น้ำตาล พิจักขณา ประวัติ นางเอกหน้าหวาน ของช่อง 3เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก น้ำตาล แฟนคลับ

         น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ประวัติน้ำตาล พิจักขณา นางเอกหน้าหวานของช่อง 3 กับบทบาทล่าสุดในละครเรื่องดาวเคียงเดือน         

        ยิ้มรับฉายานางเอกจอมเสียบไปโดยปริยายเลยล่ะ สำหรับหน้าก็หวานชื่อก็หวานอย่าง "น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์" ที่หลังจากขึ้นแท่นเป็นนางเอกละคร "มัจจุราชสีน้ำผึ้ง" ประกบพระเอกสุดฮอตอย่าง "เคน ธีรเดช วงศ์พัวพัน" แทนที่ สาวแอฟ ทักษอร เตชะณรงค์ ที่ขอถอนตัวไป ก็มีละครหลายต่อหลายเรื่องติดต่อมาอย่างต่อเนื่อง ก็แหม.. ฝีไม้ลายมือใช่ย่อยซะที่ไหนล่ะ เพียงแต่เรื่องแรกก็ตีบทแตก ฟีดแบ็คดีสุด ๆ ส่วนวันนี้กระปุกดอทคอม ก็ขอนำประวัติของสาวคนนี้มาให้ทราบกันสักหน่อย ขอบอกเลยนะคะ ว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ
 
         สำหรับสาวน้อยตาโต แก้มป่อง คนนี้ชื่อ พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ มีชื่อเล่นที่หวาน ๆ ว่า "น้ำตาล" เกิดวันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2534 ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ เอกวิทยุโทรทัศน์ ซึ่งก่อนหน้านี้ สาวน้ำตาล เคยศึกษาที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะศึกษาศาสตร์ ซึ่งความน่ารักสดใสของสาวน้ำตาลนั้น ก็ถูกอกถูกใจใครหลาย ๆ คน จนได้รับเลือกเป็นดาว Miss CMU League ได้รางวัลป็อปปูล่าร์โหวต, รางวัลสาวหน้าใสบายนิติพล, รางวัลเพียวริขุไอดอล และเป็นผู้นำเชียร์ลีดเดอร์คณะศึกษาศาสตร์ มช. ปี 2553 อีกด้วยนะ ... ส่วนที่เธอเปลี่ยนมหาวิทยาลัย และสาขาที่เรียนนั้น ก็เพราะต้องการลุยงานทางด้านวงการบันเทิงอย่างเต็มที่ ซึ่งล่าสุดเมื่อกลางปี 2556 สาวน้ำตาลก็ได้ย้ายมาเรียนที่ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต  โดยมหาวิทยาลัยรังสิตให้ทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน)

         สำหรับผลงานที่ผ่านมาของสาวน้ำตาล เชื่อว่าหลายคนถ้าได้เห็นคงต้องอ๋อแน่ ๆ เพราะเธอมีผลงานโฆษณามากมายหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น นางเอกโฆษณาน้ำดื่มคริสตัล, เรโซน่า, ค็อกพิท, บ้าน property อีกทั้งยังมีงานเดินแบบ ถ่ายแบบ และเป็นเน็ตไอดอลของบรรดาวัยรุ่นทั้งหลายด้วย...ส่วนผลงานละครเรื่องแรกนั่นก็คือ บท  "รจนาไฉน" นางเอกใน "มัจจุราชสีน้ำผึ้ง"  ต่อมาคือเรื่อง เรือนริษยา ซึ่งขอบอกเลยว่าฝีมือการแสดงของน้ำตาลพัฒนาอย่างต่อเนื่องจริง ๆ พิสูจน์ได้จากละครเรื่องล่าสุดในเรื่อง ดาวเคียงเดือน ที่สาวน้ำตาลเล่นได้น่ารัก น่าหยิก สุด ๆ เลยล่ะ นอกจากนี้ น้ำตาลยังมีละครจ่อคิวอีก 2 เรื่องได้แก่ สายลับสามมิต และสะใภ้จ้าว 

         แหม..ทั้งฝีมือการแสดงพัฒนาแบบก้าวกระโดดอย่างนี้ บวกกับนิสัยฮา ๆ ขี้เล่นของเธอ ไม่แปลกใจเลยที่เธอจะมีหนุ่ม ๆ มาตกหลุมรักเยอะขนาดนี้ เอ้า !! ยังไงก็อย่าลืมเชียร์และให้กำลังใจ  น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ กันด้วยนะคะ
ประวัติ น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์

          ชื่อ พิจักขณา วงศารัตนศิลป์

          ชื่อเล่น น้ำตาล

          เกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2534

          ส่วนสูง 170 เซนติเมตร

          สัดส่วน 32-26-37

          การศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ วิทยุโทรทัศน์

ผลงานที่ผ่านมา


          ดาวคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปี 2553

          ประกวด Miss CMU League ได้รางวัลป็อปปูล่าร์โหวต

          รางวัลสาวหน้าใสบายนิติพล รางวัล เพียวริขุไอดอล

          ผู้นำเชียร์ลีดเดอร์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปี 2553

          นางเอกโฆษณาน้ำดื่มคริสตัล , เรโซน่า , ค็อกพิท , บ้านproperty


ผลงานละคร          มัจจุราชสีน้ำผึ้ง    

          เรือนริษยา    

          ดาวเคียงเดือน    

          สายลับสามมิติ     

          สะใภ้จ้าว (2558)
 น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ นางเอกใหม่ ใน มัจจุราชสีน้ำผึ้ง น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ นางเอกใหม่ ใน มัจจุราชสีน้ำผึ้ง   น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ นางเอกใหม่ ใน มัจจุราชสีน้ำผึ้ง
คิดอย่างไรกับเรื่อง: น้ำตาล พิจักขณา ประวัติ นางเอกหน้าหวาน ของช่อง 3 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
น้ำตาล พิจักขณา ประวัติ นางเอกหน้าหวาน ของช่อง 3 โพสต์เมื่อ 22 มิถุนายน 2555 เวลา 15:54:37 42,547 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP