ได้ เพราะสรรพคุณของสมุนไพรบ้านเรา  มีหลากหลายชนิดที่ช่วยลดผดผื่น ไม่ว่าจะเป็น ผลมะระ, ผลมะคำดีควาย ,เหง้าขมิ้น, พลู, ฟ้าทะลาย, ขมิ้นชัน  อาจจะทำเองโดยการบดให้ละเอียดแล้วคั้นน้ำออก  แล้วทาผิวหลังอาบน้ำเช้าเย็น  หรืออาจจะซื้อเป็นผงสมุนไพรรักษาผดผื่นสำเร็จรูปก็ได้ค่ะ

         เอ้า...หวังว่าเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย  ๆ นี้จะช่วยให้สาว ๆ มีความมั่นใจกล้าเผยผิวในหน้าร้อนกันนะจ๊ะ 
                        เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย         
             คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ    
ผดผื่นหน้าร้อน รักษาอย่างไรดี โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2554 เวลา 15:49:09 404 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผดผื่นหน้าร้อน รักษาอย่างไรดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP