30+ สวยกระชากวัย กระชากใจหนุ่ม (รุ่นน้อง)
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          30 ใครว่าเป็นตัวเลขที่มากบ้าง ถ้าเป็นเมื่อก่อนละก็ คงจะมีสาว ๆ หลายคนรีบยกมืออย่างเร็ว เพราะวัย 30 ถือเป็นวัยที่ควรจะมีคู่ครอง และยังเป็นวัยที่สภาพร่างกายและผิวพรรณมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย เพราะเริ่มก้าวจากวัยรุ่นตอนปลายไปสู่วัยผู้ใหญ่แล้ว แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป 30 กลับกลายเป็นตัวเลขที่สุดแสนจะธรรมดาเมื่อถูกกล่าวถึงกับคุณสาว ๆ หลาย ๆ คน
                                             
          เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไป วิวัฒนาการการผลิตเครื่องสำอางดูแลผิวพรรณ-ประทินโฉมก็รุดหน้าไปไกล เดี๋ยวนี้เดินไปไหนมาไหน เราก็แทบจะแยกไม่ออกเลยทีเดียวว่าคนนี้อายุเท่าไหร่ อะไร ยังไง เพราะเดี๋ยวนี้สาว ๆ วัย 30 + ก็เริ่มหันมาดูแลผิวพรรณกันตั้งแต่เนิ่น ๆและมีความพยายามในค้นหาเคล็ดลับที่จะทำให้ผิวคงสภาพสวยไปตลอดกาล ทำเอาสาว ๆ วัย 20 ต้น ๆ บางคนยังต้องหลบชิดซ้ายไปเลย แถมหนุ่ม ๆ วัยละอ่อนบางคนก็เริ่มหันมาสนใจสาวรุ่นพี่มากขึ้น เพราะนอกจากจะได้คู่คิดที่มีประสบการณ์ชีวิตมากกว่าแล้ว บางครั้งควงไปไหนก็ยังมีหลาย ๆ คนแยกไม่ออกว่า เอ๊ะ! ตกลงนี่แฟนรุ่นพี่จริงหรือ หลอกกันแน่ ๆ เลย นี่แฟนรุ่นเดียวกันใช่ไหม เพราะเธอยังทั้งสวย ยังทั้งใส เรียกได้ว่าถ้าไม่ขอดูบัตรประชาชนก็แทบไม่รู้เลยทีเดียว เพราะพวกเธอดูแลตัวเองกันดีมาก เพื่อไม่ให้คำว่า "แก่" เข้ามาเยี่ยมเยือนในชีวิตแม้แต่น้อย
                                                          
          ซึ่งจากผลสำรวจของพอนด์ส ที่ทำการอินไซต์ความคิดเห็นของผู้หญิงในเขตกรุงเทพมหานครวัย 28 ปีขึ้นไปเกี่ยวกับความคิดเห็นของพวกเธอในวัย 30+ พบว่าความเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดเมื่อย่างเข้าวัยเลข 3 คือ รู้สึกว่าตัวเองมีเหตุผลมากขึ้น ชีวิตเฟอร์เพค การงานเลิศ และมีความมั่นใจมากขึ้น โดยของขวัญฉลองปี 2012 ที่พวกเธออยากได้อันดับ 1 คือ หน้าเด็กและผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอเหมือนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ในขณะเดียวกันเมื่อสอบถามเกี่ยวกับความคิดเห็นกับผิวพรรณของตนเองในวัย 30+ พวกเธอคิดว่าผิวพรรณไม่สวยกระจ่างใส ไร้ริ้วรอยเหมือนกับเมื่อ 10 ปีที่แล้วมากถึง 78% โดยเกือบครึ่งของสาว ๆ บอกว่า "ถ้าขอพรให้ดูเด็กลงกว่าอายุจริงได้ อยากจะขอให้ดูเด็กลงถึง 10 ปี"

          เมื่อเจาะลึกลงเรื่องความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อตัวเลขแห่งวัยเพิ่มขึ้นอันดับ 1 คือ เริ่มพบริ้วรอยเฉพาะจุด 26.7% ได้แก่ รอบดวงตา หน้าผาก ร่องแก้ม ตามมาด้วยการพบจุดด่างดำและผิวขาดความชุ่มชื่น 21.8% โดยจากการสอบถามถึงสถานการณ์ที่สาว ๆ เคยเจอแล้วรู้สึกเจ็บจี๊ดปวดหัวใจเป็นที่สุดคือครึ่งหนึ่งของสาว ๆ วัย 30+ เผยว่าพวกเธอรู้สึกว่าสุขภาพเริ่มแย่อย่างเห็นได้ชัด การจะไปเที่ยวโต้รุ่งหรือทำงานยันเช้าด้วยวัยเกินเลข 3 พวกเธอคิดว่าไม่สามารถอีกต่อไปแล้ว!! รองลงมาคือการโดนทักว่าหน้าแก่! เทียบกับเพื่อน ๆ ในรุ่นเดียวกันหรือผู้หญิงแก่กว่าแต่พวกเธอยังโดนทักว่าหน้ายังล้ำ ซึ่งเห็นได้ว่าแท้จริงแล้วสาววัย 30 ไม่พึงพอใจกับปัญหาเกี่ยวกับร่างกายในวัยที่เปลี่ยนไปมากกว่าปัญหาด้านอื่น ๆ อย่างชัดเจน

                                                                 
          งานนี้ ดร.พักตร์พิไล ทวีสิน ผู้เชี่ยวชาญด้านการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยของผิวพรรณ จึงมาให้ความรู้ความเข้าใจกับสาว ๆ วัย 30+ ว่า เมื่อช่วงวัยสาวผิวชั้นนอกจะมีกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ทุก ๆ 28-30 วัน โดยลึกไปในชั้นผิวมีสเต็มเซลล์ (Stem Cell) หรือเซลล์ต้นกำเนิด ทำหน้าที่เป็นโรงงานผลิตเซลล์ผิวอ่อนเยาว์ พร้อมจัดเรียงและซ่อมแซมเซลล์ภายในร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้นเลยวัย 25 - 30 ปีขึ้นไป การผลัดผิวจะเริ่มช้าลง ผิวพรรณจึงเริ่มแสดงริ้วรอยและสัญญาณปัญหาผิวพรรณแห่งวัยที่มากขึ้น และในฐานะที่เป็นผู้หญิงจึงเข้าใจหัวอกเดียวกัน ดร.พักตร์พิไล เลยขอแนะนำเทคนิคการดูแลผิวพรรณฉบับสาววัย 30 ต้อนรับปี 2012 ว่า "ย่างเข้าวัย 30+ แล้ว สาว ๆ ควรต้องยิ่งดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีกว่าเดิม โดยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณที่บำรุงลึกถึงระดับเซลล์ผิวเป็นประจำ เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยแห่งวัยของสาววัย 30+ อย่างตรงจุด พร้อมกับใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ และนอนหลับให้เพียงพอ จะสามารถช่วยชะลอความเยาว์วัยของอายุได้ถึง 3-6 ปี ควบคู่กับการหลีกเลี่ยงการใช้สารเพิ่มฮอร์โมนและไม่สูบบุหรี่ จะส่งผลให้สาว ๆ ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้เฉลี่ย 1-2 ปี"          นอกจากสาว ๆ ยุค 2012 จะอยากหน้าเด็กแล้ว ยังพบว่า 1 ในความฝันของสาวๆ วัย 30 คือการได้เดทกับหนุ่มในฝัน ซึ่งสเปกของหนุ่มโสดในฝันที่สาว ๆ โหวตคือ เป็นชายหนุ่มที่บุคลิกอบอุ่นใจดี 62% โดยหากมีโอกาสได้ออกเดทกับหนุ่มในฝันที่ว่า ร้อยละ 70 ของสาว ๆ บอกว่าจะบำรุงผิวให้สวยใสเด้งเทียบประกายความฮอตกับหนุ่มหล่อให้เป๊ะ ตามมาด้วยการตัดผมทรงใหม่ให้ลุคดูสดใสและช็อปปิ้งชุดสวยใสมาใส่โชว์ชายหนุ่มที่เธอหมายปอง ซึ่งคำชมแรกต้อนรับปีใหม่ที่สาว ๆ อยากได้ยินจากปากชายหนุ่มมากที่สุดอันดับ 1 คือ "ไม่น่าเชื่อเลยว่าคุณอายุ 30 แล้ว หน้าเด็กมาก ๆ " รองลงมาคือ "คุณสวย มีเสน่ห์มากเลยครับ"                                   

          เอ..ว่าแต่แถวนี้สาว ๆ คนไหนที่มีแฟนเด็ก หรือหนุ่มคนไหนที่หลงรักสาวรุ่นพี่กันอยู่บ้าง แวะมาบอกเล่าจุดเริ่มต้นในรักของคุณให้พวกเราฟังหน่อยน้าาาา ไม่งั้นจะขอแช่งให้รักกันจนวันตายเลยเอ้า (อิอิ)

30+ สวยกระชากวัย กระชากใจหนุ่ม (รุ่นน้อง) โพสต์เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 14:25:12 248 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 30+ สวยกระชากวัย กระชากใจหนุ่ม (รุ่นน้อง) ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP