ลายเพ้นท์เล็บ แจ่ม ๆ พร้อมเคล็ดลับเนรมิตลวดลายให้สวยงาม

เพ้นท์เล็บ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก bodycare.becomegorgeous.com , nailsartpictures.com , mynailsart.com , jdw-art.com , fashionandjewelry-2011.blogspot.com , bodycare.becomegorgeous.com , imagegossips.com ,

          ศิลปะการเพ้นท์เล็บ คือการตกแต่งเล็บให้สวยงามโดยใช้วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ การตกแต่งเล็บแบบพื้นฐานสุด ๆ ที่ทำได้ง่ายก็คือยาทาเล็บสีต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมายนั่นเอง ทั้งนี้ ศิลปะการเพ้นท์เล็บถูกพัฒนาขึ้นอย่างจริงจังในประเทศญี่ปุ่น สังเกตได้ว่าสาว ๆ เขามีลวดลายเล็บน่ารัก ๆ กันแทบทุกคน นอกจากการใช้สีสันแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยในการตกแต่งเล็บ ยังมีแปรงสำหรับทาเล็บ เข็ม และลายฉลุลวดลายต่าง ๆ รวมถึงยังสามารถติดเพชร ลูกปัดเล็ก ๆ หรือของตกแต่งชิ้นจิ๋วลงไปบนเล็บ ด้วยการใช้กาวด้วย เท่านี้ก็สามารถเนรมิตลวดลายสวยงามขึ้นบนพื้นที่เล็ก ๆ ที่ปลายนิ้วของเราได้


          ส่วนสาว ๆ คนไหนอยากจะฝึกเพ้นท์เล็บ ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานบนพื้นที่เล็ก ๆ บนเล็บของเราค่ะ

          อย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแปรงหรือพู่กัน สำหรับเพ้นท์เล็บนั่นเอง พู่กันเพ้นเล็บมีทั้งแบบปลายเรียวเล็ก และปลายตัด ซึ่งแปรงแต่ละแบบแต่ละขนาด ก็จะเหมาะกับขนาดและดีไซน์ของลวดลายที่ต่างกันไป และที่สำคัญหลังจากใช้แล้วอย่าลืมล้างให้สะอาด เพื่อยืดอายุการใช้งานของแปรงค่ะ

          ส่วนสีทีใช้ในการเพ้นท์เล็บ นอกจากจะมีน้ำยาทาเล็บสีต่าง ๆ แล้ว ถ้ามีสีอะครีลิคสำหรับเพ้นท์เล็บด้วย จะทำให้การเพ้นท์ลายลงบนเล็บง่ายยิ่งขึ้นค่ ยาทาเล็บใช้สำหรับการรองพื้นเพื่อเตรียมผิวหน้าเล็บ ส่วนสีอะครีลิคสำหรับเพ้นท์เล็บนั้น ใช้เพื่อการวาดลวดลายลงบนเล็บค่ะ และสิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือน้ำยาเคลือบเล็บค่ะ น้ำยาเคลือบจะเป็นตัวรักษาลวดลายที่เราวาดลงไป ให้อยู่ติดกับเล็บได้ยาวนานขึ้นค่ะ

          การเพ้นท์เล็บอาจจะยากสำหรับมือใหม่สักหน่อย อาศัยเวลา ความอดทน และการฝึกฝน ไม่ช้าก็จะทำได้คล่องและสวยงามแน่นอนค่ะ

          สำหรับวันนี้กระปุกดอทคอม ก็มีตัวอย่างลายเล็บน่ารัก ๆ มาฝากกันค่ะ คนคิดเขาก็ช่างสร้างสรรค์กันจริงเชียว จะน่ารักแค่ไหนไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บ

เพ้นท์เล็บเรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย


        คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

ลายเพ้นท์เล็บ แจ่ม ๆ พร้อมเคล็ดลับเนรมิตลวดลายให้สวยงาม โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2554 เวลา 20:30:52 6,390 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ลายเพ้นท์เล็บ แจ่ม ๆ พร้อมเคล็ดลับเนรมิตลวดลายให้สวยงาม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP