x close

บอล วิทวัส ควงภรรยาเปิดใจ เตรียมย้ายครอบครัวไปอยู่เยอรมนี เหตุเพราะโควิด !

          บอล วิทวัส ควงภรรยา แนนนี่ อรรณิกา เผยเส้นทางรัก แพลนย้ายไปอยู่เยอรมนีเพราะพิษโควิด แม้จะต้องไปเริ่มต้นใหม่
บอล วิทวัส

          วันที่ 31 สิงหาคม 2564 บอล วิทวัส ควงภรรยา แนนนี่ อรรณิกา มาเปิดเผยเส้นทางความรักกว่า 12 ปี โอดเจอพิษโควิด 19 หนักมาก จนเตรียมย้ายครอบครัวไปต่างประเทศ ในรายการ "คุยแซ่บShow" ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ทราบว่าเจอพิษโควิดหนักหรือ ?

          บอล วิทวัส : โอย...มัน 2 ปีนะครับ คือเราก็มีงานแหละ แต่ว่ามันถ่ายแล้วไม่จบสักที คือตอนนี้ก็มีละครอยู่ 2 เรื่อง ที่เหลือแค่คิวเดียวที่มันยังปิดกล้องไม่ได้ ส่วนอีกเรื่องหนึ่งเพิ่งฟิตติ้ง ยังเปิดกล้องไม่ได้

เรียกว่ารายรับไม่มี แต่รายจ่ายเท่าเดิม เอาเงินที่ไหนไปจ่าย ?

          บอล วิทวัส : ก็เอาเงินที่สะสมไว้ ต้องเอามาใช้จ่ายทุกเดือน แต่ว่าแนนนี่เขาโชคดีที่เขามีร้านน้ำ ยังเปิดขายอยู่ที่โรงพยาบาล ก็เลยยังพอมีรายได้เข้ามาอยู่บ้าง จริง ๆ ร้านก็ไม่ได้เล็กนะ รายได้ก็โอเคอยู่ แต่ในช่วงโควิดเขาไม่ได้เปิดให้เข้าไปนั่งทานปกติ คือต้องซื้อแล้วเวียนออกไป แต่มันก็ยังพอมีรายได้อยู่

          แนนนี่ อรรณิกา : ร้านอยู่ในโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ในโรงอาหาร เป็นร้านขายน้ำเปล่าและน้ำอัดลม มีอยู่ร้านเดียว

แต่ละเดือน เรามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

          บอล วิทวัส : หลัก ๆ เลยคือเรื่องบ้าน เพราะบ้านยังผ่อนอยู่เดือนละ 30,000 กว่าบาท และก็มีค่าน้ำ ค่าไฟ เดือนนึงประมาณ 3-4 พันบาท ส่วนค่าใช้จ่ายเรื่องครอบครัว กับลูกเรื่องค่ากิน ค่าอยู่ ถ้าเป็นสถานการณ์ปกติค่าใช้จ่ายเดือนนึงจะมากกว่านี้ 5-6 หมื่น แต่พออยู่บ้านเราไม่ค่อยได้ใช้เงินเยอะ ไม่ได้สั่งของเข้าบ้าน ส่วนใหญ่จะซื้อของเข้ามาแล้วทำกินเอง 7-8 หมื่น ส่วนค่าเทอมลูกแม้จะเรียนออนไลน์แต่ก็ยังต้องจ่ายอยู่เท่าเดิม

เห็นว่าพอสถานการณ์โควิดลากยาวเลยต้องทยอยขายของสะสม ?

          บอล วิทวัส : จริงๆ เราก็ยังพอมีเงินเก็บ แต่เราต้องการสภาพคล่อง คือเราต้องการมีเงินเผื่อว่าเราจะมี Accident อย่างเช่นวันดีคืนดีเราเกิดป่วยขึ้นมา เราต้องการเงินสดเผื่อเอาไว้ เราก็เลยเอารถไปรีไฟแนนซ์ไว้ก่อน คือรถเราไม่ได้ผ่อนแล้ว

สภาพแบบนี้เราจะอยู่โดยไม่มีงานได้อีกกี่เดือน ?

          บอล วิทวัส : ถ้าเป็นเงินเก็บของผมล้วน ๆ อยู่ได้ประมาณ 2-3 เดือน ก็น่าจะหมดแล้ว ถ้าปีใหม่ยังโควิดอยู่ก็จะจุกหน่อย แต่ว่าผมโชคดีที่คุณภรรรยาเขามีโปรดักต์ที่ทำออกมาแล้วกำลังขายอยู่ แล้วมันค่อนข้างโอเค

ได้ข่าวว่าถ้าปีใหม่แล้วสถานการณ์ไม่ดีขึ้น บอลจะพาครอบครัวไปอยู่ต่างประเทศ ?

          บอล วิทวัส : จริง ๆ เป็นแพลนที่คิดไว้นานแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ผมคิดจะพาลูกไปเรียนที่เยอรมนี

          แนนนี่ อรรณิกา : เพราะแนนนี่เป็นลูกครึ่งเยอรมัน ไม่ได้มีบ้านอยู่ที่โน่น คือถ้าไปเราก็ต้องไปเริ่มใหม่ แต่ด้วยความที่เรามี 2 สัญชาติ คือเรากลับไปเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วถ้าลูกไปอยู่ที่โน่น ลูกเรียนฟรี มันเป็นสวัสดิการของรัฐ

แล้วถ้าไปที่โน่น บอลจะไปทำอะไร ?

          บอล วิทวัส : ถ้าไปแรก ๆ เราก็คงต้องเลี้ยงลูกไปก่อน แล้วหลัก ๆ ภรรยาก็ไปทำงาน เพราะเราไปที่โน่นเราต้องขอวีซ่า แต่ว่าลูกได้สัญชาติตามแม่ ถ้าไปแล้วผมได้ทำงานอะไรผมทำหมด คืองานอะไรก็ตามที่ทำแล้วเรามีชีวิตรอด เป็นอาชีพสุจริต ผมทำหมด ขอแค่อนาคตของลูกเมียเจริญเติบโต

          แนนนี่ อรรณิกา : ถามว่าอยากไปทำงานอะไร คือหนูอยากไปทำธุรกิจมากกว่า จริง ๆ เรามีความรู้ของเมืองไทย เราไปเปิดร้านนวดก็ได้ ไปเปิดร้านอาหารก็ได้ เพราะว่าที่โน่นเขาชอบของไทย

แพลนไว้ไหมว่าเมื่อไหร่ ?

          บอล วิทวัส : จริง ๆ แล้วก่อนหน้านี้เราคุยกันแล้วว่าถ้าเหตุการณ์มันไม่ไหวจริง ๆ เราก็จะไปสตาร์ตนับหนึ่งใหม่ที่โน่นเลย แต่ในแพลนก่อนหน้านั้น คือเราก็คิดเผื่อไว้แล้วว่าถ้าเรามีชีวิตที่ดีที่นี่ เราก็จะไปซื้อบ้านที่โน่น ไปทำธุรกิจที่โน่น

          แนนนี่ อรรณิกา : ถามว่าเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าเหลือแต่ค่าตั๋วเครื่องบิน เราก็ขนกับไปเลย ไปกัน 4 คน เรื่องนี้เราก็มีคุยกับลูกไว้บ้างแล้ว ว่าถ้าไปโน่นหนูจะโอเคไหม ต้องไปเรียนที่โน่นนะ ด้วยความที่โรงเรียนหยุดไปนานก็เหมือนเขาลืม  ขนาดอ่านหนังสืออ่านอย่างไรก็ลืมแล้ว ชื่อเพื่อนก็ลืมแล้ว

ด้วยความที่อยู่วงการบันเทิงมาตลอด ต้องมาทิ้งวงการบันเทิงเพราะโควิด 19 ไม่เสียดายหรือ ?

          บอล วิทวัส : ถามว่าเสียดายไหม เสียดาย แต่เราก็ต้องเอาชีวิตเราให้รอด เพราะอยู่ที่นี่มันไม่มีงาน เราทำอะไรไม่ได้ เราก็ต้องเลือกที่จะไปหาอะไรเพื่อให้เรามีชีวิตรอดต่อไป เพียงแต่ว่าตอนนี้เรามีผลิตภัณฑ์ของคุณแนนนี่ที่มันยังพอไปได้ และมันก็น่าจะเติบโตประมาณหนึ่ง

          แนนนี่ อรรณิกา : แต่เราก็พูดเผื่อกรณีที่มันไม่เวิร์ก เราก็อาจจะต้องไป

บอล วิทวัส

บอลกับภรรยาเจอกันครั้งแรกที่ไหน ?

          บอล วิทวัส : ต้องบอกว่าเจอกันที่เครื่องบิน จริง ๆ ผมเห็นเขาตั้งแต่ตอนอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิแล้ว แต่ตอนแรกคือผมรู้ตัวว่าผมต้องไปทำงานที่อเมริกากับ พี่ติ๊ก ชีโร่ แต่ผมเห็นเขาเดินผ่าน แล้วเราก็มองว่าฝรั่งคนนี้สวย ซึ่งตอนนั้นผมยังโสดอยู่  ผมเห็นเขาเดินไปคุยกับพี่ติ๊ก ก็คิดว่าเขาคงมาส่งพี่ติ๊ก พอผมขึ้นเครื่องบินลงนั่งปุ๊บ เขาลงมานั่งข้าง ๆ เราบนเครื่องบิน เขาก็เอาผ้าห่มคลุมแล้วหลับเลยตลอดทาง 13 ชั่วโมงในการเดินทาง

          แนนนี่ อรรณิกา : คือก่อนหน้าหนูเคยเห็นเขาผ่านทางทีวี หนูรู้ว่าเขาเป็นใคร แล้วก็เห็นว่าเขามองเราอยู่ ก็คิดว่าเขาเป็นโรคจิตหรือเปล่ามองอยู่นั่นแหละ แต่ก็ไม่ได้สนใจ จนขึ้นเครื่องปรากฏว่าได้นั่งติดกัน ก็ตกใจ

แล้วได้คุยกันตอนไหน ?

          บอล วิทวัส : ตอนเครื่องกำลังจะลง มันต้องมีกรอกข้อมูล ซึ่งเขาก็ทำสีหน้าเลิ่กลั่กว่าจะกรอกอย่างไร สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจถาม พี่คะ ไอ้ใบนี้มันต้องกรอกอย่างไร ผมก็มองเขากลับไปว่าพูดไทยได้ด้วยหรือ คือผมเข้าใจว่าเขาเป็นฝรั่งมาโดยตลอด

          แนนนี่ อรรณิกา : คือเราคุยกับเขาเพราะต้องการความช่วยเหลือ ก็คิดว่ากรอกเสร็จก็จบแค่นั้น บังเอิญไม่จบ เพราะเราไปทริปเดียวกัน เพราะหนูเป็นหลานของภรรยาน้าติ๊ก ชีโร่

          บอล วิทวัส : มันเป็นงานสงกรานต์ไทยเฟสติวัลที่แอลเอ ก็ได้ไปทำงานที่โน่น เรียกว่าไม่ได้ไปทำงานหรอก ก็ไปร้องเพลงแป๊บหนึ่งแล้วเขาก็พาไปเที่ยวนั่นแหละ

มาสนใจเขาตอนไหน ?

          บอล วิทวัส : คือทริปนั้นเป็นทริปคนสูงอายุหน่อย เป็นพี่ติ๊ก ทีมงาน และรุ่นเด็กไปเลยก็คือลูกพี่ติ๊ก ก็จะมีวัยเดียวกันคือเรากับภรรยา ซึ่งตอนนั้นเขาก็พาเราไปเที่ยว ไปหลายเมือง ไปเวกัส ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ ยูนิเวอร์แซล ก็เลยมีโอกาสสนิทกัน พอได้คุยกันปั๊บปรากฏว่าได้เรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกันด้วย

ทำไมมาตกหลุมรักผู้ชายคนนี้ ?

          แนนนี่ อรรณิกา : จริง ๆ เจ้าชู้ทั้งคู่ แต่คนนี้เขาหยอดเยอะ เขาตึ๊อหนักแล้วหนูก็เลยแพ้ลูกตื๊อเขา แล้วที่บ้านเชียร์เขาก็เลยได้ภาษีดีกว่า

          บอล วิทวัส : คือผมอาศัยวิธีเข้าทางผู้ใหญ่ คือทางพี่อ้อ และทางคุณยายทวด คือผมได้รู้จักกับน้าอ้อตอนไปทริปอเมริกา ก็เลยสนิทกัน เขาก็เลยเป็นแม่สื่อ เราก็ใช้วิธีเวลาเราไปทำงานที่ไหน เราก็จะซื้อของมาฝากน้าอ้อบ้าง มีโทร. ถามว่าตอนนี้ผมอยู่ที่นี่นะอยากได้อะไรไหม ส่วนคุณยายเราก็ใช้วิธีเดียวกัน คือซื้อของที่แกชอบไปฝาก

นานไหมกว่าแนนนี่จะตกลงเป็นแฟน ?

          บอล วิทวัส : จริง ๆ แล้วต้องขอบคุณคุณยายและน้าอ้อมากๆ ที่เขาค่อนข้างจะโอเพ่นกับเรา เขาเป็นคนเปิดโอกาสให้เราได้มีโอกาสไปมาหาสู่แนนนี่บ่อย ๆ บางครั้งคุณยายทำอาหารแกก็จะโทร. เรียกเรามากินที่บ้าน เราก็จะมีโอกาสเจอแนนนี่ที่บ้าน ถามว่านานไหมกว่าจะเป็นแฟน ก็ 2-3 เดือน แต่กว่าที่ผมจะมาขอเขาเป็นแฟนก็ประมาณ 5-6 เดือน

เห็นคบกันพักหนึ่งเจอปัญหาเรื่องเงิน ?

          บอล วิทวัส : คือผมเป็นคนที่ใช้เงินเก่ง ด้วยความที่เราถูกสปอยล์โดยพ่อแม่ พอเรามีเงินของตัวเอง เรามีเท่าไหร่ก็ใช้เท่านั้น โดยเราไม่ได้คิดถึงอนาคต แล้วก็ไม่ได้คิดว่ามันอาจจะมีบางช่วงที่เราอาจจะไม่มีงาน เราก็ใช้เงินเหมือนเดิม พอใช้ปั๊บเงินหมด คือช่วงนั้นเป็นช่วงน้ำท่วมที่เราไม่ได้ทำงาน ประมาณปี 2554 ถามว่าหนักไหม หนัก เพราะว่างานมันไม่จบเหมือนช่วงโควิดนี่แหละ เราก็เลยยังไม่ได้เงินที่ควรจะได้

บอลทำงานมาตั้งแต่เด็ก และก็เป็นดาราดัง เงินหมดไปกับอะไร ?

          บอล วิทวัส : ก็ใช้สุรุ่ยสุร่าย ส่วนใหญ่หมดไปกับรถ แต่งรถ เปลี่ยนแม็ก เปลี่ยนโช้ค คือเปลี่ยนทีก็หมดเป็นแสน คือซื้อธรรมดาไม่ได้ต้องเป็นลิมิเต็ด ช่วงนั้นเงินหมดจนมีเงินเหลือติดตัวอยู่แค่ 20 บาท แล้วก็เอาเงิน 20 บาทไปเติมน้ำมัน ซึ่งตอนนั้นเติมได้ประมาณลิตรนึง แล้วก็ขับรถไปบ้านคุณยายทวดของแนนนี่

คิดว่าตอนน้ำท่วมกับตอนโควิดตอนไหนหนักกว่ากัน ?

          บอล วิทวัส : ผมว่าหนักคนละแบบ ตอนน้ำท่วมมันระยะสั้น แต่ว่ามันทำให้เราต้องย้ายที่อยู่ด้วย เพราะตอนนั้นเราอยู่หอแถวรังสิต ผมจำได้ว่าผมไปช่วยผู้ประสบภัยที่ลพบุรี กลับมาปั๊บที่หอน้ำท่วมหอ เราต้องย้ายของมาอยู่ตรงเกษตรฯ พอมาอยู่เกษตรฯ ก็เจอน้ำท่วมอีก ก็ไปไหนไม่ได้ เพราะตรงนั้นเหมือนเป็นเกาะ มันไปไหนไม่ได้เพราะรอบข้างท่วมหมด แต่บ้านเราไม่ท่วม ช่วงนั้นต้องหนีไปหนีมา ส่วนตอนนี้มันลำบากเพราะมันยาวนานที่เราไม่มีรายได้เข้ามาเลย

บอล วิทวัส

คู่นี้แต่งงานมากี่ปีแล้ว ?

          แนนนี่ อรรณิกา : เข้าปีที่ 8

          บอล วิทวัส : เราคบกันมา 4-5 ปี และเพราะเจอเหตุการณ์ช่วงเหลือเงิน 20 บาท ทำให้ผมรู้ว่าผู้หญิงคนนี้คือแม่ของลูก ผมอยากจะบอกว่าในชีวิตคนคนหนึ่งมันมีไม่บ่อยหรอกที่เขาจะอยู่กับเราในช่วงที่เราลำบาก แล้วเขาไม่ทิ้งเราไปไหนถึงแม้เขาจะมีหนทางที่ดีกว่าก็ตาม อันนี้คือทำให้ทราบว่าเขาคือแม่ของลูกเราจริง ๆ

ถ้าเต็ม 10 บอลเจ้าชู้ขนาดไหน ?

          แนนนี่ อรรณิกา : ประมาณ 7-8 ถ้าเป็นสมัยก่อนนะ หลังเราเป็นแฟนแล้ว ตอนนั้นก็เหนื่อยนะที่ต้องคอยตามเช็ก

          บอล วิทวัส : ตอนนั้นก็ยอมรับว่าเราก็มีคนคุยเยอะ ก็ฮอตประมาณหนึ่ง ก็มีผู้หญิงเข้าหาเราเยอะ แล้วแนนนี่ก็จะเอาโทรศัพท์เราไปเช็กประจำโดยที่เราไม่รู้

เช็กแล้วเจอเราทำอย่างไร ?

          แนนนี่ อรรณิกา : ก็จะโทร. ไปด่าเลย ถามว่าทำกี่ครั้ง คือจำไม่ได้เหมือนกัน คือสมัยก่อนจะเป็นบีบี เราก็จะส่งข้อความไปด่า คือผู้หญิงเขาก็จะรู้ว่ามีแฟนแล้ว แต่ผู้หญิงเขาก็อยากคุย คือเราก็ไปแสดงตัวว่าเขามีแฟนแล้ว เคยเจอคนหนึ่งที่ย้อนกลับว่ามีแฟนแล้วไง คือตอนนั้นก็เดือดมาก คือสมัยก่อนเราหัวรุนแรงไงก็เลยจัดหนัก เขาก็หยุด

แฟนสวยขนาดนี้ทำไมไม่เลิกเจ้าชู้ ?

          บอล วิทวัส : คือก่อนหน้าที่เราจะมาคบกับเขา เราก็ยอมรับประมาณหนึ่งว่าเราเป็นคนเฟรนด์ลี่ประมาณหนึ่ง เป็นคนเข้าถึงง่าย การเคลียร์มันก็เลยเป็นเรื่องยาก มันก็มีติดค้างติดพันนัวเนียกันบ้าง

คุณบอล กลัวเมียไหม ?

          บอล วิทวัส : ขอใช้คำว่าเกรงใจดีกว่า เพื่ออนาคตของครอบครัว

          ติดตามชมสัมภาษณ์แบบเต็ม ๆ ได้ในรายการ "คุยแซ่บShow" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บอล วิทวัส ควงภรรยาเปิดใจ เตรียมย้ายครอบครัวไปอยู่เยอรมนี เหตุเพราะโควิด ! อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2564 เวลา 11:22:23 17,900 อ่าน
TOP