สวยเซ็กซี่ไม่มียั้งได้ทั้งคืน

ปาร์ตี้

ปาร์ตี้

 



สวยเซ็กซี่ไม่มียั้งได้ทั้งคืน (Lisa)

          ไม่ใช่มีแต่ดาราเท่านั้นที่ดูสวยเซ็กซี่ แม้เวลาจะล่วงเลยไปค่อนคืนแล้วใครๆ ก็สามารถดูสวยเซ็กซี่ได้ไม่ว่าปาร์ตี้ในค่ำคืนนั้นจะสนุกสุดเหวี่ยงหรือยาวนานขนาดไหน นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยคุณได้

เตรียมพร้อมก่อนปาร์ตี้

          ในเมื่อคุณเตรียมชุดสวยที่จะใส่ในคืนนี้ไว้เป็นอย่างดีแล้ว ก็อย่าลืมวางแผนการแต่งหน้าเอาไว้ด้วย โดยเริ่มต้นจากผิวที่ชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีเสมอ เพราะการทาเครื่องสำอางลงบนผิวแห้งๆ จะหลุดร่อนออกได้ง่าย ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้ใช้มาส์กพอกหน้าชนิดที่มีส่วนผสมของน้ำเพื่อทำให้ผิวนุ่มขึ้น หลังจากนั้นก็ใช้ซีรั่มปกป้องผิว เพื่อป้องกันจากมลภาวะต่างๆ เพราะสถานที่เที่ยวในยามค่ำคืนนั้นมักเต็มไปด้วยฝุ่นควัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งควันบุหรี่ที่คุณมักหลบเลี่ยงได้ยาก


 รองพื้นน้อยๆ แสงสลัวๆ ในยามค่ำคืนช่วยอำพรางผิวหน้าได้เป็นอย่างดี คุณจึงไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นหนาๆ โดยก่อนลงรองพื้นก็ควรทาไพรเมอร์ เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้รองพื้นสามารถเกาะติดผิวหน้าได้ดีขึ้น แล้วจึงตามด้วยมอยสเจอไรเซอร์ชนิดเจือสี และแตะแต้มคอนซีลเลอร์ชนิดติดทนนาน เพื่อซ่อนข้อบกพร่องและริ้วรอยต่างๆ เอาไว้


 ระบายสีสัน ในการเติมสีสันบนใบหน้านั้น คุณควรใช้บลัชออนชนิดฝุ่นแทนที่จะเป็นแบบครีม เพราะแบบครีมอาจดูไหลเยิ้มไม่น่ามองได้ในช่วงที่กำลังปาร์ตี้อยู่ โดยปัดบลัชออนชนิดฝุ่นที่ผสมผงเรืองรองลงบนโหนกแก้ม ซึ่งจะสะท้อนแสงให้ผิวดูเปล่งปลั่งเรืองรองได้


 เน้นที่ตา ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าเวลาที่คุณต้องไปปาร์ตี้อย่างยาวนานนั้นก็ควรแต่งตาเข้มๆ แล้วทาปากสีเรียบๆ โดยทาคอนซีลเลอร์ลงบนเปลือกตาก่อนแล้วตามด้วยอายแชโดว์ในโทนสีที่ดูเรืองรอง ซึ่งจะช่วยทำให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นในแสงสลัวๆ อย่างเช่น สีบรอนซ์สีทองแดง และสีม่วงเข้ม จากนั้นก็วาดขอบตาด้วยอายไลเนอร์ชนิดเจลที่ผสมผงเรืองรอง ซึ่งเขียนง่ายและติดทนนานกว่าอายไลเนอร์ชนิดดินสอ จบด้วยการปัดมาสคาร่าชนิดกันน้ำสองสามรอบ


 อย่าให้ปากเปลือยเปล่า ถ้าอยากให้ริมฝีปากดูสวยเซ็กซี่ไปจนถึงรุ่งเข้า ก็ควรแต่งริมฝีปากด้วยลิปสเตอนในโทนสีที่ทำผิดพลาดได้ยาก อย่างเช่น สีแดงคล้ำๆ แทนที่จะเป็นสีแดงสด เพราะจะได้ไม่ต้องคอยดูแลหรือระวังอะไรเป็นพิเศษ
ในระหว่าปาร์ตี้  คุณเคยเห็นเงาตัวเองในกระจกดูหม่นหมองหลังปาร์ตี้ผ่านไปสองสามชั่วโมงใช่มั้ย? ถ้าไม่อยากให้ดูโทรมแบบนั้นก็ใช้วิธีเติมความสดใสของเรานี้


 ดวงตาไร้ริ้วรอย น้ำมันตามธรรมชาติอาจทำให้อายแชโดว์เลื่อนไหลมากองรวมกันจนเกิดเป็นรอยยับย่นได้ ฉะนั้น เมื่อใช้พู่กันทาอายแชโดว์ก่อนไปปาร์ตี้แล้ว ก็อย่าลืมพกพู่กันอันนั้นไว้ในกระเป๋าถือของคุณด้วย เพราะบนพู่กันนั้นยังมีผงอายแชโดว์ติดอยู่ จึงใช้เกลี่ยเปลือกตาให้รอยยับย่นนั้นหายไปได้ ส่วนวิธีแก้ปัญหามาสคาร่าไหลเยิ้มนั้นก็ใช้ก้านสำลีจุ่มน้ำ (หรือน้ำลายของคุณ) ให้เปียก แล้วเช็ดมาสคาร่าส่วนเกินออกและถึงแม้ขนตาที่คุณปัดไว้เป็นอย่างดีก็อาจจะดูไม่เป็นรูปไม่เป็นทรงในช่วงกลางดึกได้ คุณสามารถแก้ปัญหานี้โดยใช้ไม้จิ้มฟันตรงบาร์เหล้ามาเขี่ยมาสคาร่าที่จับตัวเป็นก้อนบนขนตาออกได้


 คืนความสดใสให้ผิวหน้า ลดความมันบริเวณที-โซนด้วยการใช้กระดาษ ซับมันหลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้ว และถ้ากากเพชรที่ผสมอยู่ในอายแชโดว์ของคุณเริ่มหล่นร่วงและดูเลอะเทอะ ก็ใช้สกอตเทปอันเล็กๆ เก็บกากเพชรที่ร่วงหล่นนั้นออกมา แต่ถ้าคุณหาสกอตเทปไม่ได้ก็ปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับลงไป เพื่อซ่อนกากเพชรที่หลุดร่วงเอาไว้แทน และถ้าคอนซีลเลอร์เกิดจับตัวกันจนเป็นรอยยับย่น ก็ใช้โลชั่นแตะแต้มลงไปในบริเวณนั้นเล็กน้อย แล้วใช้นิ้วตบเบาๆ ให้ดูเรียบเนียน


 เปล่งปลั่งตลอดคืน แต้มอายไลเนอร์สีทอง (หรืออาจใช้อายแชโดว์สีทองแทนก็ได้) ที่บริเวณหัวตา เพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้ดวงตาดูสดใสและโตขึ้น หรือจะแตะแต้มผลิตภัณฑ์ทำไฮไลต์ลงบนบริเวณใต้ตาและบนโหนกแก้มเพื่อทำให้ผิวคุณดูเปล่งปลั่งเรืองรองขึ้นก็ได้ จากนั้น ทาลิปกลอสสีมันวาวเพื่อทำให้สีปากดูอวบอิ่มและสว่างไสวขึ้น เสร็จแล้วคุณก็สามารถไปเริงร่าปาร์ตี้ได้อีกรอบแล้ว 

หลังปาร์ตี้

          ถ้าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นแล้วความสวยเซ็กซี่ก็น่าจะติดตรึงอยู่จนกว่า คุณจะกลับถึงบ้าน แล้วก่อนเข้านอนก็อย่าลืมล้างเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนล่ะ นี่คือวิธีง่ายๆ ในการล้างเครื่องสำอางออกอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็หมายความว่าคุณจะล้มตัวนอนได้เร็วขึ้น


 ใช้แผ่นทำความสะอาด แทนที่จะใช้เคลนเซอร์ล้างหน้า ก็ย่นเวลาให้เร็วขึ้นโดยใช้แผ่นทำความสะอาดแบบเปียกเช็ดสิ่งสกปรกและคราบมันบนใบหน้าออก เพื่อไม่ให้มีสิ่งใดๆ อุดตันอยู่ในรูขุมขนได้อย่างรวดเร็ว


 ใช้วาสลีน แทนที่จะเสียเวลานั่งถูกคราบลิปสติกที่ติดอยู่บนริมฝีปากอยู่เป็นนานสองนาน ก็ใช้วิธีทาปิโตรเลียมเจลลี่ทับลงไปบนสีลิปสติก ซึ่งจะช่วยให้สีลิปสติกละลายออกมาอย่างรวดเร็วเสร็จแล้วก็ใช้กระดาษทิชชูนุ่มๆ เช็ดออกเพียงแค่นี้ริมฝีปากของคุณก็สะอาดปราศจากสีลิปสติกตกค้างแล้ว


 ใช้แผ่นทำความสะอาดรอบดวงตา คุณไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรอบดวงตาตามปกติ ถ้าคุณมีแผ่นทำความสะอาดรอบดวงตาสำเร็จรูปอยู่ในมือ แผ่นทำความสะอาดที่ว่านี้จะมีสารทำความสะอาดผสมอยู่ในตัวเสร็จสรรพ คุณแค่วางลงบนเปลือกตาซักห้าวินาที เครื่องสำอางต่างๆ ก็จะละลายออกมาโดยไม่ต้องใช้แรงถูเลย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ฉบับวันพุธที่ 10 มิถุนายน 2552


 

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวยเซ็กซี่ไม่มียั้งได้ทั้งคืน โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:28:40 66 อ่าน
TOP