อลังการ! ชุดแต่งงานจากกุหลาบแดง 9,999 ดอก


ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงาน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก hungeree.comecouterre.com

          เพิ่งผ่านพ้นไปสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับ 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เทศกาลของคู่รัก ที่ไม่ว่ามองไปทางไหน บรรยากาศก็อบอวลไปด้วยความรัก โลกเป็นสีชมพูเต็มไปหม้ดดดด ซึ่งเราก็คงจะเห็นบรรดาคู่รักมอบดอกกุหลาบแดงแทนใจให้ แต่สำหรับคู่รักชาวจีนคู่นี้ทำเซอร์ไพรส์ซะแทบอึ้งเลยทีเดียว ก็ฝ่ายชายเล่นขอแต่งงานแฟนสาวด้วยชุดที่ทำจากกุหลาบแดงถึง 9,999 ดอกเลยทีเดียว

           เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานเรื่องราวสุดโรแมนติกของคู่รักจีนคู่หนึ่งในวันวาเลนไทน์ ว่า เสี่ยวฟาน หนุ่มจีนตัดสินใจขอ หยินมี่ แฟนสาวแต่งงานในวันวาเลนไทน์ พร้อมทั้งสั่งทำชุดเจ้าสาวที่ทำมาจากดอกกุหลาบสีแดงทั้งหมด 9,999 ดอก

           โดย เสี่ยวฟาน และช่างตัดเย็บเสื้อผ้า ช่วยกันเย็บดอกกุหลาบสีแดงทีละดอกเข้าด้วยกัน ขณะเดียวกันฝ่ายหยินมี่เองก็ยืนรออย่างทรหดอดทนในระหว่างที่แฟนหนุ่มและช่างกำลังเย็บชุด จนในที่สุดก็กลายเป็นชุดเจ้าสาวสีแดงที่ดูสง่างาม และอลังการ สมบูรณ์แบบเป็นอย่างยิ่ง หลังจากนั้น เสี่ยวฟาน ก็ได้ควงแฟนสาวซึ่งสวมชุดกุหลาบแดงไปยังสวนสนุกฉางหลง พร้อมทั้งขอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ซึ่งเจ้าหล่อนก็ตอบตกลงทันที

           ทั้งนี้ การที่เสี่ยวฟานเลือกใช้กุหลาบ 9,999 ดอก เนื่องจากคนจีนเชื่อว่า เลข 9 ถือว่าเป็นเลขมงคล ซึ่งมีความหมายว่า "นิรันดร" หรือเป็นการสื่อนัยยะให้คู่รักครองคู่กันอย่างมีความสุขตลอดไปนั่นเอง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อลังการ! ชุดแต่งงานจากกุหลาบแดง 9,999 ดอก โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 09:24:26 420 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อลังการ! ชุดแต่งงานจากกุหลาบแดง 9,999 ดอก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP