x close

สาวเล่าวินาทีรอดตายเพราะ ดีเจพีเค หลังข้ามถนนหน้าตึกแกรมมี่…ขอบคุณที่ช่วยหนูไว้ !

           สาวเล่าวินาทีรอดตายหวุดหวิดตอนข้ามถนนเพราะ ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์ ด้านเจ้าตัวชี้เรื่องผ่านมาหลายปีจำไม่ได้เลย คนแห่เทียบกรณี หมอกระต่าย
ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์

ภาพจาก Instagram djpk

           จากกรณีข่าวเศร้าของ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ "หมอกระต่าย" แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ที่ถูก ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ขี่บิ๊กไบค์พุ่งชนขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลายเสียชีวิต ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความอันตรายในการใช้ทางม้าลายเป็นวงกว้างว่านี่ไม่ใช่เคสแรกที่มีคนเสียชีวิตเพราะผู้ขับขี่บนท้องถนนไม่เคารพกฎจราจร

           ล่าสุด (23 มกราคม 2565) ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่มีความเชื่อมโยงกับประสบการณ์การข้ามถนนแบบเสี่ยงตายของสาวรายหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และเจ้าตัวนั้นมีส่วนช่วยให้สาวคนดังกล่าวรอดชีวิตมาได้ แม้พิธีกรดังจะลืมเรื่องราวไปแล้ว แต่อีกฝ่ายไม่เคยลืมเลย

ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์

ภาพจาก Instagram djpk

           พีเคได้นำโพสต์ของสาวรายดังกล่าวมาโพสต์แชร์ในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมข้อความว่า "อยู่ดี ๆ มี message มา งงมาก เรื่องคุณหมอที่โดนรถชน แล้วน้องเขาบอกว่าสมัยก่อนเกือบโดนรถชนหน้า มศว-แกรมมี่ แต่ก็รอดมาได้ ขอบคุณมาก ๆ นะ แต่พี่จำไม่ได้ 22 ปี ไปแกรมมี่เกือบทุกวัน แต่น้องจำพี่ได้ ขอบคุณจ้ะ ส่งกำลังใจให้ครอบครัวคุณหมอด้วยครับ รู้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ยาก เพิ่งรู้ว่าเป็นเพื่อนหมอโอ๊ค โอปอล์ ด้วย"
ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์

ภาพจาก Instagram djpk

           โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งออกมาเปิดเผยว่า เมื่อ 10 ปีก่อนไปเรียน ป.ตรี ที่ มศว และจะข้ามถนนเพื่อไปมหาวิทยาลัย แต่ด้วยความประมาทเลยไม่ได้ข้ามตรงจุดสัญญาณให้ข้ามเพราะเห็นรถยังติดไฟแดงจึงเดินข้ามถนนทันทีตรงแถวตึกแกรมมี่ แต่จู่ ๆ รถก็ถูกปล่อยไฟเขียวทำให้รถต่างแล่นเข้ามาหาเธอ ตอนนั้นก็ช็อกยืนตัวแข็งทื่อเพราะกลัวรถชน ตอนนั้นเองก็มีรถซูปอร์คาร์สีส้มค่อย ๆ ชะลอและหยุดอยู่ข้าง ๆ และโบกมือให้เธอข้ามถนนไป จนทำให้เธอข้ามถนนอย่างปลอดภัย และพอตั้งสติได้ก็นึกออกทันทีว่าคนในรถคือ ดีเจพีเค

           "เรื่องตำรวจขับรถชนคุณหมอวันนี้ ทำให้หวนนึกไปถึงเรื่องหนึ่งสมัยเรียน ป.ตรี ที่ มศว แต่เป็นเรื่องดี ๆ นะ จำได้จนถึงทุกวันนี้เลยคือตอน ป.ตรี เรียนที่ มศว (มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร) ก็กลางกรุงเลย เด็กบ้านนอกเข้ากรุงอะเนอะ เด๋อด๋ามาก ซื่อ ๆ งง ๆ เพื่อนก็คงเอือมระอาไม่น้อย ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ 555 โอเคไม่ใช่ประเด็น

           เรื่องมันมีอยู่ว่า วันหนึ่งขึ้นรถไฟใต้ดินมาเรียน พอถึงต้องเดินอีกหน่อยเพื่อเข้าม. แล้วตรงนั้นคือเส้นอโศก สุดโคตรของความวุ่นวาย แล้ววันนั้นนึกยังไงไม่รู้ ไม่ข้ามถนนตรงจุดที่ตรงกับประตูเข้า ม. ที่พอมีสัญญาณให้ข้ามกันได้ คงเป็นฟีลประมาท เห็นรถยังติดไฟแดงแถวหน้าตึกแกรมมี่ไม่ปล่อยมามั้ง เลยเดินตัดถนนข้ามไปเลย ทันใดนั้น รถก็ปล่อยไฟเขียวมา ! ช็อก !! จากโล่ง ๆ รถทุกคันวิ่งเข้าใส่เราที่กำลังเดินถึงกลางถนนโคตรกว้าง 7-8 เลน แล้วทำอะไรไม่ถูกก็หยุดตัวแข็งทื่อเพราะกลัวรถชน

           ตอนนั้นเอง มีรถคันหนึ่ง กำลังวิ่งตรงมาทางเรา เป็นรถ supercar สีส้ม (ถ้าจำไม่ผิด) รถค่อย ๆ ชะลอ แล้วหยุดอยู่ข้าง ๆ โมเมนต์นั้นจำได้ดี คนขับเป็นผู้ชายใส่แว่นกันแดดสีดำ เขายิ้มให้แล้วพยักหน้าน้อย ๆ มือที่วางบนพวงมาลัยโบกเบา ๆ ให้เราข้ามถนนไป ความละมุนแบบทะลุกระจกรถมาเลย เราก็เลยข้ามไปอย่างปลอดภัย คือ ถ้ารถคันนี้ไม่เบรกให้ คันอื่นก็อาจจะไม่ชะลอตามก็ได้ หลังจากตั้งสติได้ ก็นึกออกทันทีว่าคนในรถนั้นคือ "ดีเจ PK" ที่คงเพิ่งออกมาจากตึกแกรมมี่ แล้วรู้ว่าแกสะสมรถ supercar ด้วย คงไม่ผิดตัวเลยประทับใจมากกับความมีน้ำใจของแก

           ง่าย ๆ คือดาราหยุดรถให้แบบไม่คาดฝัน 555 แบบสมัยนั้นเราจะมีชุดความคิดว่า พวกดาราหรือคนรวยจะไม่แคร์ใคร แต่ก็ทำให้รู้ว่าเรื่องแบบนี้มันขึ้นอยู่ที่นิสัยของแต่ละบุคคลมากกว่า ขอบคุณพี่พีเคมาก ๆ ที่ช่วยหนูไว้ พี่โคตรเท่เลย ชอบแกเลยจนถึงวันนี้"

ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์

           งานนี้ก็มีคนเขาไปคอมเมนต์เทียบกับกรณีของหมอกระต่ายเป็นจำนวนมาก และชื่นชมที่พิธีกรดังมีน้ำใจในการใช้รถใช้ถนน ซึ่งเจ้าของโพสต์ยังได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณดีเจพีเคในอินสตาแกรมด้วยว่า "ดีใจที่วันนี้ได้ขอบคุณพี่ค่ะ ผ่านมา 10 กว่าปี เป็นเรื่องที่ไม่เคยลืมเลย"

ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สาวเล่าวินาทีรอดตายเพราะ ดีเจพีเค หลังข้ามถนนหน้าตึกแกรมมี่…ขอบคุณที่ช่วยหนูไว้ ! อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2565 เวลา 10:54:53 16,969 อ่าน
TOP