สิ่งมหัศจรรย์ เกี่ยวกับความรัก 6 แบบ

i love you


ข้อมูลจาก Forward Mail
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Glitter.kapook.com

         ความรักมีหลากแบบ ความรักเกิดได้หลายแบบ และความรักของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน แต่ยังไงๆ เรื่องความรักก็ยังมีเรื่องให้คนต้องการรัก หรือคนมีรักได้รับการเซอร์ไพรส์อยู่เสมอซึ่งวันนี้เราก็มีเรื่องเกี่ยวกับมหัศจรรย์ของความรักมาให้อ่านกันด้วยค่ะ. . . เอ่อ ว่าแต่รักของคุณเป็นเช่นนี้อ่ะเปล่าเอ่ย?

          คนที่ใช่ ไม่ได้มีเพียงคนเดียว

          ถ้าคุณคิดว่าคุณทำคู่แท้หลุดมือไปแล้วล่ะก็อย่าเสียใจไปเลย โลกนี้เต็มไปด้วยผู้ชายที่มีแนวโน้มจะเป็นคนที่ใช่เยอะแยะ เหตุผลที่ผู้หญิงมากมายทุกข์ใจจากการเดท ก็เพราะพวกเธอเชื่อว่าโลกนี้มีผู้ชายแค่คนเดียวที่ถูกสร้างมาเพื่อเธอ

          รักแรกพบมีจริง

          มันเป็นไปได้ที่เราจะรักใครซักคน ที่เพิ่งเจอแค่แป๊ปเดียว ทางชีวภาพสัตว์ต้องหาคู่ให้ได้ ก่อนฤดูผสมพันธุ์สิ้นสุดก็เลยถูกตาต้องใจกันอย่างเร็ว ในเมื่อสมองเราส่งสารแบบนั้นเราก็เลยสามารถตอบโต้ตัวกระตุ้นความชอบภาษากายและความเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว

          อยู่ห่างๆ กันบ้างก็ดี

          ในขณะที่คุณกำลังคลั่งรักหัวปักหัวปำ สิ่งที่คุณอยากทำก็คือ เอาอกเอาใจเขาและอยากเกาะติดเขาแจได้ทั้งวันทั้งคืน การอยู่ห่างกันทำให้สารเคมีแห่งความรักอย่างโดพามีนและนอเรฟฟินเนฟฟิลในสมองเพิ่มผลผลิต

          ความรักไม่ใช่เรื่องของอารมณ์

          ความรักกระตุ้นสมองส่วนที่สัมพันธ์กับการจดจ่อไปที่แรงจูงใจ และแรงผลักดันซึ่งตรงข้ามกับสมองส่วนความรู้สึก เช่น ความสุขหรือความเศร้าตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าทำไมเราถึงว้าวุ่นใจเป็นพิเศษสำหรับคนที่ทำให้ชีพจรเราเต้นรัว

          ความรักเป็นสิ่งเสพติด

          เมื่อเราดูรูปคนรักเก่า ส่วนของสมองที่เกี่ยวข้องกับการเสพติดแอคทีฟเป็นพิเศษเลย โดพามีนถูกหลั่งออกมาแล้วเราก็รู้สึกเคลิบเคลิ้ม จิตใจหวั่นไหวล่องลอยอย่างแรงเหมือนใช้ยาเสพติดเลย นั่นคือสาเหตุที่เราโหยหาหวานใจเราไง

          ผู้ชายรักง่ายกว่าผู้หญิง

          เรามีแนวโน้มจะคิดว่าผู้หญิงรีบร้อนที่จะมีรักแต่ความจริงผู้ชายเป็นอย่างนั้นมากกว่า สมองผู้ชายติดตั้งสัญญาณเกี่ยวกับการมองเห็นมากกว่า ดังนั้นเมื่อหนุ่มเห็นสาวที่ทำให้เครื่องเขาติดก็จะมีแรงไปกระตุ้นสมองส่วนพิเศษที่มีเฉพาะในเพศชายเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สิ่งมหัศจรรย์ เกี่ยวกับความรัก 6 แบบ โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2552 เวลา 10:25:34 427 อ่าน
TOP