ลายเสือ แฟชั่นมาแรง ของสาวฮิพ-ฮอพ

แฟชั่น ลายเสือดาว

แฟชั่น ลายเสือดาว

แฟชั่น ลายเสือดาว


         กระแสของแนวเพลงฮิพฮอพ (HIP HOP) มิได้เฉพาะเจาะจงว่าเป็นวัฒนธรรมของวัยรุ่นชายผิวสีจากฝั่งตะวันตก ที่นิยมแนวดนตรีสไตล์แร็พบวกกับการเต้นที่ลื่นไหล


         ด้วยพละกำลังที่แข็งแกร่งในแบบที่เรียกว่า B-Boy แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่วัฒนธรรมฮิพฮอพได้แพร่กระจายไปทั่วทุกมุมโลก จนเป็นกระแสแฟชั่นที่น่าจับตามอง ไม่แพ้แฟชั่นแนวป๊อป-ร็อก พังก์ หรือโมฮ็อก ที่เคยมาแรงในประเทศไทยครั้งแล้วครั้งเล่า


         แฟชั่นฮิพฮอพ คือการแสดงออกของความเป็นปัจเจกชน ที่ถือเป็นความแปลกใหม่และท้าทายของวัยรุ่นไทย ดังจะเห็นได้จากการรวมตัวกันของหนุ่มสาวผู้ที่มีใจรักในวัฒนธรรมฮิพฮอพ ในงานโปรเจ็กต์ยักษ์แห่งปี Yaris  Presents Asian Hip Hop Festival ที่เนรมิตลาน Outdoor Stage อิมแพ็ค เมืองทองธานี ให้กลายเป็นสตรีทแวร์หรือถนนสายแฟชั่น ที่ดูจะเป็นสีสันของวงการแฟชั่นไทยไม่น้อยเลยทีเดียว 


         สังเกตได้จากเหล่าสาวๆ แฟชั่นนิสต้าที่เล่นประชันกันแต่งตัวตามสไตล์ฮิพฮอพในแบบใครแบบมัน ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมที่เซตมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งแฟชั่นแนวฮิพฮอพของทั้งชายและหญิงจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน นั่นคือการนำลวดลายกราฟิตี้ที่ตนเองออกแบบมาแล้วนำไปปักหลังเสื้อยีนส์ หรือเสื้อวอร์ม เพื่อแสดงถึงความเป็นแก๊งหรือกลุ่มก้อน แฟชั่นแนว Old School ในยุค 80's มีให้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งรองเท้าผ้าใบลิ้นใหญ่หุ้มข้อ หรืออดิดาส รุ่นซูเปอร์สตาร์ ที่ยังคงนิยมมาจนถึงปัจจุบัน


         สำหรับหญิงสาวจะเน้นเสื้อผ้าที่ฟิตมากๆ ส่วนมากจะเป็นผู้หญิงที่กล้าแต่งตัว กล้าเปิดเผยสัดส่วน โดยเฉพาะช่วงเอวที่แบนราบ หรือหลายคนจะนิยมชุดวอร์มที่มีแถบข้าง 3 แถบ สารพัดสี กับกางเกงขาสั้นกุด ดึงถุงเท้าสูง สร้อยคอหรือโซ่เส้นโตๆ ที่นิยมใส่ทีละหลายๆ เส้น แต่จะมีกลิ่นอายของการแต่งตัวแบบสปอร์เกิร์ลตี้ ใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ หรือไม่ก็แต่งตัวเนี้ยบ หรู แต่ไม่เรียบ ด้วยรองเท้าหนังไปเลย ผู้ชายจะนิยมไว้ผมทรงสกินเฮด หรือ Afro มีหวีสับเสียบ มีผ้าขนหนูสีขาวโพกหัว ผู้หญิงจะเน้นทรงผมอะไรก็ได้ที่ดูแล้วเซ็กซี่ แต่ทรงผมยอดนิยมของทั้งสองเพศคือทรงถักเปียติดหนังหัว


        
แต่ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษสำหรับการรวมตัวในครั้งนี้  คือสาวๆ ขาฮิพส่วนใหญ่ที่จะเน้นแอสเซสเซอรี่และเครื่องแต่งกายลายเสือดาว (Leopard) หรือลายจุด ทั้งเสื้อแจ็กเกต,กระโปรงสั้น (Mini Skirt) กางเกงขาสั้นกุด (Shot Pants) เสื้อยืดตัวโคร่งๆ พับแขน,เดรส,ชุดติดกัน (all in one) หรือแม้กระทั่งกระเป๋าสะพายที่เน้นลายเสือโดยเฉพาะ ซึ่งคงเป็นนิมิตหมายอันดีว่า กระแสแฟชั่น "ลายเสือดาว" กำลังจะกลับมาฮิตและอินเทรนด์อีกครั้งเป็นแน่


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลายเสือ แฟชั่นมาแรง ของสาวฮิพ-ฮอพ โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 19:09:24 142 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ลายเสือ แฟชั่นมาแรง ของสาวฮิพ-ฮอพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP