x close

บุ๋ม ปนัดดา ตกใจข่าว ครม. แต่งตั้งนั่ง คกก. ควบคุมยาสูบ - รับ อนุทิน เสนอชื่อ

          บุ๋ม ปนัดดา ตกใจข่าว ครม. แต่งตั้งนั่ง คกก. ควบคุมยาสูบ-รับ อนุทิน เป็นคนเสนอชื่อ ยันทำหน้าที่ไม่เข้าข้างใคร ขอให้ความรู้เพื่อชาติ ถ้าไม่ดีเดี๋ยวโดดออกมาเอง

ภาพจาก Instagram boompanadda

              เล่นเอาพิธีกรชื่อดัง บุ๋ม ปนัดดา ถึงกับต้องรีบออกมาชี้แจงเป็นการด่วน หลังมีข่าวจากหลายสำนักรายงานว่า บุ๋ม ปนัดดา ได้รับการตั้งแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบแห่งชาติ

ภาพจาก Instagram boompanadda

             ล่าสุด (24 พฤษภาคม 2565) บุ๋ม ก็ได้ออกมาเผยผ่านอินสตาแกรมว่า ตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น 

             ยอมรับว่าตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้นในวันนี้ ไม่คิดว่าจะให้เกียรติโดยเขียนชื่อบุ๋มคนเดียวประหนึ่งประกาศทั้งใบมีบุ๋มเท่านั้น ในความเป็นจริงการประกาศจาก ครม. เป็นการประกาศรายชื่อคณะกรรมการในหลายคณะ เช่น การศึกษา การปฏิรูปที่ดิน วัฒนธรรม รวมถึงยาสูบ และในแต่ละคณะก็มีหลายท่านที่ถูกประกาศรายชื่อ ซึ่งในคณะกรรมการควบคุมยาสูบเพิ่งได้หมดวาระไปเลยต้องแต่งตั้งคณะใหม่

             และสิ่งที่เขาต้องการคือสื่อมวลชนที่เป็นตัวแทนที่เข้าไปอยู่ในนั้น จากการที่บุ๋มได้ทำงานโควิด กับทางกระทรวงสาธารณสุขมาตลอด นี่คงเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ คุณอนุทิน เสนอชื่อบุ๋มเข้าเป็นคณะกรรมการในครั้งนี้ ในฐานะสื่อมวลชน ซึ่งบุ๋มก็เพิ่งหมดหน้าที่ในคณะกรรมาธิการเปลี่ยนแปลงกฎหมายข่มขืน

             และก็ได้แจ้งทางผู้ใหญ่ทราบแล้วว่า การเข้าไปทำหน้าที่ในครั้งนี้จะไม่มีการเข้าข้างใครทั้งสิ้นและต้องการความชัดเจนของการทำงาน และการนำข้อมูลที่แท้จริงออกมาสู่ประชาชน ก็ถือว่าเป็นความกล้าที่เค้าตัดสินใจให้บุ๋มเข้าไปทำงานในครั้งนี้ ใครมีข้อสงสัยหรือข้อแนะนำอย่างไรบอกบุ๋มมาได้เลยนะคะ

             ส่วนการแสดงความเห็นที่บอกว่า บุ๋มมาทำงานในด้านที่ไม่ได้เรียนมา อยากจะขอชี้แจงว่า ที่ผ่านมาเรื่องข่มขืนและเปลี่ยนแปลงกฎหมายก็ไม่ได้เรียนมาด้านนี้เช่นเดียวกันแต่ทุกอย่างทำด้วยใจที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงมากกว่าแค่นั่งพูด ส่วนเรื่องการศึกษาก็มั่นใจว่าเรียนมาพอสมควรที่พอจะรู้เรื่องกับเขาบ้าง โท 2 ใบ เอก 1 ใบ เซอร์อีก 12 ใบ ดังนั้นขอใช้ความรู้มาทำงานเพื่อชาติบ้างเถอะ แต่ถ้าไม่ดีเดี๋ยวกระโดดออกมาเองไม่ต้องห่วง เหอะ ๆ รักทุกคนนะคะ”

             ทั้งนี้ ก็มีแฟน ๆ และชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

ภาพจาก Instagram boompanadda

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บุ๋ม ปนัดดา ตกใจข่าว ครม. แต่งตั้งนั่ง คกก. ควบคุมยาสูบ - รับ อนุทิน เสนอชื่อ อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:25:52 3,148 อ่าน
TOP