x close

นาตาลี เปิดประสบการณ์ ติดโควิดทั้งแม่-ลูก ที่อเมริกา ดูแลที่บ้านอย่างไร จนลูกหาย

            ลี นาตาลี เผยประสบการณ์ติดโควิดพร้อมน้องนาตาชา ที่อเมริกา เพิ่งฉีดเข็ม 3 ได้ไม่นาน ไม่รู้ติดมาจากไหน ทั้งที่แทบไม่ได้ออกจากบ้าน พร้อมเผยรักษาลูกอย่างไร โดยไม่ได้ไปที่โรงพยาบาล จนลูกหายจากโควิด
ฟลุค นาตาลี

ภาพจาก Instagram lee_natalie


           ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์โควิด 19 ทั่วโลกตอนนี้ก็ยังไม่มีความแน่นอน คนยังติดเชื้อกันรายวัน แม้ว่าบางคนจะระมัดระวังตัวเองขึ้นสุดแล้ว แต่ก็ยังติด เหมือนกับดาราสาวที่ควบตำแหน่งแม่ลูกอ่อนอย่าง ลี นาตาลี เจียรวนนท์ ที่ล่าสุด (15 มกราคม 2565) นาตาลี ก็ได้ออกมาเปิดเผยประสบการณ์การติดโควิด 19 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ยูทูบช่อง FlukeLee ในคลิป USA Ep.3 แม่ลี นาตาชา เป็นโควิดที่อเมริกา !! (Eng Sub) | FlukeLee

           โดยนาตาลี เจียรวนนท์ และคุณสามี ฟลุค เกริกพล เล่าว่า ทั้งคู่ และลูกสาว น้องนาตาชา ได้เดินทางไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนไปทางนาตาลี ฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม ฟลุคฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม 2 เข็ม เมื่อไปถึงทั้ง 2 คนก็ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 3 ก่อนจะไปเจอคุณทวด แต่หลังจากนั้น ลีก็เริ่มมีอาการ ซึ่งจริง ๆ แล้วในครอบครัวมีการตรวจโควิด กันวันเว้นวัน เพราะลี เป็นคนที่นอยด์มาก ระวังที่สุดในโลก กลัวโควิดมาก ๆ เพราะน้องนาตาชา ยังเล็ก กลัวว่าจะเอาโรคมาติดลูก เพราะยังไม่มีวัคซีนโควิดสำหรับเด็กเล็ก

นาตาลี เจียรวนนท์-ลูก ติดโควิด

ภาพจาก FlukeLee


           ส่วนคำถามที่ว่าติดมาได้ยังไงนั้น ตอบไม่ได้เลย เพราะไม่รู้ว่าติดมาจากไหน ตั้งแต่มาถึงก็พาน้องนาตาชา ไปสวนสาธารณะในหมู่บ้านแค่ครั้งเดียว ซึ่งไม่มีคนเลย มีออกไปซูเปอร์ 1 ครั้ง กินข้าวนอกบ้าน 3 ครั้ง พอลีเริ่มมีอาการก็แยกตัว และพักผ่อนให้เยอะขึ้น ซึ่งฟลุค ก็ดูแลด้วยการส่งข้าวส่งน้ำ ส่วนเรื่องการให้นมลูกยังสามารถให้ได้ ตอนปั๊มนมก็ดูแลเรื่องความสะอาดเป็นอย่างดี หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ให้ลูก แต่สุดท้ายน้องนาตาชาก็ติดไข้ขึ้นสูง

นาตาลี เจียรวนนท์-ลูก ติดโควิด

ภาพจาก FlukeLee


          ตอนที่ทั้งนาตาลีและลูกติดโควิด ซึ่งที่นี่ส่วนใหญ่จะต้องอยู่บ้านเอง นอกจากว่าอาการหนักถึงจะเรียก 911 ซึ่งเป็นเบอร์ฉุกเฉิน เพื่อพาไปนอนที่โรงพยาบาล ผลจากการตรวจโรงพยาบาลปรากฏว่า นาตาลีและลูก รวมไปถึงพี่เลี้ยง ติดโควิด แต่ฟลุคไม่ติด ส่วนพี่สาวของนาตาลีก็แยกตัวออกไป

          จากนั้น ฟลุคที่รู้ว่านาตาลีคิดถึงลูก จึงพาลูกไปส่งให้นาตาลี และฟลุคก็แบ่งบ้านเป็นโซนและแยกออกไปอีกห้อง ส่วนการรักษานั้น ที่นั่นถ้าอาการไม่หนักก็ต้องรักษาตัวเอง ซึ่งส่วนใหญ่จะรักษาตามอาการ แก้ไข้ แก้ไอ น้ำมูก แต่พอลูกยังเล็กก็เลยหายาให้ลูกไม่ได้ นอกจากยาแก้ไข้ และอาศัยยาสมุนไพร จนกระทั่ง 3-4 วัน ทุกคนเริ่มอาการดีขึ้น

นาตาลี เจียรวนนท์-ลูก ติดโควิด

ภาพจาก FlukeLee


          สุดท้าย นาตาลีได้ให้คำแนะนำว่า ถ้าลูกเล็กเป็นโควิด และไม่มีอาการรุนแรง ให้ตรวจวัดไข้บ่อย ๆ เพราะหากไข้ขึ้นสูงจะอันตราย หากไข้ขึ้นต้องหมั่นเช็ดตัวให้ไข้ลด และเวลาลูกป่วยต้องให้ยาแก้ปวด เช่น ไทลินอล และฉีดจมูกด้วยน้ำเกลือ เพื่อไม่ให้น้ำมูกไหลลงคอ และไอออกมา

 

ภาพจาก Instagram lee_natalie, FlukeLee

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นาตาลี เปิดประสบการณ์ ติดโควิดทั้งแม่-ลูก ที่อเมริกา ดูแลที่บ้านอย่างไร จนลูกหาย โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2565 เวลา 16:54:23 15,054 อ่าน
TOP