ความรัก...ผ่านมุมมองหนุ่ม-สาวคนดัง
ความรัก...ผ่านมุมมองหนุ่ม-สาวคนดัง (ภาพยนตร์บันเทิง)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ช่อง 3 ,เฟชบุ๊ก โดยคุณ นท Thestar 7 , Instagram domepakornlam ,in magazine , Lisa

         ถึงวันแห่งความรักที่ไรหัวใจมักพองโตทุกที ยิ่งมองภาพความหลังของตนแล้วก็ขำ ได้รับดอกกุหลาบจากเพื่อนชายข้างห้อง หัวใจเต้นโครมคราม ๆ อย่างกับยกโต๊ะเรียนทุ่มเพื่อนซะอย่างนั้น

         ความรักคืออะไร ??? ใครตอบได้ยกมือขึ้น แล้วถ้อยคำสวย ๆ ก็พรั่งพรูออกมา ทว่าพอถึงเวลาเข้าตาจนทีไร ฮือ ฮือ ฮือ ได้ทุกทีซิน่า ก็แหม...เรื่องของความรู้สึกเวลาร้ากก็รัก พอถึงตอนเจ็บมันก็จี๊ดอ่ะ นอกเสียจากเจ็บบ่อย ๆ ซ้ำซ้ำซาก แล้วจะเป็นภูมิคุ้มกันให้เรารักอย่างมีสติ และทำใจรับได้กับทุกสถานการณ์

         คนดังบันเทิงก็มีทัศนคติของคนที่แตกต่างกันบ้าง คล้ายกันบ้าง เหมือนกันบ้าง ติดตามกันนะคะ ว่าพวกเขาและเธอคิดอย่างไรกับเรื่องของความรัก เพราะหนึ่งในนี้อาจจะคิดเช่นคุณก็ได้...


หมาก ปริญ

ปริญ สุภารัตน์

         "ตั้งแต่เกิดมาจนถึงอายุ 22 ปี ผมยังให้นิยามความรักไม่ได้ เพราะว่าความรักแต่ละครั้งที่เกิดขึ้นไม่เหมือนกัน ความรักของแต่ละคนที่เจอไม่เหมือกันเลย เพราะฉะนั้น ความรักคือการเรียนรู้ เพราะพอมีรักใหม่ก็ต้องเริ่มเรียนรู้กันใหม่ แต่ไม่อยากให้เรียนรู้ไปเรื่อยๆ แต่ต้องเรียนรู้และปรับเปลี่ยนเอาสิ่งผิดพลาดมาปรับปรุง ซึ่งผมก็เรียนรู้เกี่ยวกับความรักมาเยอะพอสมควร แต่ก็ต้องเรียนรู้และปรับไปในเรื่อย ๆ"

ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

         "ความรักเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อน เป็นเรื่องของความจริงใจ เพราะคนเราถ้ารักกันต้องจริงใจต่อกัน และต้องเข้าใจกัน ถ้าไม่เข้าใจกันจะทำให้ทะเลาะกันได้ ต้องใส่ใจกันและดูแลความรู้สึกของกันและกัน ที่สำคัญต้องแสดงความเป็นตัวตนของเราออกมา"

จรณ สอโส

         "ความรักคือความเข้าใจครับ เขาต้องเข้าใจเราและเราต้องเข้าใจเขา และสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง จะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข"

น้ำ รพีภัทร

รพีภัทร เอกพันธ์กุล

         "สำหรับความรักมันเป็นสิ่งที่ผมว่ามันคือ พลังอย่างหนึ่งในการที่จะทำให้คนอยากจะทำอะไรที่มันดีๆ หรือบางครั้งบางคนก็อาจจะแบบว่าพอมีความรักแล้ว อยากจะประชดประชันความรักด้วยการทำสิ่งที่ไม่ค่อยดี แต่ผมว่ามันเป็นพลังงานแรงถีบอย่างหนึ่ง เป็นแรงส่งอย่างหนึ่งสำหรับชีวิต และอยู่ที่ว่าคนคนนั้นจะเปลี่ยนมันเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดีมากกว่า"

เอมี่ กลิ่นประทุม

เอมี่ กลิ่นประทุม

         "ความรักเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นกำลังใจ เวลาเราเหนื่อยอะไรอย่างนี้มันเป็นสิ่งที่ดี มี่ว่าทุกคนต้องมีความรักแหละ คงไม่มีใครอยู่ในโลกนี้ได้คนเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ พ่อ แม่ พี่น้อง หรือเพื่อน แม้แต่แฟน มันรู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว แล้วเวลาเราเจอเรื่องอะไรที่ทำให้ท้อแท้ ถ้าคนที่รักเราอยู่กับเราก็จะเป็นความสุขเป็นกำลังใจในการทำงานหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราต้องเจอค่ะ

อานัส ฬาพานิช

อานัส ฬาพานิช

         "สำหรับผม ความรักคือการให้อภัยกัน คนเราถ้าให้อภัยกันได้ ความรักก็จะอยู่ด้วยกันได้ยาว ๆ และไปได้เรื่อย ๆ ครับ"

กันต์ กันตถาวร

กันต์ กันตถาวร

         "ทัศนคติเกี่ยวกับความรักของผมสุดท้ายแล้วต้องมาจาก ความเข้าใจ ไม่ว่าจะมาจากอะไรก็แล้วแต่ โอเค. หน้าตาถูกใจกันหรือเปล่า นิสัยเข้ากันได้มั้ย แต่สุดท้ายถ้าไม่มีความเข้าใจกันอยู่ด้วยกันไม่ได้ ถึงรักกันมากแต่ไม่เข้าใจกันก็อยู่กันไม่ได้ บางคู่ไม่ได้ รักกันมากขนาดนั้น แต่เราเข้าใจว่าเขาเป็นแบบนี้ชอบหรือไม่ชอบรับได้หรือไม่ได้คนละเรื่อง ถ้าเข้าใจคือจบ"

ภาณุ สุวรรณโณ

         "ความรักเป็นอะไรที่ให้พลังกับเรา เป็นอะไรที่ทำให้เรามีกำลังเพราะมนุษย์ทุกคนในโลกอยู่ได้ด้วยความรัก ความรักเป็นอะไรที่สวยงามอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมุมมองความรักของผมค่อนข้างที่จะบวกมากกว่าลบ"

อาณัตพล ศิริชุมแสง

         "ถ้าเรามีความรักเราจะทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนที่เรารักและพยายามปรับตัวพยายามเข้าใจ เราต้องเข้าใจซึ่งกันและกันถึงจะอยู่กันได้นาน และมีอะไรต้องพูดกันตรง ๆ เลย"


เต้ย จรินทร์พร

จรินทร์พร จุนเกียรติ

         "สำหรับเต้ย ความรักเป็นสิ่งที่เราอย่าไปยืดติดมากเกินไป ถ้าเราไปรักมันมากๆ มีรักก็มีทุกข์ แต่เวลาพูดน่ะมันง่ายแต่เวลาทำจริง ๆ นี่สิมันยาก เพราะที่ไหนมีรักที่นั่นก็ต้องมีทุกข์ เพราะฉะนั้นก็ต้องบริหารมันให้ดี ๆ"

ธนวรรธน์ วรรณนะภูติ

         "ความรักคือความเข้าใจ ถ้าคนเราไม่เข้าใจกันแต่ไปคนละทางสำหรับผมความรักมันก็หมด มันไม่ใช่เด็กๆ ที่อะไรก็ได้ฉันยอมเธอฉันเข้าใจเธอ แต่ความรักของผมน่าจะเป็น ความไว้ใจ เชื่อใจและเข้าใจกัน ถ้าเรามี 3 อย่างนี้จะทำให้เราเดินไปด้วยกันได้ ซึ่งความไว้ใจน่าจะเป็นเรื่องสำคัญเลย เพราะยุคสมัยนี้เป็นอะไรที่เข้าถึงกันง่าย ติดต่อกันง่ายเจอกันง่าย ถ้าเราไว้ใจกันทำให้เชื่อใจและเข้าใจกันได้ก็จะอยู่ด้วยกันได้"


นท เดอะสตาร์

นท พนายางกูร

         "ความรักคือการไว้ใจกัน และต้องมั่นใจกันว่าเขาจะไม่ทำร้ายหรือทำให้เราเสียใจ และต้องดูแลเราตลอดไปจริงๆ นทถึงยังไม่มีแฟนมาจนถึงปัจจุบันนี้ เพราะยังไม่อยากเจ็บตัวเลย ต้องเลือกจริงๆ แต่จะว่าไปเราก็ต้องลองถึงจะรู้ใช่ม้า แต่เราก็ไม่กล้าลองอยากให้มั่นใจจริงๆ ก่อนไง"

อ๋อม อรรคพันธ์

อรรคพันธ์ นะมาตร์

         "มุมมองเกี่ยวกับ ความรักของผมคือการให้ การเสียสละ คือการให้ที่ไม่ได้หวังผลตอบแทนนะ เป็นการให้ที่เราเต็มใจจะให้ความรู้สึกดีๆ สำหรับคนคนหนึ่งซึ่งเราพร้อมที่จะให้เขาทุกอย่าง ผมว่าถ้าเราจะดูแลใครสักคนเราต้องพร้อมที่จะให้ความสุจกับเขาด้วย"

ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

         "ความรักเป็นสิ่งสวยงามเป็นเหมือน ยาวิเศษเป็นเหมือนแรงผลักดัน เพราะเวลาที่เรามีความสุขแต่ถ้าเรามีรักที่ดีด้วยเราจะมีความสุขมากกว่าเดิม หรือถ้าเรามีความทุกข์แต่เรามีความรักที่ดีก็จะเป็นกำลังใจให้เราได้ทุกเรื่อง"

นภัทร อินทร์ใจเอื้อ

         "ความรักเป็นสิ่งสวยงามและไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร วามรักคือการให้เป็นสิ่งสำคัญมาก กันรู้สึกว่าคนเราให้แล้วชอบคิดหรือต้องหวังผลตอบแทน แต่จริงๆ แล้วถ้าเราให้แล้วหวังผลตอบแทนเราจะไม่อยากให้เขาหรอก แต่ถ้าเราให้เขาจริงๆ เราจะมีความสุขเอง คือถ้าเรารักใครขนาดนั้น คิดว่าการให้เราจะไม่หวังผลตอบแทน"

ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล

         "เป็นเรื่องความเข้าใจ ซึ่งเป็นคำที่ง่ายๆ ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่สำหรับผมคิดว่ามันลึกซึ้งมากและต้องใช้เวลานานจริงๆ กว่าจะรู้ว่ามันคืออะไรยังไง เพราะเป็นเรื่องของคนสองคนที่จะรู้ จังหวะไหนเราต้องผ่อน จังหวะไหนเราต้องยอมจังหวะไหนเราต้องตึง ซึ่งทั้งหมดนี้เรียกว่า เข้าใจ"

ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์

         "ความรักคือการให้และไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อก่อนตอนเด็กๆ เรารู้สึกว่าต้องอยู่ด้วยกันนะหรือจะไปไหนต้องบอก แต่พอโตขึ้นถึงรู้ว่าคนเราต้องมีพื้นที่ของตัวเองบ้าง ฉันจะอยู่กับเพื่อนนะ ฉันจะไปทำโน่นทำนี่นะ แค่บอกพอไม่จำเป็นต้องมานั่งจิกๆๆ กันตลอดเวลา ตอนนี้รู้สึกว่าคนเราถ้ารักกันต้องไว้ใจกันและต้องเชื่อในสิ่งที่เขาทำ และเขาต้องเชื่อในสิ่งที่เราทำด้วย"

กาละแมร์

พัชรศรี เบญจมาศ

         "ความรักเป็นสิ่งทำให้สดใส สดชื่น ทำให้เรามีพลังอยากทำโน่นทำนี่ในชีวิต ทำให้โลกเราปิ๊งปั๊งได้ แมร์มองความรักในแง่มุมดีนะ ถ้ามีแล้วทำให้เราตื่นขึ้นมาอยากใช้ชีวิตและมีกำลังใจมากขึ้น แต่ตัวเองยังไม่มี ก็ยังโสดอยู่ แต่ก็อยู่อย่างสดชื่นได้ไม่ใช่ว่าจะต้องซึมเศร้าเหงารักห่อเหี่ยวไม่จำเป็น เราก็โสดแบบสดใสได้มีพลังได้เช่นกัน"

ปกรณ์ ลัม

         "ด้วยความที่เราก็โตขึ้นทุกวัน ผมมองความรักค่อนข้างเป็นเรื่องของการเสียสละและการให้อภัย คือเรามองว่าคนที่เรารักมีความสุขเรากลับมีความสุมากกว่าที่เราเคยได้ของที่คนรักให้เรา เมื่อก่อนเรารู้สึกว่าเราได้รับแล้วมีความสุข แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่าเราให้แล้วมีความสุข เราให้แล้วเราเห็นรอยยิ้มจากคนที่เรารักเรามีความสุขหรือเรื่องของการเสียสละ สมมติเราอยากกินก๋วยเตี๋ยวแต่เขาอยากกินข้าวแกง เราก็ไปกินข้าวแกงกับเขาได้ มันเป็นการเสียสละแบบง่ายๆ เลยแต่มันได้ใจนะ ซึ่งมันเป็นไปโดยปริยาย พอโตขึ้นเราก็มีมุมมองที่เปลี่ยนไป"

ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์

         "มุมมองความรักของผมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตั้งแต่เด็กจนโต แต่ถ้าถามตอนนี้ ความรักคือทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะเมื่อก่อนตอนเป็นเด็กความรักของเราก็จะเป็นแบบปิ๊ปปิ้เลิฟ ความรักคือการให้ เราต้องให้ เราต้องทำนู่นทำนี่ให้ แต่พอโตขึ้นมาหน่อยโลกเปลี่ยนไปทุกวัน หน้าที่การงานก็เปลี่ยนไป ทุกคนมีโอกาสพบปะผู้คนมากมาย เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำให้คือปฏิบัติกับคนที่เรารักให้ดีที่สุด ทำให้เต็มความสามารถเพื่อวันหนึ่งเกิดอะไรขึ้นเราจะได้ไม่เสียใจว่าทำไมวันนั้นเราไม่ทำอย่างนี้ แต่ถ้าสามารถดำเนินไปด้วยกัน ใช้ชีวิตไปด้วยกันต่อไปได้คือ ความรักที่ประสบความสำเร็จ"

ใหม่ ดาวิกา


ดาวิกา โฮร์เน่

         "ความรักเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขโดยไม่ต้องทำอะไรก็ได้ และทำให้โลกสดใส สำหรับใหม่คิดว่ามันเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่น จากคนที่แบบเบื่อชีวิตแต่พอมีความรักขึ้นมาทำให้สดใสอยากจะปรับเปลี่ยนตัวเอง อยากจะมีคนอยู่ใกล้ ๆ "
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

หนังสือภาพยนตร์บันเทิง ปีที่ 38 วันที่ 8-21 กุมภาพันธ์ 2555 Vol.1821


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ความรัก...ผ่านมุมมองหนุ่ม-สาวคนดัง โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 11:31:08 112 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ความรัก...ผ่านมุมมองหนุ่ม-สาวคนดัง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP