x close

แพท ณปภา น้ำตาตกใน ! น้องเรซซิ่ง มีโอกาสเรียนซ้ำชั้นอนุบาล หวั่นใจค่าเทอม

         แพท ณปภา ตกใจครูแจ้ง น้องเรซซิ่ง อาจต้องเรียนซ้ำชั้นอนุบาล 2 รับหวั่นใจค่าเทอม หลังไม่สามารถทำการบ้านได้ครบตรงตามจุดประสงค์
แพท ณปภา

ภาพจาก Instagram pat_napapa


          ต้องบอกว่าเป็นคุณแม่สุดสตรองจริง ๆ สำหรับนักแสดงสาวแซ่บ แพท ณปภา ที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องเป็นเสาหลักทำงานหารายได้คอยดูแลลูกชายสุดที่รัก น้องเรซซิ่ง และคนในบ้าน จนหลายคนยกนิ้วให้

          แต่ล่าสุด (1 พฤศจิกายน 2564) ก็มีเรื่องให้คุณแม่สุดแซ่บต้องช็อกหนัก หลังเพิ่งทราบข่าวจากคุณครูของน้องเรซซิ่งว่าน้องมีโอกาสเรียนซ้ำชั้นอนุบาล 2 ซึ่งแพทก็ได้เผยเรื่องดังกล่าวผ่านทางรายการตกมันส์บันเทิงว่า เพิ่งได้คุยกับคุณครูของลูก ครูบอกว่าเรซซิ่งมีโอกาสซ้ำชั้น คือเราไม่ได้มีเวลาออนไลน์กับลูก ก็เลยปล่อยเซอร์ เพราะเราทำงานหนัก แล้ววันนี้เห็นโรงเรียนอินเตอร์อื่น ๆ เขาเริ่มเปิดเรียนกันแล้ว แต่เหลือโรงเรียนลูก

          เลยถามคุณครูของลูกว่าเมื่อไหร่โรงเรียนจะเปิด ครูก็ตอบกลับมาต้องแจ้งคุณแม่ไว้ก่อนว่าเรซอาจจะต้องซ้ำชั้นอนุบาล 2 นะคะ ถ้าเรซยังจำตัวเลขไม่ได้ ยังนับ 1-10 ไม่ได้ เช่น เรายกมือขึ้นมา 5 นิ้ว แล้วถามเขาว่านี่เลขอะไร เขาจะไม่สามารถมองแล้วตอบได้เลยว่า Five เขาจะต้องเริ่มนับใหม่ตั้งแต่ One Two Three จนถึง Five หลายอย่าง ๆ ด้วย ครูก็เลยบอกว่าเดี๋ยวเรามาวัดผลใหม่กันอีก 6 สัปดาห์ ถ้าเรซสามารถทำได้ครบอย่างที่ครูให้การบ้านมา ก็จะให้เลื่อนชั้นไปอยู่ที่อนุบาล 3 แต่ถ้าไม่ได้เปิดเทอมเดือนมกราคม ก็เรียนอนุบาล 2 ต่อนะคะคุณแม่ แม่ก็ไม่รู้จะพูดอะไร น้ำตาไหลพรากอยู่ข้างใน แพทก็อธิบาย แต่คุณครูก็บอกว่าเข้าใจการเรียนออนไลน์มันไม่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวหลาย ๆ ครอบครัวเลย เราก็พยายามเต็มที่

แพท ณปภา

ภาพจาก Instagram pat_napapa


          แพท ยังเผยต่อว่ากังวลอีกอย่างคือค่าเทอมที่ต้องจ่ายอีกปีหนึ่ง ถ้าลูกซ้ำชั้นก็ต้องจ่ายค่าเทอมซ้ำ คนอื่นเขาจ่ายเพื่อไปอยู่ชั้นที่โตขึ้น แต่เราจ่ายเพื่อเรียนชั้นเดิม ยืนยันว่าไม่ได้ปล่อยลูก ก็พยายามสอนลูก แต่เราสอนเด็กไม่ได้ สอนแล้วก็ตีกันตลอด แล้วถ้าเราไม่สอนเขาก็ไม่เอา ถ้าเราเปิดให้เขาดูออนไลน์อย่างเดียวโดยไม่มีเราประกบ เขาก็ไม่เอา และเวลาเรียนของลูกก็ตรงกับเวลาที่เราทำงาน 08.00-11.00 น. เราวิ่ง 3 งานอยู่เลย แต่ลูกเราไม่ได้จริง ๆ

          ก็บอกครูว่าทำใจไว้แล้ว แต่ไม่คิดว่าเด็กอนุบาลจะมีซ้ำชั้น คิดว่าเดี๋ยวค่อยไปไล่ตามเอาตอนโรงเรียนเปิด ซึ่งมันกลายเป็นว่าหรือเราต้องจ้างครูมาสอนพิเศษเพิ่ม เพราะเราไม่มีเวลาตรงตามตารางเรียนลูก จากที่เราจ่ายเป็นก้อนหลักแสนไปแล้ว เราต้องจ่ายเพิ่มอีกเหรอ เด็กที่เกิดในยุคโควิดเป็นเด็กที่น่าสงสาร พ่อแม่ก็น่าสงสาร แล้วเนื้อหาที่เขาเรียนกับสมัยที่เราเรียนก็ไม่เหมือนกันด้วย เขาเรียนอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง เราเรียนมาเวอร์ชั่นหนึ่ง พอเราไปสอนเขาในเวอร์ชั่นเรามันก็ไม่ตอบโจทย์เขา ก็ทะเลาะกันอีก


ขอบคุณข้อมูลจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน
ภาพจาก Instagram pat_napapa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แพท ณปภา น้ำตาตกใน ! น้องเรซซิ่ง มีโอกาสเรียนซ้ำชั้นอนุบาล หวั่นใจค่าเทอม อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:28:45 26,104 อ่าน
TOP